Gợi ý 20 bức tranh tô màu ngôi nhà cao tầng cho bé ấn tượng

tranh tô màu cho trẻ em được coi là một công cụ giáo dục cần thiết cho trẻ nhỏ. Không chỉ giúp trẻ tiếp thu được nhiều bài học hay từ thầy cô mà còn là cách giúp kích thích sự phát triển tư duy, sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ. hơn nữa, với công nghệ tiên tiến, tranh tô màu cho bé cũng đa dạng giúp bé nhận biết được nhiều đồ vật, con vật, ngôi nhà… bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn đọc 20 bức tranh. tập tô màu.

xem thêm:

 • tổ hợp tranh tô màu các con vật cưng trong gia đình
 • cách tô màu tranh sáng tạo đơn giản mà đẹp cho trẻ mẫu giáo
 • tổ hợp tranh tô màu quần áo bé trai đẹp nhất và cô gái
 • hơn 20 bức tranh tô màu trà sữa dễ thương, dễ tô và đẹp nhất 2022

lợi ích khi trẻ em tô màu thường xuyên

cải thiện độ bám của bút chì

Để giúp trẻ học cách cầm bút chì đúng cách, cha mẹ nên cho trẻ làm quen với bút chì và sáp màu. Hàng ngày, các bé được hướng dẫn tô màu và cầm bút đúng cách sẽ nâng cao khả năng cầm bút và cách cầm bút chính xác nhất. điều này sẽ mang lại lợi ích to lớn sau này khi con bạn bắt đầu học viết.

rèn luyện tính kiên trì cho trẻ

Việc tô màu không thể thực hiện nhanh chóng mà cần sự tỉ mỉ, cẩn thận và cân nhắc. do đó, tô màu luôn là bước quan trọng giúp trẻ rèn luyện tính kiên trì. Ngoài ra, tranh tô màu còn có một công dụng khác là giúp bé thư giãn, thoải mái và thỏa sức sáng tạo nghệ thuật theo ý thích.

cải thiện khả năng tập trung của trẻ

Hầu hết tất cả trẻ mẫu giáo khi tô màu đều tập trung 100% để trẻ có thể phối hợp màu một cách chính xác và thu hút sự chú ý. điều này giúp trẻ lớn lên cũng hiểu được tầm quan trọng của công việc, luôn tập trung khi học tập hay làm việc.

kích thích trí thông minh của trẻ

tô màu sẽ tạo cơ hội cho trẻ phát triển kỹ năng tư duy, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng. một đứa trẻ có trí tưởng tượng rất phong phú, đặc biệt là khi nhìn vào các bức tranh. Thêm vào đó, một hộp bút chì màu đầy màu sắc mà trẻ em cũng yêu thích. điều này sẽ dẫn đến hình ảnh có màu như mong đợi.

nhận dạng màu sắc

khi trẻ lần đầu tiên tiếp xúc với bảng màu thông qua bút chì, bút màu và bút dạ. Từ đó trẻ sẽ nhận biết được sự khác nhau giữa các màu xanh, đỏ, đen, vàng… sử dụng các màu sắc khác nhau cũng là cơ hội để trẻ khám phá, tư duy và phối hợp màu sắc một cách hài hòa. .

gồm 20 bức tranh tô màu đẹp và độc đáo về các tòa nhà chọc trời

các tòa nhà cao tầng không xa lạ với tất cả trẻ em. Từ sự quen thuộc này, cha mẹ có thể mua hoặc tự tay vẽ những trang màu về các tòa nhà cao tầng với nhiều kiến ​​trúc khác nhau để trẻ tư duy, sáng tạo, phối màu sao cho độc đáo và đẹp mắt.

Có nhiều kiến ​​trúc khác nhau của các tòa nhà cao tầng. Dựa vào hình vẽ đó, bạn có thể dễ dàng phác thảo bức tranh ngôi nhà cao tầng để bé tô màu. Với những bức tranh tô màu ngôi nhà quen thuộc của bé, khả năng tư duy, sáng tạo và phối hợp màu sắc của bé sẽ tốt hơn rất nhiều.

hướng dẫn chi tiết về cách tô màu chính xác

Để có hiệu quả tô màu tối đa, cha mẹ nên hướng dẫn con như sau:

 • dạy trẻ tô màu, cha mẹ nên hướng dẫn trẻ ngồi đúng tư thế, đúng tầm nhìn để đảm bảo tốt nhất cho mắt của trẻ.
 • dạy trẻ cách cầm bút chì đúng cách. quy tắc để khi tô màu đúng, không bị lem màu
 • dạy trẻ tô màu phải đều màu, không bị vỡ vụn, dù sơn đến đâu thì lật tờ giấy đến đó và giữ nguyên như cũ
 • trước khi trẻ bắt đầu vẽ, cha mẹ nên hướng dẫn trẻ nhận biết tòa nhà cao tầng này được thiết kế như thế nào và sau đó hướng dẫn trẻ chọn màu chính xác
 • từng hình ảnh mà trẻ đã vẽ. , cha mẹ cần ghi rõ ngày tháng và sắp xếp theo thứ tự để trẻ tự nhận ra sự tiến bộ của mình
 • sau khi trẻ tô màu xong, cha mẹ hãy hướng dẫn trẻ cách sắp xếp và ngăn nắp bàn ăn
 • luôn tôn trọng nghệ thuật tô màu của con bạn

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bậc phụ huynh và các bé cho ra đời nhiều bức tranh tô màu ngôi nhà cao tầng đẹp và độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *