Top 10 mẫu tranh trừu tượng đẹp, hiện đại| Vẽ tranh trừu tượng đơn giản

Nghệ thuật “trừu tượng” là điều mà ai cũng đã nghe ít nhất một lần nhưng không phải ai cũng hiểu.

Theo giải thích, “trừu tượng” là một thứ khó hiểu, khó tưởng tượng, nhưng lại ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa.

Tranh trừu tượng là một loạt tranh không tuân theo logic, phong cách hay lý thuyết nào cả. Đó là sự ngẫu nhiên có tổ chức với nhiều góc nhìn và ý nghĩa sâu sắc.

Không phải ai cũng nhận ra vẻ đẹp của tranh trừu tượng, nhưng khi đã nhận ra, đó là một kho tàng nghệ thuật mà ai cũng muốn có.

Hôm nay, Nội thất Baichen sẽ giới thiệu đến các bạn lịch sử hình thành và phát triển của dòng tranh trừu tượng, cũng như tổng hợp những mẫu tranh trừu tượng đẹp và ý nghĩa. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của hình vẽ đoạn thẳng này.

Tranh trừu tượng là gì?

Như đã đề cập trước đó, tranh trừu tượng là thể loại tranh không tuân theo bất kỳ quy định, khuôn khổ hay phong cách hội họa đương đại nào. Chúng tôi thu thập những suy nghĩ và ý tưởng khác nhau của các nghệ sĩ để tạo ra những bức tranh trừu tượng chịu ảnh hưởng của những gì xảy ra trong cuộc sống hàng ngày: tình yêu, sự phản bội, ghen tuông, tình yêu … nhưng ẩn trong graffiti.

tranh-truu-tuong-01

Hầu hết những người lần đầu tiên nhìn thấy bức tranh trừu tượng đều không thích hoặc không hiểu nó. Tuy nhiên, nếu ai đó đào sâu và tìm hiểu loại hình nghệ thuật này, chắc chắn họ sẽ khám phá được vẻ đẹp tiềm ẩn trong sâu thẳm.

tranh-truu-tuong-02

Tranh trừu tượng được coi là sự khác biệt trong thế giới hội họa nghệ thuật.

Lược sử hình thành và phát triển của hội họa trừu tượng.

Nghệ thuật vẽ tranh trừu tượng có lịch sử lâu đời ở Trung Quốc và Châu Âu. Tuy nhiên, phải đến đầu thế kỷ 20, những bức tranh này mới được lên ý tưởng rõ ràng và phát triển mạnh mẽ. Kandinsky đã tạo ra bức tranh màu nước trừu tượng đầu tiên vào năm 1910, mở đầu cho sự phát triển mạnh mẽ của dòng tranh này.

tranh-truu-tuong-03

Trong những năm qua, rất nhiều bức tranh trừu tượng đẹp và ý nghĩa đã ra đời, tạo nên xu hướng mới trong lĩnh vực hội họa.

tranh-truu-tuong-04

Nhưng thời đó, tranh trừu tượng cực kỳ kén người xem so với các loại tranh khác, rất ít người chọn sản phẩm này làm vật trang trí trong nhà. Nhưng sau khi bức tranh trừu tượng vô cùng giá trị được xuất bản, nhận thức của mọi người đã tích cực hơn so với dòng tranh vẽ.

Tìm hiểu về trừu tượng và hội họa trừu tượng hiện nay.

Theo bối cảnh lịch sử, nghệ thuật trừu tượng cũng mang lại những ảnh hưởng khác nhau do các thể loại khác nhau. Những ngôi trường nuôi dưỡng những con người dám nghĩ dám làm, dám bất chấp những quy tắc cũ và tạo ra sự mới lạ trong hội họa.

tranh-truu-tuong-05

Có thể kể đến các trường phái hội họa trừu tượng đã tạo nên loạt tranh này: Chủ nghĩa lãng mạn, Chủ nghĩa ấn tượng, Chủ nghĩa biểu hiện. Sau đó, theo thời gian, nhiều thể loại khác ra đời, chẳng hạn như: Chủ nghĩa Hậu ấn tượng, Chủ nghĩa Động vật và Chủ nghĩa Lập thể. Các nhà lãnh đạo của mỗi thể loại là những họa sĩ vĩ đại, những tác phẩm của họ đã trở thành kiệt tác của nhân loại cho đến ngày nay.

tranh-truu-tuong-06

Các tác phẩm của các nghệ sĩ như Van Gogh, Cézanne, Gauguin và Seurat để lại rất quan trọng đối với sự phát triển của nghệ thuật hiện đại.

Tổng hợp những bức tranh trừu tượng nổi tiếng thế giới.

Khi nhắc đến tranh trừu tượng, bạn không nên bỏ qua những bức tranh nổi tiếng thế giới. Đây là những tinh hoa của hội họa trừu tượng được truyền từ đời này sang đời khác. Nhìn bức tranh thì thấy lộn xộn nhưng nếu nhìn đủ lâu và cảm nhận bằng trái tim, chúng ta sẽ dần hiểu được điều mà người xưa muốn nhắn nhủ.

tranh-truu-tuong-07

Hãy cùng xem qua một số kiệt tác trừu tượng đáng giá nhất trên thế giới.

Broadway Boogie Wookie – Peter Mondrian

tranh-truu-tuong-08

Số 11 – Jackson Pollock

tranh-truu-tuong-09

Nhà soạn nhạc vii – Wassily Kandinsky

tranh-truu-tuong-10

Số 5 – Jackson Pollock

tranh-truu-tuong-11

Cú sốc đen – kazimir malevich

tranh-truu-tuong-12

Nghệ thuật treo tường trừu tượng hiện đại với những mẫu nghệ thuật ý nghĩa.

Hiện nay, nhiều người chọn tranh tường trừu tượng làm vật trang trí cho nhà ở, quán bar, khách sạn, nhà hàng. Lý do đến từ đặc thù của dòng tranh này. Con người có xu hướng thích khám phá những điều mới lạ và tò mò về những điều khó hiểu.

tranh-truu-tuong-13

Vì vậy, thay vì treo những bức tranh thông thường, những bức tranh trừu tượng sẽ dễ thu hút và để lại ấn tượng đặc biệt hơn cho người xem.

Hiện nay tranh trừu tượng được vẽ theo phong cách rất hiện đại và trẻ trung, giúp người ta dễ dàng hòa mình vào đó và tìm thấy giá trị nội tại của cuộc sống.

tranh-truu-tuong-14

Những bức tranh trừu tượng hiện đại cũng mang lại màu sắc mới, sự thanh thoát và sang trọng cho không gian.

Không quá lời khi nói tranh tường trừu tượng đang dần trở thành xu hướng lựa chọn vật liệu trang trí nội thất.

Hiện nay, tranh trừu tượng khá đa dạng về mẫu mã, tiêu chuẩn và cách trình bày, trình bày. Hãy theo dõi phần tiếp theo của chủ đề trừu tượng này!

Bức tranh sơn dầu trừu tượng đẹp và ấn tượng.

Dòng tranh sơn dầu trừu tượng là những tác phẩm được mong đợi nhất. Sự kết hợp giữa nét tinh tế của dòng tranh sơn dầu và sự đột phá của kỹ thuật vẽ tranh khiến dòng tranh này trở nên vô cùng độc đáo và tinh tế.

tranh-truu-tuong-15

Không giới hạn trong một khuôn hình nhất định, các nghệ sĩ có thể thoải mái sáng tạo những đường nét màu sắc theo cảm nhận của riêng mình.

Sự tinh tế ở đây còn thể hiện ở từng đường nét dày mỏng, sọc màu mang ý nghĩa khác nhau.

tranh-truu-tuong-16

Rõ ràng, những đường vẽ tay luôn có giá trị của chúng và đối với những bức tranh trừu tượng, điều đó thậm chí còn hơn thế nữa.

Bức tranh trừu tượng đơn giản, nghệ thuật khối.

Tính trừu tượng không chỉ đến từ những đường phức tạp và hỗn loạn, mà còn từ những thứ rất gần gũi và cực kỳ đơn giản: chẳng hạn như hình tròn, hình vuông hoặc đường thẳng. Đây là sự trừu tượng, chúng ta phải tưởng tượng nó thay vì nhìn thấy bằng mắt thường.

tranh-truu-tuong-17

Trên thế giới cũng có rất nhiều họa sĩ theo đuổi những bức tranh trừu tượng đơn giản. Những bức tranh này mang một ý nghĩa sâu sắc hơn những bức tranh trừu tượng thông thường.

tranh-truu-tuong-18

Tuy dòng tranh này đơn giản và hơi đơn điệu nhưng thực sự nó rất đặc biệt, nếu được đặt đúng cách và phù hợp với không gian, nó sẽ mang lại hiệu ứng thị giác hấp dẫn và sinh động cho người xem.

Bức tranh trừu tượng đen trắng, đơn giản nhưng không hề đơn điệu.

Vẻ đẹp không chỉ đến từ đỏ, xanh lá cây và vàng, mà còn có thể được tạo ra từ hai màu cơ bản đen và trắng. Tranh trừu tượng đen trắng là những ví dụ về cách vẽ tranh đơn giản, đẹp và ý nghĩa.

tranh-truu-tuong-19

Một bức tranh trừu tượng đen trắng tạo ấn tượng rằng, chỉ từ một vài đường nét cơ bản, người nghệ sĩ đã phác thảo được một kiệt tác mà nhiều người sẽ yêu thích.

tranh-truu-tuong-20

Điểm nổi bật của một bức tranh trừu tượng đen trắng chính là cái hồn của bức tranh, nó vô cùng tinh tế mà chỉ những người thật sự chân thành mới cảm nhận được.

Hãy cùng xem những bức tranh trừu tượng đen trắng đẹp nhất năm 2022.

tranh-truu-tuong-27 tranh-truu-tuong-26 tranh-truu-tuong-25

Tranh trừu tượng sơn dầu, tranh trừu tượng phong cảnh giá rẻ.

Ngoài những đường vẽ tay trừu tượng, tranh in canvas trừu tượng cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

tranh-truu-tuong-21

Nhiều mẫu và kích thước khác nhau; tính năng độc đáo trong từng gam màu và chất liệu in bền khiến tranh canvas trừu tượng trở thành mẫu tranh rẻ nhất để mua hiện nay.

Không giống như những bức tranh khác, tranh canvas được in trên canvas, vì vậy bạn có thể lau chùi thoải mái mà không làm giảm chất lượng.

tranh-truu-tuong-22

Đặc biệt tranh canvas trừu tượng, bạn có thể trang trí ở mọi không gian: phòng khách, phòng ngủ. Văn phòng, nhà hàng …

Khám phá những bức tranh trừu tượng tình yêu hot nhất hiện nay.

Bạn là người thiên về sự lãng mạn và theo đuổi sự trượng nghĩa thì không nên bỏ qua những bức tranh tình yêu trừu tượng đẹp.

tranh-truu-tuong-23

Những bức tranh trừu tượng về tình yêu được sử dụng khéo léo, đôi khi nhẹ nhàng sâu lắng, đôi khi mạnh mẽ, thiêng liêng, v.v. Tranh trừu tượng được yêu thích vì chúng truyền tải được suy nghĩ và cảm xúc. Sâu sắc, kín đáo và phải được khán giả cảm nhận bằng cả trái tim.

Những bức tranh trừu tượng về tình yêu có thể được trưng bày trong nhà, phòng ngủ, phòng khách hay phòng bếp, .. trang trí với cách thể hiện phù hợp là một cách tinh tế để gắn kết cảm xúc yêu thương trong tổ ấm.

tranh-truu-tuong-24

Thông thường, những bức tranh tình yêu trừu tượng truyền cảm hứng cho các cặp đôi hoặc các gia đình trẻ. Và thường chỉ những cặp đôi yêu thích hội họa mới phù hợp với dòng tranh này.

Nơi bán tranh trừu tượng chất lượng cao, giá rẻ.

Thể loại tranh đa dạng khiến nhiều người mua khó lựa chọn. Tuy nhiên, nếu khách hàng đã có niềm đam mê với tranh trừu tượng thì việc mua tranh của những khách hàng đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nội Thất Bình Minh có uy tín và chất lượng lớn trong việc bán các sản phẩm tranh trừu tượng giá rẻ. Điểm nổi bật ở đây là bạn không chỉ được lựa chọn tranh có sẵn trong cửa hàng mà còn có dịch vụ vẽ tranh trừu tượng theo yêu cầu. Các họa sĩ chuyên nghiệp tại đây sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê hội họa.

Chất lượng tranh trừu tượng của Bình minh luôn được đảm bảo và giá cả rất cạnh tranh.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí.

Related Articles

Back to top button