Cách vẽ tranh trò chơi dân gian lớp 7 đơn giản và mẫu tham khảo

Bạn không biết cách vẽ các trò chơi dân gian? Đừng lo lắng, studytienganh sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ một trò chơi dân gian lớp 7 đơn giản và bài văn mẫu tham khảo. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

1. Hướng dẫn vẽ tranh dân gian lớp 7

Bước 1: Bạn cần quyết định một chủ đề: Trò chơi dân gian. Sau đó các em có thể suy nghĩ và lựa chọn các trò chơi dân gian như bắn bi, bịt mắt bắt dê, ô ăn quan, kéo co, oẳn tù tì và các trò chơi dân gian khác làm đối tượng chính của bức tranh.

Bước 2: Xác định bố cục cốt truyện, phác thảo mảng chính và mảng phụ. Ví dụ, trong trò chơi dân gian nhảy dây, các em xác định đội hình chính là hai bạn quay dây, một số bạn nhảy dây, đội hình phụ có thể là cây xanh, hoa lá, ngôi nhà, ngọn núi … Bức tranh sống động hơn và hạnh phúc hơn.

Bước 3: Vẽ các chi tiết. Đầu tiên vẽ hình ảnh chính, sau đó vẽ hình ảnh phụ theo bố cục mà chúng ta đã xác định ở bước 2. Các chi tiết sau đó được chỉnh sửa và cân đối để hài hòa và đẹp mắt.

Bước 4: Tô màu hình ảnh sống động hơn.

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có một bức tranh dân gian ý nghĩa.

2. Một số mẫu tranh dân gian (cấp 7) tham khảo

Chủ đề trò chơi dân gian bịt mắt bắt cừu

vẽ tranh trò chơi dân gian lớp 7 đơn giản

Trò chơi dân gian bịt mắt bắt dê

Đây có lẽ là trò chơi dân gian phổ biến nhất, được hầu hết các bạn trẻ chơi ít nhất một lần. Trò chơi có luật chơi là đứa trẻ bị bịt mắt có nhiệm vụ xác định vị trí của bạn cùng chơi sau 10 đến 20 giây. Tác dụng của trò chơi là giúp các bạn trẻ rèn luyện thể lực, rèn luyện khả năng phán đoán, khả năng định hướng và tăng khả năng tư duy về vị trí. Trò chơi này yêu cầu ít nhất ba người chơi để vui vẻ và hào hứng.

Vẽ một trò chơi kéo co dân gian

vẽ tranh trò chơi dân gian lớp 7 đơn giản

Kéo co dân gian

Là trò chơi giúp trẻ nâng cao thể lực, sức mạnh cơ bắp và khả năng gắn kết với bạn bè. Trò chơi này yêu cầu trẻ chia thành hai nhóm có số lượng bằng nhau, được nối với nhau bằng dây thừng. Sử dụng được sợi dây, đội nào tiêu diệt được đối thủ sẽ thắng.

Vẽ tranh với chủ đề trò chơi dân gian ăn nắm

vẽ tranh trò chơi dân gian lớp 7 đơn giản

Trò chơi dân gian ô ăn quan

Đây là một trò chơi dạy trẻ em cách đếm và cải thiện kỹ năng tư duy sáng tạo của chúng. Để chơi trò chơi này, cần có ít nhất hai người. Một hình chữ nhật được chia thành mười ô vuông nhỏ, hai người tham gia ngồi đối diện nhau, cầm lên và trải vào ô trống nào, trải vào ô trống, ăn hết vào ô tiếp theo. Vào cuối trò chơi, bên nào có nhiều quân cờ nhất sẽ chiến thắng.

Trò chơi dân gian thả diều

vẽ tranh trò chơi dân gian lớp 7 đơn giản

Trò chơi thả diều dân gian

Thả diều là một trò tiêu khiển dân gian lâu đời. Để diều bay cao phải chuẩn bị dây câu, mặt và đuôi diều phải chắc, thả diều ở nơi thoáng gió. Khi đó diều có thể bay cao hơn và ai thả diều tốt nhất sẽ thắng cuộc. Thả diều cùng những người bạn thời thơ ấu và ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ trong ký ức của bao thế hệ.

Trên đây là cách vẽ trò chơi dân gian lớp 7 đơn giản mà studytienganh muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn sớm thành công và hãy chia sẻ cho studytienganh sản phẩm hay nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài nghiên cứu khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *