Bài Thơ Yêu Mẹ Lắm Nhà Trẻ ❤️️Nội Dung, Hình Ảnh, Giáo Án

Con yêu trường mầm non bài thơ của mẹ rất nhiều ❤️️ nội dung, hình ảnh, giáo án ✅ thohay.vn Chia sẻ những bài thơ yêu mẹ đọc cho con nghe.

Nội dung bài thơ “Con yêu mẹ” của Ruan Bao

Yêu mẹ của tác giả: Nguyên Bảo.

<3

Dành tặng mẹ ❤️️Bài thơ về tình cảm ❤️️Nội dung, hình ảnh, giáo án

Những bài thơ và bức tranh về tình yêu

Hình ảnh bài thơ I love you

Kế hoạch bài học về vần mẫu giáo

Tôi. Mục đích, yêu cầu 1. Kiến thức:

– Trẻ biết tên bài thơ “Yêu mẹ”. – Trẻ hiểu nội dung bài thơ. – Trẻ đọc thuộc lòng bài thơ “Yêu mẹ” cùng sự giúp đỡ của cô.

2. Kỹ năng:

– Rèn luyện kĩ năng đọc thơ diễn cảm. – Phát triển kỹ năng ngôn ngữ của trẻ và rèn luyện kỹ năng nói một câu.

3. Thái độ:

– Trẻ hứng thú tham gia các hoạt động. – Dạy trẻ biết yêu thương, vâng lời và kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô và người lớn

Hai. Chuẩn bị

– Vẽ 3d minh họa bài thơ “Yêu mẹ”. – Hình minh hoạ bài thơ “Cháu yêu bà” trên máy tính. – Nhạc bài hát: “Dancing for Mom” ​​

Ba. Triển khai hoạt động của trẻ hoạt động của cô ấy

1. Hoạt động 1: Ổn định, Hứng thú

– Giới thiệu phái đoàn. – Trò chuyện – Cô ấy đã thưởng cho bạn những trò chơi yêu thích của chúng ta chưa? – Các con chơi trò “Kéo và lừa” – Bây giờ các con chơi trò “Kéo và Lừa” với chúng mình nhé. Hai bạn sẽ nắm tay nhau và chơi cùng nhau. – Chúng mình vừa chơi trò chơi gì?

+ Bạn đã giành được Fan của Vua, nếu bạn thua thì sao?

– Ồ, đúng vậy. Các con của mẹ, chúng con đã lớn lên trên dòng sữa ngọt ngào, trên tình yêu của mẹ và những người thân yêu của các con. – Nhà thơ Nguyên Bảo có bài thơ nói về tình cảm của một em bé đối với mẹ: “Yêu mẹ”. – Bây giờ các con hãy lắng nghe cô đọc bài “Mẹ Yêu Con” của nhà thơ Ruan Bao.

2. Hoạt động 2: Dạy trẻ đọc thơ

– Cô đọc thơ đầu tiên: kết hợp với tranh minh họa.

+ Các con vừa đọc cho cả lớp nghe bài thơ gì?

– Đúng rồi, cô vừa cho cả lớp đọc bài thơ “Thương mẹ” của nhà thơ Nguyên Bảo. – Để hiểu thêm về bài thơ các con cùng ngồi nghe cô đọc lại bài thơ nhé! – Cô đọc lần 2: Kết hợp tranh minh hoạ trên máy tính. – Cô vừa đọc cho các con nghe bài thơ gì?

* Cuộc trò chuyện, Trích dẫn

– Trong bài thơ, mẹ đi làm vào lúc nào?

“Mẹ đi làm vào sáng sớm”

– Mẹ bạn đã làm gì vào buổi sáng?

“Dậy thổi cơm mua cá”

– Giải thích từ “thổi cơm”. (Thổi cơm là nấu cơm). – Thấy mẹ chăm chỉ, bé yêu mẹ lắm các con ạ! – Mẹ yêu bé, bé làm gì để thể hiện tình yêu thương với mẹ?

<3

– Bé hôn má, được mẹ yêu quý. Nếu má là em bé thì sao? (“má kề má” là khi má em bé áp sát vào má mẹ và được mẹ hôn). – Em sẽ thể hiện tình cảm của mình với mẹ như thế nào? – Giáo dục trẻ: Trong mỗi chúng ta đều có mẹ, người mẹ luôn yêu thương, quan tâm chúng ta, muốn mẹ vui thì phải nghe lời ông bà, cha mẹ và người lớn. Bạn có đồng ý không? với cô ấy?

* Dạy con bạn đọc thơ:

– Để thể hiện tình yêu thương của mình đối với mẹ, các em hãy cùng mẹ đọc bài thơ hay này nhé. ? – Cho cả lớp đọc to bài thơ. – Nhóm đọc thơ – Nhóm đọc thơ. – Đọc thơ thành tiếng một mình. (cô đọc cùng trẻ, chú ý sửa sai cho trẻ)

* Nâng cao:

– Bạn đã đọc những bài thơ nào gần đây? – Vậy bạn nào giỏi thì cùng cô và các bạn đọc lại bài thơ này nhé.

* Giáo dục con cái: Yêu mẹ là phải nghe lời mẹ. Lên lớp thì nghe lời cô giáo.

* Kết thúc

– Để thể hiện tình yêu thương của chúng ta đối với mẹ, chúng ta hãy cùng múa và nhảy theo để mẹ thể hiện nhé. – Cô vừa múa vừa hát cùng trẻ: “Múa cho mẹ”

<3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *