iDesign | 12 bức tranh hoa nổi tiếng gắn liền với lịch sử nghệ thuật thế giới

Trong suốt lịch sử nghệ thuật, hoa là một trong những đối tượng mà các nghệ sĩ luôn yêu thích.

Những bông hoa rực rỡ từ lâu đã mang lại nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ, giúp họ tạo ra những bức tranh tĩnh vật có giá trị trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của họ. Từ tranh tĩnh vật của Hà Lan thế kỷ 17 đến tranh in khắc gỗ của Nhật Bản, nghệ thuật cắm hoa đã có lịch sử lâu đời và vẫn còn ảnh hưởng cho đến ngày nay.

Dù vẽ hoa hồng, hoa loa kèn hay mẫu đơn trong lọ hay vẽ chúng trực tiếp từ thiên nhiên, mỗi nghệ sĩ đều mang đến phong cách độc đáo riêng cho từng tác phẩm. Trên thực tế, chỉ cần nhìn vào thời gian của bức tranh, người ta có thể khám phá ra sự phát triển của lịch sử nghệ thuật đằng sau tác phẩm. Và ngay cả khi lịch sử nghệ thuật không phải là sở thích của bạn, thì những tác phẩm này sẽ khiến bạn say đắm với vẻ đẹp duyên dáng, trữ tình của chúng cho dù ở thời đại nào. Vẻ đẹp vượt thời gian của những bức tranh hoa mang đến cho người xem cảm giác hân hoan và hy vọng. đó là lý do tại sao hoa có thể gây ấn tượng mạnh mẽ như vậy trong nhiều thập kỷ, thậm chí nhiều thế kỷ.

Những bức tranh hoa nổi tiếng này là bản tình ca của thiên nhiên gửi đến người xem, qua bàn tay tài tình của người nghệ sĩ. mỗi bức tranh chỉ được tóm tắt trong một khoảnh khắc, nhưng nó đã tồn tại trong suốt lịch sử nghệ thuật và cuộc đời của người vẽ nó. Hãy cùng nhìn lại một số bức tranh hoa đáng nhớ nhất do iDesign tạo ra trong hơn 500 năm qua. chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy cảm hứng và sáng tạo của riêng mình.

1. ‘tĩnh vật với hoa’ của nghệ sĩ người Hà Lan ambrosius bosschaert (1617)

Bạn có tin hay không, tranh tĩnh vật đã từng là một loại hình nghệ thuật bị đánh giá thấp, vì giới thượng lưu ưa chuộng tranh tôn giáo và lịch sử. điều này dần dần bắt đầu thay đổi trong suốt thế kỷ 16 và 17 bởi người Hà Lan. đặc biệt là ở thành phố antwerp, khi các nghệ sĩ ở đây bắt đầu vẽ những bức tranh tĩnh vật khổ lớn thường kết hợp với hoa. ambrosius bosschaert là một họa sĩ tĩnh vật người Hà Lan được biết đến với tình yêu vẽ bó hoa mãnh liệt của mình. Tình yêu của ông dành cho hoa lớn đến nỗi ba người con trai của ông sau này đều trở thành những họa sĩ vẽ hoa. Những bông hoa trong tranh của Bosschaert được trình bày đối xứng và ông là một trong những họa sĩ đầu tiên tập trung vào việc miêu tả những bó hoa. rõ ràng, tác phẩm của anh ấy đã tạo ra một xu hướng tồn tại lâu dài trong suốt lịch sử nghệ thuật.

2. ‘hoa trong bình thủy tinh, với một con dế trong ngách’ của nghệ sĩ người Hà Lan rachel rusch (1700)

ruy băng rachel không chỉ được biết đến là nữ họa sĩ nổi tiếng nhất của thời kỳ hoàng kim Hà Lan mà còn nâng giá trị của tranh hoa lên một tầm cao khác. ông đã tạo ra một phong cách của riêng mình và xây dựng sự nghiệp vẽ tranh tĩnh vật trong 60 năm. Ông đã phá vỡ truyền thống và tạo ra những tác phẩm không đối xứng với những bó hoa. đồng thời, sự thể hiện chi tiết của từng cánh hoa và sự kết hợp của những bông hoa với màu sắc rực rỡ đã khiến bà trở thành nghệ sĩ hàng đầu trong số các nghệ sĩ khác cùng thời.

3. tác phẩm hoa trong bình thủy tinh’ của nghệ sĩ John constable – anh (1814)

Nhà thơ trữ tình người Anh john constable được biết đến với những bức tranh phong cảnh gần nhà. vào thời điểm các cảnh sát đang trong giai đoạn sáng tác, hoa luôn là phần mang đến nguồn cảm hứng bất tận. cũng như nhiều họa sĩ nổi tiếng trước và sau này, ông say mê nhiều thể loại khác nhau, trong đó có tranh tĩnh vật. bức tranh hoa trong ly bình là công trình nghiên cứu sơn dầu trên bìa cứng và hiện thuộc về victoria & amp; albert, sau khi con gái của cảnh sát tặng các tác phẩm từ xưởng vẽ của cô ấy cho bảo tàng.

bảng màu đậm, đậm được cân bằng với màu đỏ và vàng của hoa, tác phẩm giống như một bộ phim do người nghệ sĩ tài ba sáng tạo ra, thông qua sự tương phản của ánh sáng và bóng tối.

4. work ‘hibiscus’ của hiroshige – Nhật Bản (1845)

Hoa có tầm quan trọng lịch sử trong văn hóa Nhật Bản, chúng được sử dụng để cắm hoa trang trí hoặc trong tranh khắc gỗ. ukiyo-e master hiroshige mô tả hoa râm bụt như một vũ điệu vui nhộn của màu cam đậm nổi bật trên trang. Trong ngôn ngữ hoa Nhật Bản, còn được gọi là hanakotoba, từ hibiscus có nghĩa là “lịch sự”. Những bông hoa này được tặng như một phong tục, nhằm chào đón du khách.

Hiroshige’s 1845 hibiscus là một trong nhiều lần ông mô tả loài hoa này trong các bức tranh khắc gỗ màu của mình. đôi khi nó kết hợp hình ảnh các loài chim tương tác với cây râm bụt; nhưng trong nhiều trường hợp như thế này, anh ấy lấp đầy toàn bộ khung hình bằng hình ảnh cây cối và hoa lá.

5. ‘bó hoa’ của họa sĩ người Pháp edouard manet (1882)

Nghệ sĩ édouard manet là một người yêu hoa và thường vẽ chúng. phá vỡ các quy tắc truyền thống, anh ấy vẽ không chỉ những bó hoa trong bình mà còn cả những bông hoa rải rác trên bàn. những nét vẽ tự do và phóng khoáng của ông đã khiến ông trở thành một nhân vật quan trọng giữa chủ nghĩa hiện thực và chủ nghĩa ấn tượng; nó mang lại cho những bông hoa một không khí phù du và mong manh. Tranh hoa quan trọng đối với Manet đến nỗi trong sáu tháng cuối đời, ông chỉ vẽ những bức tranh tĩnh vật. Theo Christie, Manets thường sử dụng những hình ảnh này như một món quà nhỏ cho bạn bè của họ.

6. ‘hoa hồng và hoa loa kèn của nghệ sĩ người Pháp henri fantin-latour (1888)

họa sĩ người Pháp, henri fantin-latour, họa sĩ vẽ hoa. ông luôn giữ phong cách vẽ của mình trong các tác phẩm của mình, thời điểm mà trường phái ấn tượng đang lên ngôi. đối với hoa hồng và hoa loa kèn , fantin-latour đã sử dụng những cành hoa loa kèn dài để cắt vải, tạo sự cân bằng cho bó hoa hồng trắng và hồng nhỏ đặt trên bàn. nó cũng chứng tỏ ông đã sử dụng vô cùng khéo léo màu sắc rực rỡ để thể hiện chủ nghĩa lãng mạn của bức tranh, thông qua màu hồng nhạt của những cánh hoa hồng, tạo nên sự tương phản nhẹ nhàng với màu nâu sẫm của chiếc bàn gỗ.

7. ‘Tĩnh vật với hoa loa kèn’ của nghệ sĩ người Hà Lan vincent van gogh (1890)

Có rất nhiều bức tranh hoa nổi tiếng của vincent van gogh đã nhận được nhiều giấy mực của các nhà phê bình nghệ thuật, trong đó có loạt tranh nổi tiếng về hoa hướng dương của ông. nhưng tĩnh vật với hoa loa kèn lại là một câu chuyện khác của tác giả, tác phẩm nổi bật với cách sử dụng màu sắc độc đáo và ấn tượng. Được vẽ khi ông còn là một bệnh nhân trong bệnh viện tâm thần ở Saint-rémy, đây cũng là nơi truyền cảm hứng để ông tạo ra những mảng màu tương phản và táo bạo. bức tranh là một trong hai phiên bản. một phiên bản hiện đang ở Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, được vẽ trên nền màu hồng nhạt nhằm mục đích tạo ra “một bầu không khí nhẹ nhàng và hài hòa”. tuy nhiên, van gogh có ý định hoàn toàn khác đối với phiên bản này, khi viết trong một bức thư cho anh trai mình: “Một chùm màu tím khác (từ carmine đến xanh prussian thuần khiết) nổi bật trên nền citron tuyệt vời, với tông màu vàng trong bình và đứng phía trên nó, vì vậy đó là một hiệu ứng bổ sung riêng biệt, được tăng cường bởi vị trí liền kề. “

8. ‘bó hoa hồng’ của Pierre-auguste Renoir – Pháp (1890-1900)

Bó hoa hồng của Renoir là một bức tranh sơn dầu gợi cảm trên vải. chủ nhân của trường phái ấn tượng này đã lấp đầy tấm vải bằng những bông hồng đầy đặn kết thành nhiều màu đỏ và hồng rực rỡ. cống hiến hết mình cho việc vẽ hoa trong suốt nửa sau sự nghiệp nghệ thuật của mình, Renoir thường xuyên vẽ hoa hồng, đặc biệt là những bông hoa màu đỏ. Ở điểm này, Renoir thể hiện nghệ thuật của mình một cách tự do hơn, chỉ đơn giản là muốn khơi gợi cảm xúc của chủ thể, hơn là tập trung vào việc khắc họa những chi tiết nhỏ. điều này giúp bạn tạo ra những bức tranh hoa đầy cảm xúc và năng lượng.

9. ‘vườn hoa’ của gustav klimt – austria (1905)

Bị cuốn hút bởi những phong cảnh mà anh ấy nhìn thấy khi gặp ở litzlberg, bộ tranh của nghệ sĩ gustav klimt mô tả những cánh đồng hoa là những ví dụ mạnh mẽ về công việc trong giai đoạn hoàng kim của nó. vườn hoa , hoặc bauerngarten được coi là một trong những cảnh quan đẹp nhất được klimt mô tả với rất nhiều loài hoa của nó. tác phẩm được bán đấu giá vào năm 2017 với giá 59,3 triệu đô la, với ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp mộc mạc của một khu vườn mà không bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa hiện thực. sotheby’s nhận xét rằng “cảnh quan ngoạn mục này bắt nguồn từ thế giới tự nhiên, nhưng đồng thời tìm kiếm biểu tượng trang trí tiên phong. Chính sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên và sự hài hòa này đã tạo nên một tác phẩm vô cùng chất lượng. ”

10. ‘hoa loa kèn nước’ của họa sĩ người Pháp claudecoin (1908)

Tôi sẽ thật thiếu sót nếu danh sách các bức tranh hoa nổi tiếng vắng mặt Hoa loa kèn của nghệ sĩ claudecoin . anh ấy rất đam mê những bức tranh của mình đến nỗi anh ấy đã thiết kế khu vườn cá nhân của mình tại giverny sao cho đẹp nhất và cung cấp nguồn cảm hứng mà anh ấy cần. Monet đã vẽ hơn 205 tác phẩm cho bộ truyện trong suốt 30 năm cuối đời, với những nét vẽ uyển chuyển của ông thường khiến các tác phẩm trở nên trừu tượng. quan trọng nhất, anh không bao giờ quên mang hoa súng vào cuộc sống; chúng hiện lên với nhiều màu sắc phong phú và vẻ đẹp độc đáo qua các loại ánh sáng khác nhau.

11. ‘amaryllis’ của piet mondrian – dutch (1910)

piet mondrian là một họa sĩ người Hà Lan có truyền thống lâu đời trong nghệ thuật vẽ hoa. nhưng anh ấy không ngại mang những nét hiện đại của riêng mình vào tĩnh vật của mình. amaryllis có trước những bức tranh trừu tượng nổi tiếng nhất của Mondrian, bắt nguồn từ hình học. trong phong cách fauvist , tác giả đã chia bố cục thành các khối màu nổi bật, tạo cho hoa hình dạng cơ bản của chúng. màu nước là sự cân bằng tuyệt vời giữa vật chất và màu sắc giúp giải phóng tác phẩm khỏi chủ nghĩa ấn tượng.

12. ‘bình hoa trắng’ của nghệ sĩ người Pháp odilon redon (1916)

Được thể hiện bằng màu phấn, bức tranh tĩnh vật của hoa của nghệ sĩ biểu tượng odilon redon là một cái nhìn về tương lai. redon tạo ra không gian bằng cách sử dụng độ dốc của màu phấn. những bông hoa của nó truyền tải độ chính xác và chi tiết, làm cho toàn bộ bức tranh trở nên sống động. Điều thú vị là Redon đã không vẽ hoa cho đến khi 60 tuổi, tại thời điểm đó, ông dành phần lớn thời gian của mình để tạo ra các bức tĩnh vật cho hoa. Vẽ hoa là công việc nghiêm túc đối với redon và cô ấy yêu thích nó.

chỉnh sửa: leesource: mymodernmet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *