Top 22 bức tranh thủy mặc đẹp nhất cho căn nhà bạn – YeuTranh.vn

Tranh mực đã có từ thời cổ đại và các quốc gia thường tranh giành lãnh thổ của các nước Chiến quốc. Tranh mực in phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc trong thời kỳ phong kiến ​​và lan sang các nước lân cận như Hàn Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam. Đây là bức tranh được mệnh danh là tranh truyền thống của Trung Quốc, mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc và mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng. Bây giờ, hãy cùng nhìn lại 21 bức tranh màu nước đẹp nhất trong lịch sử nhân loại. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về cách vẽ mực của Aihua tại đây.

Tranh màu nước hoa sen

Tác giả nổi tiếng: truong han minh (Việt Nam)

Nhắc đến màu nước, chúng ta không thể không nghĩ đến Zhang Hanming, một họa sĩ tài năng đến từ trường phái màu nước của thị trường lớn Việt Nam. Sinh ra và lớn lên tại khu chợ lớn Thành phố Hồ Chí Minh năm 1951. Đề tài tranh mực của anh rất đa dạng, giá thị trường rất cao. Anh cũng là chủ nhân của nhiều bộ sưu tập tranh nổi tiếng trong và ngoài nước, và bức tranh mực hoa sen là một trong số đó.

Nguồn tham khảo: http://baodansinh.vn/hoa-si-truong-han-minh-ruc-ro-sac-xuan-trong-tranh-thuy-mac-d2339.html

Bức tranh vẽ bằng mực nước hoa sen là một trong những bức tranh màu nước đẹp nhất hiện nay. Khi nhắc đến hoa sen, chúng ta thường nghĩ đến những phẩm chất cao quý sau:

Thứ nhất: Không bị nhiễm trùng

“Còn gì đẹp hơn hoa sen

Lá xanh, hoa trắng và nhụy vàng

Nhị vàng, bông trắng, lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn “

Dù hoa sen được sinh ra trong bùn và trải qua thời gian, nó vẫn chờ nước từ trời nở ra, tỏa hương thơm ngát, tỏa hương thơm ngào ngạt làm đẹp cho nhân gian. Khi hái sen, chúng ta sẽ thấy thân sen không bị dính bùn, cũng không bị bùn bám vào. Bùn tượng trưng cho sự bẩn thỉu, và hoa sen tượng trưng cho sự trong sạch.

Thứ hai là: Kiên nhẫn

Củ sen nảy mầm từ rễ củ của những năm trước. Hoa sen có một loại kiên nhẫn kỳ lạ. Những chiếc rễ củ của nó nằm trong đất một thời gian dài, như thể chờ điều kiện hoàn toàn lắng xuống trước khi nảy mầm thành một bông hoa quý phái. Chờ đợi là kiên nhẫn.

Vì vậy, trong phong thủy, tranh vẽ màu nước hoa sen sẽ mang lại phước lành cho gia chủ, cầu may mắn đến với gia đình, xua đuổi tà ma, rước lộc vào nhà, đồng thời tranh hoa sen còn thể hiện sự cao quý như tính nhẫn nại. và sự thuần khiết mong muốn của chủ nhân muốn dạy con cháu rèn nên phẩm chất hoa sen.

Nguồn tham khảo: https://phunutoday.vn/nhung-tranh-phong-thuy-chan-ta-ruoc-loc-cho-gia-chu-d82364.html

Màu nước hoa mẫu đơn

Tác giả nổi tiếng: truong han minh (Việt Nam)

Nhắc đến tranh màu nước hoa mẫu đơn, chúng ta không thể không nghĩ đến Zhang Hanming, một họa sĩ tài năng của Trường Màu nước Chợ Lớn Việt Nam. Sinh ra và lớn lên tại khu chợ lớn Thành phố Hồ Chí Minh năm 1951. Đề tài tranh mực của anh rất đa dạng, giá thị trường rất cao. Anh cũng là chủ nhân của nhiều bộ sưu tập tranh nổi tiếng trong và ngoài nước, tranh màu nước hoa mẫu đơn là một trong số đó.

Theo phong thủy, hoa mẫu đơn là loài hoa cao quý tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng, gia chủ mang lại tài lộc cho gia đình. Ở Nhật Bản, hoa mẫu đơn còn mang ý nghĩa về một cuộc hôn nhân hạnh phúc, con cháu đầy đàn, hạnh phúc. Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc và hương thơm ngát, được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Chính vì vậy, ngày nay rất nhiều họa sĩ vẽ tranh dùng hình ảnh hoa mẫu đơn với ý nghĩa mang lại tài lộc, thịnh vượng, sắc đẹp và trí tuệ. Trong Phong thủy, hoa mẫu đơn còn được coi là vật phẩm mang lại tài lộc và tình duyên. Nếu treo tranh màu nước hoa mẫu đơn tại nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho cả gia đình.

Tham khảo thêm nguồn: https://tranhtuankiet.com/y-nghia-va-cach-hange-art-hoa-mau-don-30.html

Tranh mực đen trắng

Tác giả phụ đề: Ci Bei Hong (Trung Quốc)

Sinh năm 1895, mất năm 1953, họa sĩ ngựa Trung Quốc. Sinh ra tại làng Qiao, thị trấn Dingqiao, huyện Yixiong, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Những chú ngựa trong tranh của anh đều thể hiện sự tự do, uy nghiêm, khát khao vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống bằng ý chí kiên cường và nghị lực phi thường. Ngoài vẽ ngựa, ông còn nổi tiếng với khả năng vẽ chân dung, vẽ các nữ sinh mà ông dạy, và chân dung của những nhà tư tưởng tiến bộ mà ông gặp.

Tranh thủy mặc đen trắng

Bức tranh bằng mực của một con chó

Tác giả hiện đại: Liu Jibiao

Sinh năm 1970 tại thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh. Liu Jibiao đã được dạy bởi nhiều họa sĩ nổi tiếng của Trung Quốc từ khi còn nhỏ. Các tác phẩm của Liu tràn đầy sức sống, dịu dàng và có chiều sâu, tập trung vào các chi tiết lông động vật, và chủ thể trong tranh là những con vật hàng ngày như hổ và chó. Anh dành hết tâm huyết cho những bức tranh của mình và cố gắng thực hiện những bức ký họa lông thú một cách tỉ mỉ, tinh tế và sống động. Nét vẽ của anh ngày càng điêu luyện, và trong những bức tranh màu nước về chó của anh, sự hoang dã, táo bạo, luôn cá tính và tinh thần cao đẹp của loài vật được thể hiện một cách hoàn hảo.

Tranh thủy mặc chó

Nguồn tham khảo: http://www.wanfung.com.cn/eng/tjysj_gh_show.asp?id=188

Tranh mực gỗ

Tranh mực cá chép là một trong những chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trong sê-ri Tranh cá chép màu nước. Theo lịch sử phương Đông, cá chép tượng trưng cho sức khỏe và sự giàu có. Về đường tài lộc, cá chép là biểu tượng của sự phát triển nhanh chóng và con đường sự nghiệp tươi sáng, rộng mở.

Ý nghĩa của tranh thủy mặc cá chép

Cũng theo quan niệm phương đông, treo tranh cá chép trong nhà hoặc phòng làm việc sẽ mang lại tài lộc dồi dào cho gia chủ. Trong thương mại và buôn bán, tranh cá chép là hiện thân của sức mạnh, lòng dũng cảm, sự quyết đoán, thể hiện ở tranh cá chép hóa rồng, lội nước ngoạn mục, tính kiên trì, ngoan cường, xoay người không mệt mỏi trên sàn nhảy. Thành Long, vì vậy người ta còn coi cá chép là hóa thân của rồng – một linh vật linh thiêng cao quý.

Nguồn tham khảo: https://www.pinterest.com/pin/42221253379990211/

Màu nước hoa cúc

Trong phong thủy nói chung, hoa cúc mang nhiều ý nghĩa cao đẹp. Ý nghĩa đầu tiên là biểu tượng sáng ngời của cuộc sống, hạnh phúc và niềm vui. Đó là lý do tại sao người ta đặt một chậu hoa cúc vàng trong nhà vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Hoa cúc còn là hiện thân của sự trường thọ, gia tăng phúc khí, hỗ trợ cho phúc khí ổn định và từ trường gia đình. Hình dạng tròn và màu vàng tươi là màu tượng trưng cho sự may mắn và tràn đầy sức sống.

Hơn nữa, không ai là không biết rằng hoa cúc là chủ đề chính trong bộ tranh tứ quý: mai, trúc, cúc, tùng (xuân, hạ, thu, đông), mang ý nghĩa sâu xa và cầu may. Bộ tranh này có nguồn gốc từ văn hóa Nho giáo, tượng trưng cho khí chất thực dụng và sự may mắn của quý ông.

Tham khảo thêm nguồn: https://baomoi.com/hoa-cuc-mang-y-nghia-gi-trong-phong-thuy/c/18935527.epi

Màu nước của Chợ Lớn

Trung tâm tranh mực in Việt từ lâu đã có một thị trường lớn – Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây, giữa phố xá nhộn nhịp, hầu hết những cây thốt nốt đen ở nước ta lúc bấy giờ đều là những người Việt gốc Hoa sinh hoạt cho Câu lạc bộ Văn nghệ năm quận thành phố Hồ Chí Minh lúc bấy giờ. Thực tế lịch sử cho thấy thị trường tranh mực lớn Việt Nam đã trải qua nhiều thế hệ hình thành và phát triển, trải qua quá trình giao lưu văn hóa lịch sử giữa hai dân tộc Việt Nam – Hoa. Tranh mực tàu chợ lớn gồm nhiều thể loại khác nhau: lãnh chúa, sơn phái, hải phái, v.v. Trong đó có một số nghệ sĩ tự do – không phân biệt trường học. Có thể kể ra một số loại cây cọ đen tiêu biểu trên thị trường lớn hiện nay: cây trắc bá diệp, cây lý gai, cây lý gai, cây đinh lăng, cây quan họ, cây đinh lăng….

Vài nét về tranh thủy mặc Chợ Lớn

Một trong những họa sĩ tiêu biểu của thời kỳ vẽ tranh bằng mực Dashi là họa sĩ tài năng Zhang Hanming. Tháng 7 năm 1992, Zhang Hanming mang 66 bức tranh mực đến Huế và triển lãm chúng tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liupu. Và lập một kỷ lục khiến ông vô cùng ngạc nhiên: tất cả các bức tranh được trưng bày đều bán hết sạch, không còn một bức tranh nào, và điều ngạc nhiên hơn nữa là trong số những khách hàng mua những bức tranh này, có cả một người nông dân tay cuốc, lụp xụp. .

Nguồn tham khảo: http://chimvie3.free.fr/54/phanxipn_054thuymac.htm

Màu nước tre

Màu nước Cây Trúc cũng là một trong những màu nước đẹp, mang nhiều ý nghĩa cao quý. Trong văn hóa Trung Quốc, cây tre xanh tươi quanh năm, bất chấp nắng nóng, mưa gió, nó phát triển mạnh mẽ trong những điều kiện khắc nghiệt nhất và là biểu tượng của tuổi thọ và sự bền bỉ. Kiên cường, bất khuất, nghị lực vượt qua mọi khó khăn, vỏ ốc như mưa, vẫn dũng cảm đối mặt với số phận, không nản chí.

Tranh thủy mặc cây tre

Đối với kinh doanh, có tranh tre trong cửa hàng sẽ tạo ra năng lượng phong thủy tốt, bảo vệ và may mắn, giúp công việc kinh doanh vượt qua khó khăn, nhiều khó khăn, ngày càng phát đạt.

Nguồn tham khảo: http://vforum.vn/diendan/showthread.php?15031-y-nghia-phong-thuy-tranh-ve-tre

Màu nước cây thông

Cây thông tượng trưng cho mùa xuân. Thông có nhiều loại, như: thông Lahan, thông Masson (Pinus massoniana)… Cây có đặc điểm là mọc trên núi đá cao, khô hạn, thiếu chất dinh dưỡng và nguồn nước. Bởi vì nó thường mọc trên những vách đá dựng đứng trên núi, và đã chịu đựng nhiều sương giá, gió lớn, bão tố nhưng cây vẫn không bị chết, đổ. Nhưng vào đầu thế kỷ trước, tướng quân Trần Nghị của Trung Quốc đã có bài thơ ca ngợi cây tùng thể hiện rất rõ tinh thần cách mạng. Đại ý cho rằng dù tuyết trắng đè lên thông xanh nhưng thông xanh vẫn không chịu khuất phục mà bay vút lên trời cao, muốn biết ai cao, ai thấp thì phải đợi tuyết tan. Vì vậy, treo tranh cây tùng trong nhà có ý nghĩa răn dạy con cháu sống liêm khiết như cây tùng – bách tính đứng đầu.

Tranh thủy mặc cây tùng

Người xưa cho rằng Đồng là đại diện của tuổi thọ, Đồng cũng là đại diện của khí tiết. Ngoài ra cây tùng còn có tác dụng xua đuổi tà ma nên ý nghĩa phong thủy lớn nhất của cây tùng là mang lại bình an, hạnh phúc cho gia chủ.

Màu nước hoa đào

Theo phong thủy, cây đào còn là một trong những hình tượng tốt lành mang lại nhiều phúc lộc cho gia chủ. Tranh hoa đào có thể chữa được trăm ma nên trong ngày Tết của người dân tộc nào cũng thường trồng hoa đào hoặc treo tranh hoa đào trước cửa nhà để xua đuổi tà ma. Mặt khác, treo tranh hoa đào trong năm mới còn là biểu tượng thu hút sự đổi mới và sức sống không ngừng phát triển.

Tranh thủy mặc hoa đào

Hoa đào nở vào mùa xuân, tượng trưng cho sự sống, cầu mong hạnh phúc trọn vẹn, niềm vui và sự bình yên, an lành, ngụ ý cho sự khởi đầu mới trong trắng. Hoa đào còn là biểu tượng của tình yêu và là một cách tuyệt vời để hóa giải Phong thủy và phục hồi sức khỏe.

Nguồn tham khảo: https://www.dkn.tv/nghe-thuat/tranh-phong-thuy.html

Tranh mực sông biển

Tranh phong cảnh, linh thiêng nước sở tại mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, công việc suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. Nếu là tranh phong cảnh thì nói lên sự giàu sang phú quý nên treo tranh sơn thủy rất có lợi cho việc kinh doanh. Tranh sơn thủy còn mang đến cho con người cảm giác ấm áp và yên bình, có tác dụng trấn tĩnh và dưỡng tâm, có thể làm cho con người cảm thấy hài lòng nhanh chóng. Bức tranh sông nước lấy thiên nhiên làm chủ đề cũng có thể mang lại cảm giác ấm cúng, hòa thuận cho gia đình.

Tranh thủy mặc biển, sông nước

Tham khảo thêm nguồn: https://www.dkn.tv/nghe-thuat/tranh-phong-thuy.html

Tranh phong cảnh

Trong kinh điển có nói rằng núi quản dân, nước quản tiền, núi non sông có thể mang lại cho cả gia đình sức khỏe, sự nghiệp thành công, tài lộc thịnh vượng. Nếu là tranh phong cảnh thì mọi gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tác động tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Tranh thủy mặc núi

Tranh phong cảnh mang lại sức khỏe và sự an tâm cho người nhận. Nhưng nó có tác dụng xoa dịu thần kinh, khiến người ta cảm thấy điều ước sẽ sớm thành hiện thực.

Tham khảo thêm nguồn: https://www.dkn.tv/nghe-thuat/tranh-phong-thuy.html

Tranh màu nước tùng cúc trúc mai

Tranh màu nước về bách, cúc, trúc, mai không chỉ là một trong những mẫu tranh màu nước đẹp được yêu thích mà còn là nhóm tranh mang nhiều ý nghĩa ẩn sau màu sắc. p>

Tranh thủy mặc tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Thông:

Cây tùng là loài cây mọc trên các đỉnh núi dốc, chịu đựng gió lớn, tuyết rơi không bao giờ tàn, nó thể hiện sức sống và ý chí bất khuất của một người đàn ông lịch lãm, khí phách. Đá vào mặt đất. Người xưa tin rằng cây tùng tượng trưng cho sự trường thọ. Ngoài ra, theo quan niệm của người Trung Hoa, cây tùng còn có tác dụng trừ tà, xua đuổi tà ma nên việc treo tranh cây tùng sẽ rất hiệu quả để mang lại bình an, thuận hòa cho gia đình.

Hoa cúc:

Hoa cúc là một trong bốn loài hoa nổi tiếng ở Trung Quốc, tượng trưng cho sự trường thọ, cao quý và hạnh phúc. Hoa cúc còn tượng trưng cho ý chí của một người đàn ông lịch lãm, là loài hoa không bao giờ rụng, dù đã héo tàn vẫn bám cành như một người đàn ông lịch lãm, bền bỉ không bao giờ bỏ cuộc. suy nghĩ của mình.

Tre:

Tre (trúc) cũng là một loài thực vật rất mạnh mẽ, vẫn đứng thẳng ngay cả khi được trồng ở những nơi khô cằn. Dù đã cháy thành tro, nó vẫn đứng thẳng như thường. Tre là hiện thân của một người đàn ông lịch lãm, nó kết hợp giữa cứng và mềm, không thể gãy khi đổ ra ngoài. Và cũng giống như machismo, Hoa tre trúc là chết đứng, không héo úa và rũ xuống như những loài hoa bình thường khác, giống như một người đàn ông lịch lãm, dù có chết cũng không nỡ rời xa lý tưởng sống.

Cây hạnh nhân:

Hoa ngân hạnh là loài hoa tuy vẻ ngoài mỏng manh, mong manh nhưng sức sống lại vô cùng mạnh mẽ, trải qua muôn vàn đợt rét đậm vẫn đâm chồi nảy lộc. trong gió Trước tuyết như hoa mai. Hình ảnh hoa mai năm cánh còn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, tình cảm đầm ấm. Mai được coi là khắc tinh của ngũ hành nên có khả năng hóa giải mọi ma quỷ, đó là lý do người ta thường treo tranh hoa mai đón năm mới. Có thể tham khảo thêm các bài viết về tranh tứ quý tình yêu tại đây.

Ngựa vẽ bằng mực

Tác giả nổi tiếng: Mercy Hong-China

Ngựa là con vật trung thành, không chỉ vậy, ngựa còn là hiện thân của sự kiên trì, quyết đoán, bền bỉ, gặp nhiều may mắn và tiền tài. Ngựa là số bảy trong hoàng đạo. Vẽ ngựa được coi là một phương pháp xem bói phong thủy, có thể mang lại tài lộc dồi dào, công việc làm ăn phát đạt, tiến triển trong công việc, biến những dự định trong tương lai nhanh chóng thành hiện thực. .Tranh ngựa còn mang ý nghĩa cầu bình an, đi lại suôn sẻ. Trong kinh doanh, nó sẽ mang lại lợi ích lớn cho chủ sở hữu.

Tranh thủy mặc ngựa

Tham khảo thêm nguồn: https://www.dkn.tv/nghe-thuat/tranh-phong-thuy.html

Màu nước gà

Tác giả khách mời đặc biệt: byeon sang-byeok – Hàn Quốc

byeon sangbyeok là một họa sĩ vĩ đại của gia tộc Miryang ở Hàn Quốc. byeok làm việc vào cuối triều đại Joseon (1392-1910). Tài năng lớn nhất của anh ấy là vẽ mèo và gà, vì vậy anh ấy được đặt biệt danh là byeon goyang (mèo chuyển thế trong ngục tối) và byeon dak (gà trống trong ngục tối). Ngoài ra, Bian còn là một họa sĩ vẽ chân dung xuất sắc thời kỳ đó nên ông còn được mệnh danh là tay quốc họa, có hơn 100 bức chân dung về ông.

Tranh thủy mặc gà

Trong tiếng Trung Quốc, từ “đại chi” (gà trống) được phát âm gần với từ “đại mèo” và có nghĩa là mang lại sự thịnh vượng và vinh quang. Nó cũng là một quẻ công việc tốt cho nội dung hoặc báo trước tương lai của con người. Vì vậy, tranh mực gà trống mang nội dung cầu chúc người đang chơi, người được vẽ một năm mới an khang thịnh vượng. Hình dáng chú gà trống oai vệ mang trong mình phẩm chất của một người đàn ông lịch lãm. Đó là tính cách (mào đỏ như cánh chuồn chuồn); võ công (quyền trượng, vũ khí sẵn sàng xung trận); bản lĩnh (dũng cảm không sợ quân thù); nhân nghĩa (bầy đàn đi kiếm ăn không khuất phục được gà con); tính toán (mặt trời) chính xác thời gian). Bức tranh màu nước vẽ con gà trống cũng là một câu chuyện cổ tích, mong con cháu lớn lên, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Tham khảo thêm nguồn: https://anninhthudo.vn/giai-tri/y-nghia-sau-xa-cua-nhung-buc-tranh-ga/715646.antd

Màu nước hoa mai

Người xưa cho rằng, bán hàng có 4 đức tính: “Nhân từ, chính trực, liêm khiết, và trí tuệ”. Người bên cạnh giải thích rằng hoa mai có năm cánh tượng trưng cho ngũ phúc: hỷ, phúc, thọ, phúc, an. Đây cũng là ý nghĩa phong thủy cao quý của loài hoa này. Treo tranh màu nước hoa mai trong nhà sẽ mang lại niềm vui, sự trường thọ và phú quý cho gia chủ.

Tranh thủy mặc hoa mai

Cây mai có thân thẳng tắp tượng trưng cho sự ngoan cường, bền bỉ. Vì vậy, trong lịch sử phương Đông, cây mai là biểu tượng của khí chất quý ông, phẩm cách cao quý và chính trực.

Nguồn tham khảo: https://www.blogphongthuy.com/bieu-tuong-phong-thuy-tranh-hoa-mai.html

Bức tranh màu nước về chim hạc

Sau phượng hoàng, hạc được coi là thần may mắn. Hạc được cho là “linh vật” tượng trưng cho sự trường sinh bất lão. Các biểu tượng của hạc bao gồm hạc đen, hạc vàng, hạc trắng và hạc xanh, trong đó hạc đen là biểu tượng mạnh mẽ nhất của tuổi thọ. Chính vì vậy mà hình ảnh chim hạc còn được sử dụng như một phương pháp phong thủy phổ biến, mang lại nguồn sinh khí dồi dào và ý chí kiên cường. Đặt một bức tranh tùng hạc trong nhà sẽ mang lại sự đầm ấm, hạnh phúc cho gia đình.

Tranh thủy mặc tùng hạc

Những cây thông mọc trên núi cao khô cằn, thiếu chất dinh dưỡng, dù có sương giá, gió lớn, bão tuyết nhưng vẫn không chết và thể hiện sức sống mãnh liệt. Người xưa cho rằng cây tùng tượng trưng cho sự trường thọ và có khả năng xua đuổi tà ma nên treo tranh cây tùng có thể mang lại bình an, hạnh phúc cho cả gia đình. Vì vậy, họa tiết “Hạc đỉnh” không chỉ mang ý nghĩa trường tồn, mà còn là khí chất cao quý và sự hoài cổ vĩnh hằng nên thường được dùng để tổ chức sinh nhật.

Tham khảo thêm nguồn: http://tranhchuthap.vn/y-nghia-tranh-tung-hac.html

Tranh mực

Núi và rừng đã trở thành đại diện lý tưởng của sức khỏe trong cuộc sống con người từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, nước đại diện cho sự may mắn và giàu có. Hai yếu tố sơn và thủy kết hợp trong một bức tranh sơn thủy hữu tình sẽ giúp thu hút tài lộc, giúp gia chủ kiếm tiền, sự nghiệp hanh thông. Từ đó, chủ nhân sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý, sức khỏe hoàn hảo hơn. Có thể nói tranh màu nước là bức tranh có thể mang lại nhiều điềm lành may mắn.

Tranh thủy mặc sơn thủy

Tham khảo thêm nguồn: https://www.dkn.tv/nghe-thuat/tranh-phong-thuy.html

Tranh Mực Tre

Người xưa thường ca ngợi sự thanh cao, thuần khiết của cây tre là biểu tượng của điềm lành. Từ “tre” trong (cây tre) và từ “chuck” trong (chúc mừng) nghe rất giống nhau. Vì vậy, cây trúc còn mang ý nghĩa chúc phúc. Cây trúc rỗng ruột tượng trưng cho sự chính trực. Trong bốn mùa, cây tre luôn xanh tốt, tượng trưng cho sức mạnh của con người.

Tranh thủy mặc trúc

Treo tranh tre trúc tại nhà còn mang một số ý nghĩa phong thủy đặc biệt như: Tranh trúc màu nước bên cạnh hoa mai hay còn gọi là trúc mai song hỷ, thường được dùng làm quà tặng trong các dịp lễ cưới hỏi. .Cành tre trong bình sơn để thu hút bình an. Hình ảnh hai cây tốt lành hoặc hai con chim bên cạnh cây tre mang ý nghĩa cầu chúc gia chủ thịnh vượng và giàu có.

Thông tin trên được sắp xếp theo yêu cầu tranh nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của khách hàng, hy vọng thông tin của chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn mực in tranh. Để đặt mua những bức tranh màu nước đẹp chính hãng giá rẻ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn sản phẩm miễn phí và nhận báo giá tranh tình yêu tốt nhất nhé.

Thông tin thêm:

22 bức tranh cá chép đẹp và ý nghĩa

Ý nghĩa của tranh hoa mẫu đơn và cách treo tranh theo phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *