Hướng dẫn cách vẽ kim tự tháp đơn giản với 9 bước

Mặc dù kim tự tháp có dạng hình chóp, nhưng đáy của nó có thể là hình tam giác, hình tứ giác hoặc bất kỳ hình đa giác nào.

khi chúng ta nghĩ đến kim tự tháp, kim tự tháp lớn của giza thường là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí chúng ta. không có gì ngạc nhiên khi nó thực sự là một trong những kim tự tháp mang tính biểu tượng nhất trên thế giới, đảm bảo một vị trí trong bảy k kỳ quan của thế giới cổ đại.

mặc dù việc nhìn thấy kim tự tháp giza vĩ đại trong đời thực có thể chỉ là một giấc mơ, nhưng bạn luôn có thể vẽ một kim tự tháp để có thể ngắm nhìn nó một cách thoải mái ngay tại nhà mình!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách vẽ một kim tự tháp đơn giản và dễ dàng.

chúc bạn vui vẻ khi tạo kim tự tháp độc đáo của riêng bạn!

cách vẽ một kim tự tháp – hãy bắt đầu!

bước 1

bắt đầu bằng cách vẽ một đường chéo trên mặt sau tờ giấy của bạn. điều này tạo thành mặt trái của kim tự tháp.

việc vẽ một kim tự tháp phụ thuộc chủ yếu vào các đoạn thẳng. vì vậy, hãy thoải mái sử dụng thước kẻ từng bước để giúp bạn vẽ các đường thẳng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

bước 2: phác thảo đỉnh của kim tự tháp

Từ trên cùng của đường chéo mà chúng ta đã vẽ trước đó, hãy vẽ một đường chéo xuống bên phải. điều này tạo thành đỉnh của kim tự tháp.

khi được vẽ chính xác, nó sẽ tạo thành một đường hình chữ v ngược, như thể hiện trong hình minh họa ở trên.

bước 3: vẽ mặt dưới bên trái của kim tự tháp

vẽ một đường chéo khác từ đầu dưới của đường chéo ở phía bên trái. cái này tạo thành phần dưới cùng bên trái của kim tự tháp.

hãy nhớ rằng điểm cuối của đoạn thẳng này phải thẳng hàng với điểm trên cùng nơi hai đường chéo gặp nhau.

bước 4: hoàn thành hình kim tự tháp

Hoàn thành hình kim tự tháp bằng cách điền vào các ô trống của đường viền. chỉ cần vẽ một đường chéo khác nối hai đầu của đường chéo phía dưới bên trái và đường chéo phía trên bên phải.

Tại thời điểm này, đường viền hoặc hình dạng của kim tự tháp sẽ hoàn chỉnh.

bước 5 – sau đó vẽ các kích thước của kim tự tháp

vẽ một đường thẳng đứng ở trung tâm của đường viền kim tự tháp. điều này tạo ra ảo giác về các kích thước bên trong kim tự tháp. Giờ đây, kim tự tháp trông 3D và thực tế!

hãy nhớ rằng đường này phải bắt đầu từ vòng cung nhọn ở trên cùng và kéo dài đến tâm dưới cùng của kim tự tháp.

bước 6: sau đó vẽ các mẫu ở phía bên trái

Vẽ một số đường ngang trên bề mặt bên trái của kim tự tháp. điều này tạo thành các mẫu khác nhau của kim tự tháp.

hãy nhớ rằng tất cả các đường ngang này phải song song với nhau.

bước 7: điền vào các biểu mẫu ở phía bên trái

Vẽ nhiều đường thẳng đứng ngắn trong không gian nằm ngang ở phía bên trái của kim tự tháp.

Đường thẳng đứng phải được vẽ xen kẽ, như thể hiện trong hình minh họa ở trên, để tạo ra các mẫu khác biệt khá giống với hình khối.

bước 8: sau đó thêm mẫu ở phía bên phải

sau khi hoàn thành các mẫu ở phía bên trái, bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang phía đối diện.

Như trong các bước trước, vẽ một số đường ngang song song qua mặt phải của hình chóp. khoảng cách giữa các đường ngang phải giống nhau.

bước 9 – bây giờ hãy điền vào biểu mẫu ở phía bên phải

Hoàn thành các mô hình kim tự tháp bằng cách vẽ các đường thẳng đứng xen kẽ trong không gian nằm ngang. điều này sẽ tạo thành một mô hình tương tự như bên trái của kim tự tháp.

Như bạn có thể thấy, bản vẽ kim tự tháp cuối cùng đã hoàn thành. Giờ đây, tất cả những gì còn thiếu là nhiều màu sắc khác nhau để làm cho kim tự tháp trở nên rực rỡ và đầy màu sắc!

Bạn hiểu rồi: chúng tôi đã vẽ thành công một kim tự tháp! giờ cuối cùng cũng đến phần thú vị nhất, đó là chọn và tô màu cho kim tự tháp!

Theo truyền thống, các kim tự tháp được bao phủ bởi những phiến đá vôi trắng sáng bóng, được đánh bóng cao. tuy nhiên, khi chúng già đi, màu sắc của chúng có thể thay đổi theo thời gian.

Màu sắc bạn sẽ sử dụng cho kim tự tháp hoàn toàn tùy thuộc vào bạn! Hãy thoải mái chọn bất kỳ màu nào bạn thích hoặc sử dụng nhiều màu để tạo ra một kim tự tháp nhiều màu độc đáo!

Hãy vui vẻ với màu sắc và xem kim tự tháp cuối cùng cũng trở nên sống động!

bản vẽ kim tự tháp của bạn đã sẵn sàng!

Tôi hy vọng bạn đã có một khoảng thời gian tuyệt vời với hướng dẫn vẽ kim tự tháp từng bước này. Nếu bạn thích vẽ một kim tự tháp, bạn cũng có thể quan tâm đến việc vẽ tháp Eiffel nổi tiếng! hãy xem danh mục “cách vẽ” của chúng tôi để biết thêm các hướng dẫn vẽ tuyệt vời như hướng dẫn này!

Sau khi bạn vẽ và tô màu xong kim tự tháp, đừng quên chụp ảnh tác phẩm nghệ thuật của bạn! sau đó chia sẻ nó trên trang facebook của chúng tôi và trên pinterest. đừng ngại! bạn nên tự hào về bản thân vì đã hoàn thành một kiệt tác ấn tượng!

Chúng tôi mong muốn được xem bản vẽ của bạn về kim tự tháp kỳ diệu!

Related Articles

Back to top button