Thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là một trong những nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ nhưng cũng rất thú vị.

Nghệ sĩ thời trang phải làm nhiều việc cùng một lúc, chẳng hạn như thiết kế mẫu cho thợ may, vẽ catalog cho các nhà hàng lớn và tạp chí thời trang, chụp ảnh nghệ thuật …

Các nghệ sĩ trẻ muốn bước chân vào lĩnh vực thời trang phải biết cách vẽ dựa trên người mẫu thật, hoặc phác thảo các cử chỉ. Nhà thiết kế thời trang cần liên hệ với một thợ may hoặc xem một buổi biểu diễn thời trang. Nó là cần thiết để thu thập tài liệu về thời trang. Nếu bạn định thiết kế nhiều mẫu thời trang, bạn đã thành thạo các kỹ năng thời trang và là nguồn cảm hứng cho sự đổi mới không ngừng.

* Đo lường theo tỷ lệ:

thiet ke thoi trang 1

Chiều cao cơ thể tiêu chuẩn gấp 8 lần chiều dài đầu là con số tối đa. Tuy nhiên, để người mẫu trở nên hoàn hảo, nhà tạo mẫu nên nâng chiều cao của cơ thể lên gấp 9 lần chiều dài của đầu. Những hình vẽ trên thể hiện nhu cầu về thước đo, chiều cao, thước kẻ,… Đây đều là những điều bạn phải biết để có thể vẽ thoải mái bất cứ lúc nào.

* Tư thế vẽ:

thiet ke thoi trang 2

Một người có thể nhận ra ngoại hình của chính họ trong nháy mắt. Tư thế thẳng đứng cân bằng, chuyển động nhịp nhàng là những gì bức tranh này hướng đến. Ở đây bạn có thể thấy rằng quần áo di chuyển theo cử chỉ. Theo mô hình thật, quan sát tư thế nghiêng hoặc chuyển động ngược của mô hình qua các hình vẽ khác nhau.

* Hình ảnh chi tiết của cánh tay, chân, kiểu tóc và mũ

thiet ke thoi trang 3

Các chi tiết của cơ thể phải được quan sát cẩn thận.

Hình trên giới thiệu cho chúng ta các chuyển động của cánh tay, chân, đầu, cổ, vai và các cơ.

Đừng quên chú ý khi vẽ giày, phần này cũng rất quan trọng: giày cao gót làm cho vòm hoặc gót chân được thoải mái.

thiet ke thoi trang 4

Khuôn mặt thu hút sự chú ý của chúng ta qua hình dáng của mắt, mũi, miệng, tóc … từ mũ rộng vành đến mũ nhỏ cũng vậy, mỗi kiểu lại tạo ra một vẻ khác nhau. Kiểu tóc và mũ mang đến vẻ đẹp riêng cho khuôn mặt.

Hướng đến sự uyển chuyển ở đầu và sự linh hoạt trong cử động cổ.

* Vẽ quần áo:

thiet ke thoi trang 5

Quần áo đứng yên rất khác với quần áo đang di chuyển. Trong số các nhà may lớn, những nếp gấp của váy thường được chú ý đặc biệt.

Những bức tượng hoặc bức tượng nhỏ của Thanagra cổ đại là những mô hình hữu ích cho những người học may quần áo.

* Phác thảo:

thiet ke thoi trang 6

Hãy thử vài động tác Một chuyển động uyển chuyển, một tư thế thong thả, một tư thế đáng yêu, một bước đi uyển chuyển. Vẽ nhiều tư thế phụ nữ vào sổ tay của bạn. Những bản vẽ này sẽ giúp bạn vẽ người mẫu trong các cuốn catalogue hoặc tạp chí thời trang.

* Tạo Mẫu:

thiet ke thoi trang 7

Trên trang này là một loạt các số liệu hình học được đơn giản hóa. Những hình dạng này khác với các đặc điểm của mô hình.

Nghiên cứu các phong cách khác nhau hoặc suy nghĩ về cách một chiếc áo sơ mi những năm 1800 biến thành một chiếc váy hiện đại.

* Vẽ một hình nộm quyến rũ:

thiet ke thoi trang 8

Các nghệ sĩ vẽ thời trang cho tạp chí thường phác thảo tại các thợ may. Họ làm những mẫu thời trang dựa trên những bản phác thảo này.

Hình ảnh dưới đây là ý tưởng cho trang bìa tạp chí. Khám phá các kiểu đồ họa trình bày với các kiểu lỏng hơn và các đường kẻ đậm.

* Vẽ ma-nơ-canh từ ảnh:

thiet ke thoi trang 9

Tại đây, chúng tôi hướng dẫn bạn cách vẽ người mẫu thời trang từ ảnh:

1. Làm cho người mẫu đẹp hơn hoặc đơn giản hơn (người mẫu mảnh mai hơn và có quần áo mềm mại hơn) bằng cách dán ảnh lên giấy vẽ ngoại hình …

2. Vẽ phác bằng bút chì, sau đó tô bằng bút lông.

* Vẽ mô hình thời trang cho trẻ em:

thiet ke thoi trang 10

Một số nghệ sĩ chuyên về tranh thời trang trẻ em. Dựa vào các hình trên, bạn hãy tiếp tục quan sát và rút ra các động tác, tư thế và trò chơi của trẻ.

Cảm xúc được các em thể hiện rất giản dị và hồn nhiên. Những bức ảnh của bạn phải phản ánh được niềm vui trong các cử chỉ, đặc biệt là nụ cười của một đứa trẻ.

Chú ý đến má tròn và trán phồng của em bé. Về tỷ lệ cơ thể, đầu của trẻ em lớn hơn đầu của người lớn.

Quần áo trẻ em thường mềm mại: váy rộng đến đầu gối, quần áo bó sát …

thiet ke thoi trang 11

Các mẫu khác nhau từ trẻ sơ sinh đến trẻ em trai và trẻ em gái. Trong các hình minh họa cho tạp chí thời trang và sách thời trang, các hình vẽ phải chính xác và chất liệu của quần áo phải được thể hiện một cách trung thực. Thực hành chăm chỉ có thể giúp bạn phát triển các tư thế chính xác và phong phú cho con bạn. Vì vậy, không có nhiều họa sĩ tài năng chuyên vẽ các mẫu thời trang cho trẻ em. Bạn nên tham khảo thêm các tác phẩm của các nghệ sĩ như Madeleine Rousseau.

* Thời trang nam – Trên khuôn mặt

thiet ke thoi trang 12

Muốn vẽ thời trang nam, bạn phải quan sát cử chỉ, điệu bộ của một số người: nhân vật đặc biệt; diễn viên …

Trong hình trên, chúng ta thấy mũ có các mẫu khác nhau: mũ mềm, mũ có lông (hình quả dưa), mũ và vị trí cân bằng của chúng khi nhìn từ bên cạnh hoặc phía trước. Mặt người thường có các đặc điểm sau: khuôn mặt của vận động viên, khuôn mặt có hoặc không có râu …

thiet ke thoi trang 13

* Hình dạng – Bản phác thảo:

thiet ke thoi trang 14

Dùng bút chì để phác thảo hình dạng của cơ thể, sau đó vẽ trang phục như một bộ quần áo với các nếp gấp, nút và ve áo. Tiếp theo, dùng bút mực để chuốt lại hình. Cuối cùng vẽ bức tranh, hiển thị vải và tạo bóng.

Bạn sẽ tìm thấy tư thế trong bản phác thảo ở trên.

* Hình dạng – Tư thế Kỳ diệu:

thiet ke thoi trang 15

Hình ảnh trên là một bức tranh vẽ hình. Chụp các hình dạng để tạo ra một loạt các tư thế tự nhiên cho phép mọi người di chuyển, đi bộ và nói chuyện. Tất nhiên, những tư thế này không thay đổi, nhưng chúng ta có thể linh hoạt cho chúng: hút thuốc, gọi điện …

* Tạo dáng – Tư thế và Chuyển động

thiet ke thoi trang 16

Nghiên cứu kỹ tư thế của từng nhân vật, sau đó xem xét trang phục của họ.

Vẽ loại tranh này dưới nước hoặc đen trắng sẽ tạo ra hiệu ứng mong muốn.

& gt; & gt; & gt; Thu hút mọi người bằng các chuyển động và tư thế

& gt; & gt; & gt; Những hình ảnh thú vị

& gt; & gt; & gt; Vẽ động vật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *