CÁCH VẼ ANIME BẰNG MÀU NƯỚC QUA CLIP VẼ CỦA TE.KA HI.KA

cách vẽ anime bằng màu nước không còn quá xa lạ với người nghe nhưng lại là một điều không hề dễ dàng, nhất là đối với chất liệu màu nước … p>

thuộc tính màu nước

Màu nước là chất liệu vẽ tranh quen thuộc đối với các họa sĩ hay đơn giản là đối với những người hay vẽ, nó được sử dụng rộng rãi trong các bức tranh như tĩnh vật, phong cảnh, chân dung,… và cũng có rất nhiều loại màu nước trong trên thị trường như sa.ku.ra koi, lening.rad, van g.o.g.h, v.v., tồn tại ở nhiều dạng như ống, viên nén tròn, nén bán khô, v.v. Nếu bạn có thể sử dụng màu này, bạn cần làm ướt cọ trong nước rồi chọn màu sơn. Để màu vẽ được mượt mà, kỹ thuật cọ và chọn cọ là rất cần thiết. Nói chung, khi vẽ màu nước, người vẽ sẽ ưu tiên chọn loại cọ tròn với nhiều loại đầu cọ, từ nhỏ đến lớn, đôi khi cọ dẹt được dùng để phủ một vùng rộng với ít chi tiết nhỏ. vì vậy các bạn nhớ ghi nhớ và tìm hiểu kỹ về cọ vẽ trước khi mua nhé, bạn cũng có thể nhờ chủ cửa hàng tư vấn cách chọn cọ phù hợp với bức tranh của mình.

cách vẽ anime bằng màu nước

Cách tô màu nước anime

Cách tô màu nước anime (Nguồn: Pinterest)

Đây là những kỹ thuật cơ bản để giúp bạn học cách tô màu nước anime, cách vẽ anime bằng màu nước đơn giản.

Khi chúng tôi đã có bản vẽ bằng bút chì nhạt để tạo anime, chúng tôi bắt đầu vẽ. khi vẽ màu nước các bạn lưu ý vẽ từ nhạt đến đậm dễ hiểu hơn là từ nhạt đến đậm, khi bắt đầu tô màu có thể sẽ bị loang ra nhưng bạn đừng quá lo lắng, hãy giữ nguyên như vậy cho đến khi lớp màu dầu khô đầu tiên nhé. , bạn vẽ thêm một lớp nữa rồi đợi khô, bạn cứ làm như vậy cho đến khi có độ dày và màu như ý thì dừng lại. bản vẽ này được sử dụng để tạo độ sâu và chi tiết, được gọi là chồng chéo.

hoặc bạn cũng có thể sơn ướt khi ướt, sơn lớp màu thứ ba thứ hai trước khi lớp thứ nhất khô hoặc sơn trực tiếp trên giấy khô mà không cần tạo lớp màu nước

cách sửa lỗi khi vẽ màu nước

Sửa lỗi sai khi vẽ màu nước

Sửa lỗi sai khi vẽ màu nước (Nguồn: Pinterest)

Nếu phần màu vẫn ẩm ướt, dùng loại giấy thấm nước, thấm phần màu thừa đi. Nếu màu đã khô, làm ướt lại chỗ màu đó rồi dùng giấy thấm đi, phần màu khô sẽ nhạt đi nhưng không mất hoàn toàn, đặc biệt nếu là màu làm từ hạt sắc tố “staining” (hãm màu, loại này thấm vào giấy và khó xóa). Khi sửa tranh màu nước cần đặc biệt thận trọng, nếu giấy chất lượng không tốt, khi làm ướt rồi thấm màu mặt giấy dễ bong, tróc.

hướng dẫn chi tiết cách vẽ anime bằng màu nước

Sau khi tìm hiểu sơ qua về kỹ thuật vẽ màu nước, bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ màu nước anime một cách chi tiết. Phần này sẽ được chia thành 3 giai đoạn để các bạn hiểu rõ hơn về cách trang điểm và màu sắc được sử dụng cho phần hướng dẫn là họa sĩ hwc holbein và cọ tròn nhiều kích cỡ.

1. giai đoạn 1: định hình màu sắc

ở bước này bạn phủ một lớp màu đậm nhạt lên nhân vật tùy từng bộ phận mà màu sắc khác nhau

vẽ da của nhân vật

Vẽ da anime

Vẽ da anime (Nguồn: Teka Hika)

Sử dụng màu có sắc tố vàng nhạt tựa da người, ở các bộ phận như khuỷu tay, cổ tay, mu bàn tay và các đốt tay sau khi phủ màu da người lên thì tô thêm màu đỏ cảm ở các phần đó. Lưu ý dù màu có loang ra không như mong muốn bạn đừng vội sửa vì mình vẫn còn những bước tiếp theo.

màu tóc và quần áo

Vẽ tóc và quần áo anime

Vẽ tóc và quần áo anime (Nguồn: Teka Hika)

Lấy màu tím tô cho tóc, do là màu có sắc lạnh nên ở giai đoạn này bạn pha nước nhiều thêm cho màu loãng ra nhạt dần và gần bằng trắng.

đối với quần áo cũng vậy, trên các nếp gấp bị cản sáng, bạn có thể để màu đậm hơn một bậc, nhưng nhớ đừng để “cháy” thẻ (nghĩa là màu quá đậm, không hợp lý, không cố định, ảnh hưởng đến bức tranh tổng thể).

vẽ nền

Vẽ background

Vẽ background (Nguồn: Teka Hika)

Khi vẽ background bạn phân mãng từng màu, ví dụ chỗ nào màu xanh nhạt, chỗ nào đậm, chỗ nào vàng,… Khi tô màu của chúng bị lan vào nhau sẽ tạo nên hiệu ứng nhẹ nhàng, tự nhiên cho bức tranh và bạn không cần vẽ quá kỹ cho background nếu không sẽ làm mờ đi hình ảnh của nữ anime.

2. giai đoạn 2: lớp phủ màu – bản vẽ chi tiết

Bước này dựa trên các màu đã xác định ở bước trước, nó sẽ phủ lên màu mới và phần này sẽ được điền chi tiết hơn ở phần trước.

lớp phủ màu mới

Chồng màu mới

Chồng màu mới (Nguồn: Teka Hika)

Quần áo nhân vật đã được phân mãng đậm nhạt do những nếp gấp, để có được phần đậm này bạn không cần sử dụng màu mới hay pha thêm màu đen vào mà cứ sử dụng màu xanh ở giai đoạn trước bạn chỉ cần tăng thêm lượng màu hoặc pha ít nước lại là có thể ra được tông màu phù hợp.

Tóc của nhân vật nữ cũng được chia thành các nếp tóc với nhiều màu tím đậm nhạt khác nhau, cách phân chia này được vẽ dựa trên ánh sáng chiếu vào tóc, để lộ ra những phần tóc bị ánh đèn làm tối đi.

>

nền ở phía sau, nếu bạn nhận thấy các đốm màu xanh lam được chia thành các sắc thái của màu xanh lá cây, thì hình dạng của cái cây sẽ hiển thị một cách tự nhiên mà không làm lu mờ nhân vật chính.

vẽ bóng

Vẽ bóng đổ

Vẽ bóng đổ (Nguồn: Teka Hika)

Sẽ thật thiếu xót nếu bạn không để ý đến phần bóng đổ của lưng váy được phụ thuộc do chiếc áo học sinh đang bay trong gió, và bóng đổ ở phần chân, cổ, tay và trán. Bóng đổ tuy chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ trong bức tranh nhưng nó thể hiện sự chân thật cho nhân vật của bạn, tạo nên cái nhìn 2 chiều hút mắt người xem, nếu thiếu phần này nhân vật anime của bạn sẽ bị “nhạt” trên mặt phẳng của tờ giấy.

3. giai đoạn 3: kết thúc.

Hoàn thiện bức tranh

Hoàn thiện bức tranh (Nguồn: Teka Hika)

Đến bước cuối cùng, một lần nữa chồng màu và màu lần này sẽ có phần đậm để tạo sắc độ tương quan cho bức tranh thêm đẹp. Ở mắt nhân vật không dùng cọ vẽ mà là một chất liệu mới, đó là chì màu để dễ thao tác hơn vì mắt có hơi nhỏ nếu dúng cọ sẽ rất khó kiểm soát.

các chi tiết bổ sung như cốc nước, chiếc bánh, cái nĩa và các cành cây và ngọn cỏ ở nền cho đến bước cuối cùng bạn vẽ. điều này giúp quá trình vẽ dễ dàng hơn và nghệ sĩ có thể kiểm soát bức tranh.

khi bạn tô màu toàn bộ hình ảnh và cảm thấy thú vị, bạn chỉ cần sử dụng bút vẽ tròn số 0 để phác thảo hình dạng của nhân vật và thì đấy.

đây là các bước trong hướng dẫn vẽ anime cách vẽ anime đơn giản mà mình tổng hợp, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc

nguồn: te.ka.hi.ka

Các ấn phẩm có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *