Vẽ bộ đội đi chợ giúp dân, bé 9 tuổi giành giải đặc biệt – Tuổi Trẻ Online

Lễ trao giải được tổ chức tại sân Bảo tàng Nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội) vào tối ngày 21/11.

Bức tranh đoạt giải đặc biệt cho thấy một chiếc xe tải điều trị coronavirus mới lạ được trang bị một cánh tay robot dài đi khắp các ngõ hẻm đến từng nhà, giống như những người lính đi chợ để giúp đỡ mọi người trong thời kỳ đại dịch căng thẳng nhất của thành phố. .Hcm cuối cùng.

for a vietnam to win là cuộc thi vẽ và văn học dành cho trẻ em đang hoặc đang điều trị ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, trẻ em khuyết tật, trẻ tự kỷ, trẻ mồ côi.

Ở hạng mục hội họa, ngoài giải đặc biệt do Du Mingyu trao cho tác phẩm đi chợ giúp dân , ban tổ chức còn trao giải nhất cho tác phẩm ý thức, mà là chìa khóa, nguyễn thị hồng anh không còn Khẳng định , bửu bối uyển chuyển nhi hai thế hệ và chu anh tuyền bàn tay kỳ tích đoạt á quân 2, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích, độ tuổi Tối thiểu 1, tối đa 1 bài dự thi, tối đa 1 bình chọn.

Có 1 giải đặc biệt ở thể loại văn học, một bức thư của Trần thị nhu quynh Việt Nam nhất định thắng lợi , một bài viết của tác giả vũ long trọn niềm tin đạt giải nhất, Thư gửi bố của Haleming 2 giải nhì, My Wish của Cao Tao 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và 1 giải cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, nhiều bài dự thi nhất, 1 giải cho thí sinh nhiều phiếu bầu nhất.

Giải nhất của em Phạm Vũ Long (14 tuổi, Hà Nội) là bức thư em viết cho bà ngoại, người đã mất vì bệnh ung thư cách đây 7 năm, kể cho bà nghe về những ngày em ở quê. Tôi đang chiến đấu với đại dịch coronavirus-19 và tôi cũng bị ung thư, nhưng tôi vẫn thể hiện tình yêu và sự lạc quan của mình.

Ngoài các bức tranh và bài văn đoạt giải, Bảo tàng Nghệ thuật Việt Nam sẽ trưng bày gần 200 bức tranh và bài luận được chọn lọc từ cuộc thi này. Các bức tranh đã được bán để gây quỹ giúp đỡ trẻ em bị ung thư và những trẻ em khó khăn khác.

Một số tác phẩm được trưng bày trong triển lãm, nhưng tác giả đã qua đời. Trong đó có trường hợp của Xiao Huangying, người đã liên kết chủ quyền Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa-Trang Sa.

Người sáng lập cuộc thi, anh Minh Nhân cho biết, tranh của Huang Ying sẽ được mang đi triển lãm quốc tế để thế giới hiểu được ý thức của người dân về chủ quyền quốc gia. Việt Nam nằm ngay trong ý thức của trẻ em, ngay cả những người yếu thế.

Trong đêm tiệc, ca sĩ Hà Young Tuấn – đại sứ cuộc thi – ngoài biểu diễn trên sân khấu còn giao lưu với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Nam ca sĩ coi đây là cơ hội để anh kết bạn mới.

Anh nhấn mạnh với những trẻ em thiệt thòi rằng anh “không khác gì chúng, và cuộc sống không bao giờ thuận buồm xuôi gió đối với tất cả chúng ta … Khi khó khăn, chúng ta cùng nhau sát cánh để giải quyết”.

p>

Related Articles

Back to top button