Sự khác biệt giữa tranh thêu 3D và tranh thêu 5D – Tranh Thêu Bình Minh

Tranh thêu 3d và 5d tạo ấn tượng về hình ảnh thêu sâu hơn và sắc nét hơn. Đây là kiểu tranh thêu kết hợp giữa hai kiểu thêu tranh và in tranh. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa hai cách thêu.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tranh thêu 3d và 5d. Và bạn nên chọn bức tranh nào cho không gian phòng khách nhà mình.

Sự khác biệt giữa tranh thêu 3D và tranh thêu 5D

Sự khác biệt giữa tranh thêu 3D và tranh thêu 5D

Một vài nét về tranh thêu 3D, 5D

Tranh thêu chữ thập hiện nay bao gồm tranh thêu chữ thập thường và tranh thêu chữ thập 3d và 5d. Tranh thêu chữ thập thường là bức tranh mà người thêu phải thêu tất cả các màu có trên vải thêu. Còn tranh thêu chữ thập 3d và 5d là phương pháp vẽ tranh nên người thêu không cần thêu nền mà chỉ cần hình ảnh chính và hình ảnh trung tâm.

Một vài nét về tranh thêu 3D, 5D

Một vài nét về tranh thêu 3D, 5D

Sự khác nhau giữa tranh thêu chữ thập thường và loại tranh 3D, 5D nằm ở tổng thể của bức tranh. Các loại tranh thêu 3D, 5D là loại tranh tạo cho người xem cảm giác có chiều sâu với những hình ảnh sắc nét, màu sắc hài hòa. Đó là sự kết hợp giữa hai thể loại là tranh thêu và tranh in.

Tại sao phải in màu nền? Để tạo nền tối đòi hỏi phải sử dụng rất nhiều màu trong dải màu. Tuy nhiên, việc tạo nền chỉ sử dụng màu rất khó nên phải in màu.

Sự khác biệt giữa tranh thêu 3d và tranh thêu 5d

Giữa các sản phẩm tranh 3d và tranh 5d, có sự khác biệt về loại mực tạo nên độ sắc nét của bức tranh tổng thể, cụ thể:

Để vẽ tranh 3d

Tranh 3D là dòng tranh đầu tiên và mở đầu cho xu hướng kết hợp giữa in và thêu để tạo ra những hình ảnh rất chân thực và sắc nét. Tranh 3d in nền và thêu lên màu chính xác 100%. Toàn bộ tranh, bao gồm cả phần thêu và phần in đều được in sẵn bằng mực không phai, phần in và thêu sau khi giặt sẽ không bị phai màu. Tuy nhiên, hình thêu kém xác định và khó hiểu.

Sự khác biệt giữa tranh thêu 3D và tranh thêu 5D

Sự khác biệt giữa tranh thêu 3D và tranh thêu 5D

Đối với tranh 5D

Tranh thêu 5d ra đời sau khi khắc phục được nhược điểm của tranh thêu 3d là hình in nền rất đẹp và sắc nét. Đặc biệt, phần tranh thêu được in chính xác 100% bằng mực màu có thể rửa được, các ký hiệu ở vùng thêu chi tiết, rõ ràng và chuẩn hơn tranh 3D.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến hôm nay sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được mẫu thêu phù hợp. Các mẫu thêu khác, vui lòng tham khảo tại: Tranh thêu Bình minh

Bài viết Tham khảo:

  • Ý Nghĩa Vẻ Đẹp Của Tranh Thêu Đồng Quê Trẻ Trung Quyến Rũ
  • Mẫu Tranh Thêu Ngựa Đẹp Cho Không Gian Phòng Khách

Related Articles

Back to top button