Sơ Đồ Tư Duy Chị Em Thúy Kiều ❤️️11 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Ngắn Hay

Sơ đồ tư duy của chị Thủy kiều ❤️️ 11 sơ đồ tóm tắt ngắn cực hay ✅ Mời các bạn cùng tham khảo các sơ đồ mẫu dưới đây giúp học tập hiệu quả hơn.

Vẽ sơ đồ tư duy của chị em nhà Shuiqiao đơn giản – ví dụ 1

Dưới đây là một biểu đồ đơn giản về chị em Thủy kiều để giúp họ chuẩn bị cho kỳ thi của mình.

Sơ đồ tư duy chi tiết về chị em Thủy Kiều – mẫu 2

Các sơ đồ chi tiết được cung cấp bên dưới để chuẩn bị cho bạn phân tích và xem xét công việc.

Bản đồ tư duy của chị Thủy Kiều ấn tượng – mẫu 3

Chia sẻ với độc giả những mẫu sơ đồ ấn tượng là cách hữu hiệu giúp học sinh hệ thống hóa kiến ​​thức nhanh nhất.

scr.vn giới thiệu 💧 Thư báo của chị Shuiqiao ❤️️ 12 mẫu thông báo về câu chuyện hay nhất

Sơ đồ tư duy của chị Thủy Kiều – Mẫu 4

Sau đây là ví dụ về các sơ đồ chi tiết nhất để học sinh tham khảo khi xem lại bài tập của mình.

Sơ đồ tư duy chọn lọc chị em Thủy Kiều – mẫu 5

Qua tuyển chọn những hình ảnh văn mẫu dưới đây, các em học sinh có thể nắm được đầy đủ nội dung và nghệ thuật của tác phẩm.

Sơ đồ tư duy chị em Thủy Kiều – mẫu 6

Sau đây là tuyển tập các mẫu biểu đồ đầy đủ nhất của scr.vn để ôn thi và đạt điểm cao.

15 bài viết tuyệt vời dành cho bạn 🍃 cảm thấy thủy kiều và thủy văn

Sơ đồ tư duy độc đáo của chị Thủy Kiều – mẫu 7

Để có một sơ đồ tư duy độc đáo về chị em Thúy Kiều, hãy làm theo các sơ đồ mẫu gợi ý dưới đây.

Đoạn trích ngắn Thủy kiều – văn mẫu 8

Sơ đồ tư duy ngắn nhất của chị thuy kiều rất hữu ích cho công việc ôn tập.

Sơ đồ tư duy ngắn gọn của chị Thủy Kiều – Mẫu 9

Hãy theo dõi ví dụ sơ đồ tư duy ngắn gọn sau đây để có thể hệ thống hóa kiến ​​thức một cách nhanh nhất.

Cách nhận thẻ cào miễn phí Nhận thẻ cào miễn phí mới nhất

Bản đồ tư duy của Cửu Trùng Đài – Mẫu 10

Sau đây là sơ đồ phân tích mẫu ngắn gọn về các nhân vật Shuiqiao trong chị em Shuiqiao nhằm giúp học viên ghi nhớ và tiếp thu nội dung khóa học hiệu quả hơn.

Bản đồ tư duy của chị em Shuiqiao Lớp 9 – Mẫu 11

Chia sẻ với độc giả bài tuyển chọn và chia sẻ sau đây của scr.vn về vẻ đẹp và tài năng của kiều nữ.

Tham khảo Bản đồ tư duy truyện kieu nguyen du ❤️️14 Chế độ vẽ tóm tắt

Phân tích bài văn mẫu: Đoạn trích hay nhất của chị em nhà Thủy Kiều

<3

Có ý kiến ​​cho rằng “Câu chuyện của Trader Joe là một kiệt tác đã được lưu truyền rộng rãi và được biết đến trong hàng trăm năm”. Quả thực, bằng tài năng và cái tâm của mình, Ruan Dou đã tạo nên tuyệt tác để đời. Trong số đó, có đoạn “Chị Thôi Kiều” tiêu biểu cho tài năng miêu tả và miêu tả tính cách nhân vật.

là đoạn trích khắc họa rõ nét về hai chị em Thủy Kiều, không chỉ vậy, qua những đoạn miêu tả này còn thể hiện được tính cách và số phận của hai chị em. Đoạn trích mở đầu bằng bốn câu giới thiệu về hai chị em Thủy kiều và Thủy văn:

<3

Hai chị em gái xuất hiện, mà tác giả gọi là “tonga”, những cô gái xinh đẹp của năm ngoái. Thủy kiều và thủy vân, hai cô gái mảnh mai như cây mai, trắng như tuyết đầu mùa. Hai cô gái với vẻ đẹp khác nhau nhưng đều hoàn hảo và trọn vẹn. Có vẻ như hai chị em là chuẩn mực của vẻ đẹp đương thời.

Sau khi tác giả giới thiệu hai cô gái xinh đẹp, đại thi hào bắt đầu khắc họa từng nhân vật. Trong một đoạn trích, thủy vân đẹp đến ngỡ ngàng:

Fan thấy Trang trong khác hẳn, trăng rằm, nét mặt nở nang. Hoa cười trang trọng, mây rụng tóc, tuyết thấm màu da

Fan Er có vẻ đẹp đoan trang của một cô gái trước đây. Khuôn mặt bầu bĩnh, khuôn trăng tròn tròn, bộ lông nhọn như trẻ thơ, nụ cười tươi như hoa, làn da trắng mịn như tuyết, mái tóc bồng bềnh mượt mà như mây. Bằng sự kết hợp giữa nghệ thuật tượng hình và tương phản, những hình ảnh thiên nhiên như “trăng, nguyệt, hoa, mây, tuyết” được sử dụng để làm nên vẻ đẹp của những đường vân trở nên sống động và tự nhiên. Cô là một cô gái đàng hoàng, tốt bụng, khiêm tốn.

Đặc biệt, vẻ đẹp hài hòa với thiên nhiên đất trời: “mây tan” và “tuyết nhường đường”, tượng trưng cho thái độ chấp nhận cái đẹp của thiên nhiên. Nhìn vẻ đẹp của thuy van, tôi có linh cảm rằng cô ấy sẽ mở ra một tương lai bình yên và hạnh phúc.

Nếu như thùy văn mang vẻ đẹp quý phái, cao sang thì vẻ đẹp của thủy chung lại càng nổi bật, 12 câu tả kiều, 4 câu tả chân dung:

Qi’er ngày càng sắc sảo, mặn mà. So về tài sắc, nàng có phần xinh đẹp của thanh xuân. Khi ghen thì nàng chẳng còn xanh.

Trong xã hội xưa, con người luôn cho rằng thiên nhiên là tiêu chuẩn của cái đẹp, và con người thường so sánh nó với thiên nhiên, hoặc xuất hiện bằng những hình ảnh tượng trưng. Tác giả có ý phân định trước xung sau, sử dụng đòn bẩy một cách khéo léo để làm nổi bật vẻ đẹp của kiều. Nếu như thùy văn mang vẻ đẹp của lòng nhân hậu đoan trang thì thùy kiều lại đằm thắm, mặn mà, tài sắc vẹn toàn. Vẻ đẹp của kiều được miêu tả một cách cay độc hơn là miêu tả toàn diện, một cách tạo điểm nhấn rõ ràng.

Đôi mắt trong veo và dịu dàng như làn nước mùa thu, lông mày sắc nét tươi tắn như núi mùa xuân. Hình ảnh truyền thống quen thuộc kết hợp với phép so sánh ẩn dụ đã vẽ nên bức chân dung thủy chung vô cùng đẹp đẽ. Phái đẹp “hoa ghen thua thắm, Lưu Thiếu Khánh”. “ghen” “ghét” là động từ thể hiện sự ghen tị, đố kỵ, nó mang sắc thái mạnh mẽ, thể hiện thái độ ghen tị của thiên nhiên trước vẻ đẹp của cây cầu nước đã tước đi tiềm năng của đất nước. cảnh thảm họa. Và đằng sau cơn thịnh nộ của tạo hóa, sẽ là sự trả thù theo quy luật tự nhiên: “trời xanh thói quen, má hồng hờn ghen”

Nếu ở Shuiwan, tác giả chỉ chăm chăm miêu tả cái đẹp thì ở Shuiqiao, cả nhan sắc và tài năng:

Thành công cần một, tài năng cần hai

Tác giả khen ngợi Tzui Qiao là một thiếu nữ xinh đẹp, không chỉ vậy, tài năng còn xuất chúng đến mức không có người thứ hai trên thế giới có thể sánh được với nàng:

Thông minh và thiên phú, thơ phú, ca hát, ngâm thơ, ngâm thơ, hát xếp, cầu thang, ngũ âm, nghề nghiệp riêng, ăn khúc, tự tay chọn chương.

Trước đây, tiêu chuẩn của nhân tài đều có xu hướng giống nhau: cầm, thử, thử, sơn, thủy khí đều đủ, không chỉ hiểu biết, mà còn đạt đến trình độ đáng ngưỡng mộ. Trong số đó, cô đặc biệt giỏi “cầm trịch”. Bow do một thiếu nữ đa cảm, đa sầu đa cảm chơi, có lẽ bài hát mà cô viết thời trẻ là Big Silver, báo trước một tương lai không mấy suôn sẻ:

Bất hạnh và vô tâm hơn

Với tất cả tài năng và phẩm chất của mình, chắc chắn rằng cuộc sống bình yên hiện tại, lòng đất bình yên đang chuẩn bị đón cơn cuồng phong. Trong dân gian xưa cũng có câu “hiền tài thì thiên hạ ghen ghét” hay “tài là chữ tai”.

Cuối đoạn trích, Ruan Du một lần nữa tái hiện lại cuộc sống thường ngày êm đềm của hai chị em Thủy Văn và Thủy Kiều:

Quần tây màu hồng rất hợp thời trang, màu xanh lá cây mùa xuân gần với Xiaomi Zhou, có rèm rũ xuống. Những bức tường đông đúc ong bướm

Kỷ luật sống nghiêm minh, trong “Tấm áo bào”, hai chị em đã gần đến tuổi tìm chồng cho mình, nhưng có lẽ chữ “mặc” ở câu thơ cuối đã nói lên thái độ của người phụ nữ và người khác. , đừng nghĩ về những người bên ngoài. Tài năng và tấm lòng của ông, nhà thơ lớn. Ruan Dou đã khắc họa hai nhân vật này một cách sống động. Sử dụng vần lục bát truyền thống, mềm mại, tinh tế, thể hiện cấu trúc và trật tự ý nghĩa.

Song song với đó là những ước lệ tượng trưng quen thuộc (như nước, nét xuân, xương mai, tuyết linh …), sử dụng nhuần nhuyễn các biện pháp tu từ, chẳng hạn như con người chuyên biệt hơn, … không chỉ khắc họa thành công, but also by This báo trước số phận của hai chị em. Đặc biệt, bức chân dung của Cuiqiao là bức chân dung của số phận hội tụ đủ: sắc đẹp, tài năng, tình yêu và số mệnh.

Vì vậy, đằng sau sự miêu tả và linh cảm về số phận của Ruan Dou là tấm lòng của nhà thơ dành cho một cô gái trẻ trong xã hội cổ đại. Đó là điều làm nên nét độc đáo của đoạn trích này: “Chị em nhà Cuiqiao” – đoạn trích này thể hiện năng khiếu vẽ chân dung của một nhà thơ lớn.

Đề xuất bản đồ tư duy ❤️️kieu ở tầng trên cùng ❤️️11 hình ảnh tóm tắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *