Cách Chọn Tranh Treo Tường Phòng Khách Theo Phong Thủy?

Việc lựa chọn tranh treo tường phòng khách không đơn giản chỉ dựa vào sở thích, giá trị thẩm mỹ mà còn phải mang yếu tố phong thủy. vì người xưa nói “có kiêng có lành” nên khi chọn tranh treo tường cho phòng khách bạn nên chú ý đến các vấn đề như tuổi, mệnh. Lựa chọn tranh treo tường phòng khách hợp phong thủy không chỉ mang đến một không gian sống đầy tính nghệ thuật. Đó cũng là cách để bảo vệ sự bình yên cho gia đình, hỗ trợ đường tài lộc và sự nghiệp thuận lợi cho gia chủ.

chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách theo tuổi

Thông thường mọi người sẽ chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách dựa vào tuổi. nếu sơn hợp tuổi thì người sở hữu nó sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. ngược lại sẽ dẫn đến những điều không hay.

Tuổi Tý: Người tuổi này nên chọn tranh treo tường rồng bay trên trời hoặc tranh sơn thủy hướng nước chảy. Nó sẽ giúp bạn có được sự ủng hộ của những người thân yêu, có một gia đình trọn vẹn và tránh được những thị phi. đối với quan chức, con đường công danh là thuận lợi.

tuổi hơn: bạn nên chọn tranh phong cảnh mùa xuân hoặc mùa thu có cây thế kỷ, thảm cỏ xanh mướt. có nghĩa là trường thọ, công việc được cấp trên giới thiệu, tiền bạc dồi dào.

phân loại tuổi: người tuổi này nên chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách có núi cao trùng điệp hoặc tranh hổ, ngựa, cao nguyên, núi non. ý nghĩa của bức tranh là mở ra con đường tiền tài, giúp gia đình yên ấm.

Lời khuyên tuổi: người tuổi này nên chọn tranh trúc mang ý nghĩa bình an hoặc hoa lan nở rộ tượng trưng cho phú quý. hoặc bạn cũng có thể chọn một bức tranh trúc và hoa cúc. thường vào năm con heo, năm con heo, người tuổi Tý gặp khó khăn về tài chính. do đó, bạn nên chọn hình ảnh cây cầu bình yên.

tuổi hạp nhất định phải chọn tranh “kim phát tài mộc” hoặc hình ảnh rồng xanh, lưỡng đồ, hoa mẫu đơn… nếu chọn hình ảnh con ngựa, hoa lá. , tuyệt đối không nên treo ở hướng Nam vì gia chủ sẽ hay bị đau đầu, chóng mặt, khó dạy dỗ con cái.

Tuổi Tỵ: Tranh phong thủy treo tường phòng khách phù hợp nhất cho người tuổi này là tranh đại bàng tung cánh hoặc rồng bay. Ngoài ra, bạn có thể chọn hình ảnh cá chép trong đầm sen, mẫu đơn hay tùng hạc… những bức tranh này mang ý nghĩa gia đình bình an, tốt lành. hoa mẫu đơn với hoa phú quý, hạnh phúc vĩnh cửu, tùng hạc diên niên hay cá chép tượng trưng cho sự trường thọ.

tuổi ngựa: của người sinh tuổi ngựa là tranh liên quan đến cá chép, đặc biệt là bộ tranh cửu ngư quần hội (9 con cá chép). nếu không thích bạn có thể chọn bách xù, trúc mai hoặc sơn thủy …. ý nghĩa là tiền tài vĩnh cửu.

tuổi mùi: ở tuổi này nên chọn một bức tranh sơn thủy hữu tình có đầy đủ cỏ cây, hoa lá. ví dụ như hoa mẫu đơn hay thảo nguyên bao la. nếu không thích bạn có thể chọn tranh tôn giáo như quan âm, phật bà quan âm hay phật tâm….

Người tuổi Thân: những người tuổi thân hợp nhất với tranh con dơi. nếu không thích bạn có thể chọn những bức tranh tùng hạc diên niên, tranh đón khách, v.v. để công việc thuận lợi. đồng thời cải thiện quan hệ trong giao thương, kinh doanh….

tuổi dậu: người tuổi này nên chọn những bức tranh phượng hoàng, chim bìm bịp, tam hoa cửu ngư quần hội…. mỗi loại tranh mang những ý nghĩa khác nhau về công việc, gia đình, con cái …

tuổi con chó: người tuổi con chó thích hợp nhất với tranh hoa mẫu đơn 8 bông hoặc 9 bông. tuy nhiên bạn cũng có thể chọn treo những bức tranh chim muông, hoa lá với ý nghĩa cầu tài lộc lâu dài, chuyển nguy thành an, sự nghiệp nhanh chóng thăng hoa.

tuổi lợn: người tuổi này nên chọn tranh phong cảnh lều trại hoặc sông nước, hoa mẫu đơn cũng là lựa chọn phù hợp. người tuổi Hợi khá dễ dàng trong việc lựa chọn tranh treo tường phòng khách. bạn có thể chọn treo các loài chim, hoa hoặc vật nuôi như tam dương, bách hợp ….

chọn tranh treo tường phòng khách hợp phong thủy theo nội dung bức tranh

tranh treo tường phòng khách theo phong thủy có nhiều chủ đề khác nhau để xua đuổi tà khí, tăng vận may cho gia chủ. tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quý, tài lộc. treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà sẽ mang lại sinh khí cho phòng khách và xua tan đi không khí u ám.

Hoa sen được coi là quốc hoa của Việt Nam nên khi chọn tranh phong thủy treo tường, nhất định phải lưu ý loài hoa này. bức tranh hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết, thanh tao gợi lên lòng trắc ẩn. tranh tre hay tre mang lại cảm giác bình yên, ổn định cho sự phát triển nghề nghiệp. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng của sức khỏe, sự trường thọ và tài lộc.

tranh cá chép tượng trưng cho sự dư dả, cả năm tiền bạc đầy nhà. bức tranh tùng hạc đậu trên cành tùng mang ý nghĩa sức khỏe và trường thọ, là bức tranh mà nhà nào cũng nên có.

Về mặt hội họa, núi là biểu tượng của một sự nghiệp vững chắc, trong khi nước tượng trưng cho sự giàu có toàn diện. do đó, khi chọn sơn màu nước, bạn cần xem xét hướng của dòng nước. nếu chảy có nghĩa là tài lộc trong gia đình cũng không còn. ngược lại, nước chảy theo hướng sinh khí mới vào nhà. Khi sơn thuyền buồm, mặt trước của thuyền nên hướng vào nhà. bởi vì nhìn bên ngoài đồng nghĩa với việc lãng phí tiền bạc.

chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách theo mệnh

trong phong thủy tranh thường được chọn theo cung hoàng đạo: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. mỗi hình tượng phong thủy khác nhau lại tương sinh với ngũ hành khác nhau. do đó bạn phải căn cứ vào mệnh của mình để chọn hình tượng phong thủy phù hợp.

1. người của định mệnh

nếu bạn có mệnh kim thì màu nâu, trắng, vàng, trắng bạc sẽ hợp với bạn. kiêng kỵ màu đỏ, xanh lá cây… những bức tranh tường phù hợp với người mệnh kim là những bức tranh sơn thủy hoặc suối có màu nâu nổi bật. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn giữa trang kim loại, trang đồng sáng, tranh sơn sữa, tranh hổ …

2. người gỗ

bạn nên chọn sơn màu xanh lam, đen, xanh lam, đen và xanh lá cây nếu bạn có mộc đều. lưu ý tránh chọn gọng kính có sắc độ: trắng, bạc hoặc nếu gọng kính trắng thì nên có các màu khác làm chủ đạo. sơn có màu xanh lam hoặc đen làm chủ đạo sẽ tăng vượng khí, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp. hoặc bạn có thể chọn hình ảnh cây cối, hoa quả hoặc từ ngữ…

3. những con người của số phận

điểm đến nên ưu tiên chọn những bức tranh treo tường như lều, thuyền buồm, sông, suối hay hồ nước. màu chính của hình ảnh phải là màu xanh lam hoặc đen. Bạn nên tránh những bức tranh có màu sắc thuộc hành hỏa hoặc thổ như mẫu đơn, mặt trời, núi, v.v.

4. con người của định mệnh

những người nhóm lửa với gỗ – lửa và khắc nước. do đó, bạn nên chọn những bức tranh có gam màu đỏ, xanh lá cây, hồng hoặc vàng như tranh sơn thủy hữu tình, hoa hướng dương, cây cối…. những bức tranh này sẽ hỗ trợ sự phát triển của cải và danh vọng. ngược lại, nếu bạn chọn hình ảnh có màu sắc tương phản, sẽ dễ gặp thời hạn.

5. người trái đất

mệnh thổ tương sinh với hỏa, thủy và mộc tương phản. vì vậy bạn nên chọn những bức tranh treo tường phòng khách như tranh cá chép, mã đáo thành công, mẫu đơn, rồng… tuyệt đối tránh xa những bức tranh có màu nước hoặc chất mộc như tranh trúc, cây cối hay sông nước, bạn cũng có thể chọn tranh phật hoặc hình ảnh có màu vàng, cam nhạt.

một số kiêng kỵ khi chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách

Một điều cấm kỵ lớn đối với phong thủy phòng khách là những bức tranh có hình ảnh hung khí, mãnh thú. do đó, bạn không nên chọn những bức tranh có hình ảnh động vật hoang dã để treo ở phòng khách. ngay cả việc trưng bày vũ khí hay binh khí chiến đấu cũng không tốt, vì nó ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của người trong nhà.

Mục đích của việc treo tranh phong thủy trong phòng khách là để tăng tài vận, mang lại điềm lành và vượng khí cho ngôi nhà. do đó, bạn nên tránh xa những hình ảnh động vật hoang dã và vũ khí. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn treo những bức tranh thú dữ, diều hâu, hổ… thì phải làm sao?

Trên thực tế, những bức tranh này vẫn có thể được treo ở phòng khách với ngụ ý bảo vệ sự bình yên cho gia đình. tuy nhiên, bạn phải giữ cho đầu của con thú hướng ra cửa. ngược lại, khi đầu mãnh thú hướng về phía trong nhà, nghĩa là chúng sẽ quay lại đe dọa bạn.

Hơn nữa, khi treo tranh phong thủy trong phòng khách, tuyệt đối không nên chọn những bức tranh có gam màu u ám, u ám hoặc vẽ cảnh quá buồn tẻ, ảm đạm. đây là điều tối kỵ trong phong thủy tranh treo tường phòng khách. nó sẽ mang đến cảm giác u ám, lạnh lẽo và ảm đạm, khiến cả phòng khách mất đi sức sống. từ đó ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng hạn chế vẽ tranh với màu sắc quá chói hoặc lòe loẹt vì chúng khiến người nhìn không thoải mái. đặc biệt phòng khách là nơi có rất nhiều người lui tới nên đừng để điều này làm phiền họ. cách tốt nhất là chọn những bức tranh có màu sắc phù hợp với lứa tuổi và nơi bạn đến.

Nơi tin cậy để chọn mua tranh phong thủy treo tường phòng khách

Hiện nay, một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại sơn đa dạng về giá cả nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao là sơn brocanvas. Đặt chân đến Brocanvas, khách hàng sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vô số bức tranh ấn tượng, từ nét vẽ, chất liệu cho đến giá cả.

tất cả các bức tranh được sản xuất và kiểm tra cẩn thận từng chi tiết nhỏ. Mong muốn của Brocanvas là mang đến những loại sơn chất lượng cho không gian sống và làm việc của khách hàng. Ngoài tranh treo tường, bạn có thể tìm thấy tranh văn phòng, tranh phong cảnh, tranh canvas, tranh treo tường,… tất cả đều do brocanvas cung cấp đảm bảo làm hài lòng khách hàng từ mẫu mã đến chất lượng.

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn tranh treo tường phòng khách hợp phong thủy thì hãy theo dõi những gì chúng tôi vừa chia sẻ nhé. Tùy theo độ tuổi và nơi đến mà bạn có thể chọn cho mình một bức tranh treo tường hợp phong thủy. hãy nhớ rằng bạn phải tuân thủ các quy định về điểm đến và độ tuổi của bạn. brocanvas luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn qua số điện thoại 0902841793. hoặc nếu bạn ở đà nẵng thì cứ đến 93 ly nhan tong – da nang để xem tranh trực tiếp.

Related Articles

Back to top button