30 Mẫu Tranh Tây Phương Tam Thánh

Tranh phật giáo là dòng tranh treo tường đã xuất hiện từ rất lâu và được rất nhiều người yêu thích. Khác với những bức tranh trang trí khác, tranh Phật không chỉ đẹp, ý nghĩa mà còn mang yếu tố tâm linh. Hiện nay, trên thị trường tranh Phật được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những người theo đạo Phật. dòng sản phẩm này vừa dùng để trang trí vừa dùng để thờ cúng. hình ảnh phật quan âm hay phật di lặc sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên và tinh thần phấn chấn.

tranh tây tam thánh là ai?

Bức tranh Tây phương về ba vị thánh, trong đó có ba vị Phật đại diện cho những đức tính tốt mà chúng ta luôn tìm kiếm. Ở vị trí trung tâm là Phật A Di Đà, vị Phật được thờ nhiều nhất trong Phật giáo Đại thừa. tên của ngài có nghĩa là cuộc sống không giới hạn, có nghĩa là tuổi thọ vô lượng và ánh sáng không giới hạn, ánh sáng vô lượng.

Đồng hành ở phía bên trái là bồ tát avalokiteshvara, vị phật tượng trưng cho lòng từ bi và độ lượng. Quán Thế Âm Bồ tát tay trái cầm bình cam, tay phải cầm cành dương liễu. Nước cam được tưới đến đâu sẽ lan tỏa tình yêu thương đến đó, làm sảng khoái và xoa dịu mọi đau khổ của chúng sinh.

Bồ tát Đại Thế Chí cầm gậy như ý và ngồi bên phải Đức Phật A Di Đà. đây là vị phật đại diện cho trí tuệ của nhân loại.

ý nghĩa của tranh thờ tây phương tam thánh?

tây phương tam thánh là bộ tranh phật luôn được tìm thấy ở tầng 2 (bên dưới bộ tam phật) thuộc chính điện của các chùa.

tượng phật amitabha phật là giáo chủ của cõi tây phương cực lạc, ngài thuyết pháp cứu độ chúng sinh trong cõi sa bà. nguyện vọng của tất cả chúng sinh là được vào cõi Cực lạc thanh tịnh này. thanh tịnh tịnh độ không tham lam, điều xấu, điều dơ bẩn, điều ác …. đi chùa người ta niệm sáu chữ “Phật A Di Đà”, đó là bày tỏ ý muốn bỏ ác, tu thiện, vãng sanh. ở phía tây cực lạc.

tượng phật quan thế âm bồ tát avalokiteshvara đại bi cứu người hoạn nạn, đem lại may mắn cho gia đình. phật làm cho tâm chúng sinh trở nên thanh tịnh, từ bi hướng thiện. Quán Thế Âm Bồ tát thực hành lòng từ bi, Ngài thường cứu độ chúng sinh thoát khổ nên mọi người thường ca tụng Ngài là Quán Thế Âm Bồ tát từ bi vĩ đại. lòng từ bi vĩ đại của Ngài luôn an ủi, khuyên răn, nhắc nhở, đem lại hạnh phúc cho tất cả chúng sinh.

Tượng Đại Thế Chí Bồ tát dùng ánh sáng trí tuệ soi sáng thế gian, hướng dẫn chúng sinh đạt đến giải thoát và sức mạnh vô thường. Danh hiệu của Bồ tát đại thành tựu giả nói lên sự anh hùng vĩ đại, sức mạnh vĩ đại, nỗ lực lớn lao và ánh sáng của trí tuệ vô biên chiếu rọi đến tất cả chúng sinh. nó có thể tiêu diệt vô minh, chế ngự tham, sân, si, chuyển phiền não thành bồ đề.

Chúng ta thờ tượng Tây phương tam thánh vì hàng ngày chúng ta muốn thực hành theo tâm từ bi của avalokiteshvara, học hỏi trí tuệ và ý chí của Bồ tát Đại Thế Chí, thực hành 48 lời nguyện của Phật A Di Đà trong cuộc sống hàng ngày, thanh tịnh. cơ thể và tâm trí, tương ứng với thế giới hạnh phúc của phương Tây.

Related Articles

Back to top button