Chuyên mục
Tranh

Tranh vẽ bạo lực học đường – Hậu quả của bạo lực học đường

bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối của xã hội hiện đại. thực trạng này đang là nỗi lo của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các nhà trường và hơn hết là sự quan tâm của toàn xã hội. Hành vi này của các bạn trẻ khiến nhà trường và phụ huynh rơi vào tình trạng đau đầu, động não mà chưa tìm ra hướng giải quyết cụ thể. xem bài viết dưới đây, với sáng kiến ​​ vẽ bạo lực học đường chúng tôi tin rằng các bậc phụ huynh và nhà trường sẽ có thêm một cách để đối phó với tình trạng trên.

bạo lực học đường là gì?

bạo lực học đường được hiểu đơn giản là hành vi bạo lực và không thể sửa chữa được của học sinh, bất tuân công lý, lăng mạ, xúc phạm, đàn áp người khác nhằm gây tổn hại về thể chất và tinh thần. . bạo lực học đường thường xuyên diễn ra trong trường học.

bạn đang xem: vẽ tranh bạo lực học đường

bạo lực học đường trong trường học bao gồm các hành vi bạo lực thể chất như đánh nhau giữa các học sinh hoặc bị giáo viên, giáo viên hoặc nhà trường trừng phạt về thể chất. Ngoài ra, bạo lực học đường bao gồm bạo lực tình cảm, tức là gây hấn bằng lời nói; các kiểu bắt nạt bạn học được; và mang vũ khí bị cấm đến trường hoặc bao gồm bạo lực tình dục.

tranh vẽ bạo lưc học đường

khám phá: bạo lực học đường bắt nguồn từ đâu?

bạo lực học đường trong thời gian gần đây có xu hướng gia tăng vì nhiều nguyên nhân.

xem thêm: tranh vẽ về chủ đề Tết đoàn viên – cùng nhau đón xuân!

Đầu tiên là nguyên nhân xã hội. bạo lực thường gây ra bởi sự thất vọng của học sinh khi không đạt được những gì họ muốn và những gì họ hy vọng nhưng không đạt được. Ngoài ra, sự ghen ghét, đố kỵ với các bạn trong lớp cũng khiến học sinh có những cử chỉ, nhận xét có nội dung hạ thấp, phản cảm. nhất là học sinh từ 13 đến 15 tuổi, do thể chất và tâm lý thay đổi nhanh, mạnh nên nhiều trường hợp có biểu hiện bốc đồng, mất kiểm soát.

thứ hai, do tác động của văn hóa. Trên mạng, trên các kênh truyền thông thường xuất hiện những bộ phim có hình ảnh bạo lực, clip đánh nhau tràn lan trên mạng xã hội, những hình ảnh bạo lực hay những game hành động có độ phủ sóng rộng rãi, bạo loạn. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến hành vi bạo lực ở học sinh phổ thông, vì chính internet và mạng xã hội đã vô tình định hướng ngôn ngữ và hành vi của các em.

hậu quả của bạo lực học đường

bạo lực học đường đã và đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng về thể chất và tinh thần đối với những học sinh bị bạo lực. đặc biệt đối với trẻ em bị xâm hại tinh thần luôn cảm thấy bị tổn thương, hụt hẫng, cô đơn, trầm cảm… nếu không được can thiệp kịp thời, tình trạng này có thể kéo dài đến hết đời.

Hậu quả do bạo lực học đường gây ra, về thể chất hay tâm lý cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập cũng như tương lai của chính học sinh nếu các em không có sự hỗ trợ, can thiệp kịp thời của cha mẹ, thầy cô. nhất là đối với trẻ em có hành vi bạo lực ngay từ nhỏ, không được giáo dục đúng mức, khi lớn lên có thể gây ra tội ác cho gia đình và xã hội.

tranh vẽ bạo lưc học đường

vẽ bạo lực học đường: một hình thức giáo dục và tuyên truyền phòng chống bạo lực hiện nay

tham khảo: top 6 bức tranh treo bàn thờ gia tiên mang ý nghĩa bình an, phú quý

vẽ bạo lực học đường là một sáng kiến ​​hay và ý nghĩa nhằm giúp phụ huynh và nhà trường truyền bá và giáo dục học sinh về phòng chống bạo lực học đường mà các bậc phụ huynh và nhà trường trên toàn thế giới có thể giới thiệu.

đối với các bậc phụ huynh, các bậc phụ huynh có thể cho con em mình tự sáng tạo những bức vẽ về bạo lực giới trong trường học, giữ gìn trường lớp đẹp đẽ, không bạo lực … một mặt để trẻ rèn luyện kỹ năng vẽ, sự sáng tạo và đan xen. . với việc giáo dục, tuyên truyền về tác hại của bạo lực học đường. Ngoài ra, hội họa còn giúp cha mẹ và con cái xích lại gần nhau hơn trong thời đại 4.0.

Đối với các trường học, tổ chức các cuộc thi vẽ tranh sẽ giúp học sinh nâng cao hiểu biết, thiết kế và phát triển các kỹ năng cần thiết để nhận biết tốt hơn các tình huống bạo lực và ngăn chặn bạo lực học đường trong trường học. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm phát hiện và phát triển năng khiếu của các em học sinh, khuyến khích tư duy và óc thẩm mỹ của các em. tổ chức các hoạt động vẽ tranh ý nghĩa cho học sinh như thế này sẽ tạo điều kiện cho các em được vui chơi, thư giãn sau thời gian học tập vất vả; cũng như giúp giáo dục các em những điều nên làm và những điều nên tránh để các em học tập tốt hơn, sống có ý nghĩa hơn với cộng đồng và xã hội.

tranh vẽ bạo lưc học đường

Tôi cho rằng việc tuyên truyền, giáo dục học sinh về phòng chống bạo lực học đường cần có sự tham gia tích cực của gia đình, nhà trường và xã hội. hy vọng với sáng kiến ​​ vẽ ra bạo lực học đường , các bậc phụ huynh, giáo viên và nhà trường sẽ tìm ra giải pháp ngăn chặn và lây lan bạo lực một cách hiệu quả.

xem thêm: vẻ đẹp đáng chiêm nghiệm của giấy rách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.