Những bức tranh hang động từ hàng chục ngàn năm trước

Cảnh sát với “súng trường”, động vật cổ đại sống động như thật, bản phác thảo người – những bức tranh hang động từ hàng chục nghìn năm trước. Đây chỉ là một bằng chứng cho thấy một nền văn minh tiền sử đã tồn tại trước nền văn minh của loài người ngày nay.

Trong hơn một thế kỷ qua, rất nhiều tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ trong hang động đã được phát hiện phong phú trên khắp thế giới … với trình độ thủ công và nghệ thuật rất cao. Điều này chứng tỏ nghệ thuật của người tiền sử đã thực sự phát triển.

Bức tranh hang động châu Á

Vào ngày 22 tháng 2 năm 2021, một bài báo nghiên cứu đã được xuất bản trên tạp chí Nature Human Behavior; một nghiên cứu có sự tham gia của các nhà nghiên cứu từ Đại học Tây Úc (uwa) và Đại học Melbourne (um) ở Úc.

Tại vùng Kimberley, đông bắc Tây Úc, người ta đã tìm thấy một tác phẩm điêu khắc bằng đá hình con kangaroo nằm trên trần dốc của các khối dung nham. Bức tranh tường dài khoảng 2m, có màu nâu đỏ, kích thước thực tế của một con kangaroo. Điều đặc biệt nhất là, theo các chuyên gia, bức tranh này có tuổi đời khoảng 17.300 năm, trở thành tác phẩm nghệ thuật trên đá hoàn chỉnh lâu đời nhất được biết đến ở Australia. Mặt khác, hình ảnh chú kangaroo trong tranh rất sống động.

Đầu năm nay, một bức tranh hang động có niên đại ít nhất 45.000 năm đã được phát hiện trên đảo Sulawesi của Indonesia, mô tả một con lợn rừng có cùng kích thước. Bức tranh lợn rừng này có phong cách tương tự như bức tranh tường về loài chuột túi.

Khi nhắc đến các bức tranh trong hang động của người nguyên thủy, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng một nhóm người nguyên thủy mặc đồ vỏ cây sẽ nghỉ ngơi quanh đống lửa sau khi săn bắn; một số người đã vẽ lên tường hang động để ghi lại kết quả của cuộc săn bắn ngày nay.

Do đó, các bức tranh trong hang động mô tả cảnh săn bắn của người hominids, bao gồm cả người và thú, và đồ họa bao gồm các đường nét cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp …

Bức tranh hang động Lascaux ở Pháp

Vào ngày 12 tháng 9 năm 1940, bốn đứa trẻ và con chó của họ đang đuổi theo một con thỏ rừng trong hẻm núi Vézère ở làng Montignac, thuộc vùng Dordogne ở Tây Nam nước Pháp. Đột nhiên, con thỏ và con chó đã biến mất. Tiếp theo, bọn trẻ tìm thấy một cái hang, chúng đoán chắc là con chó và con thỏ đã vào hang, chúng cũng đi vào và thấy rằng đó thực ra là một phòng trưng bày nghệ thuật lớn.

Trong số đó, hình dạng của con quay là đặc biệt và ngoạn mục nhất; có 65 hình động vật lớn trên đỉnh hang, bao gồm ngựa hoang, bò rừng và hươu, dài từ 2 đến 3 mét. Có 4 con bò tót lớn, con dài nhất hơn 5m, có thể gọi là kiệt tác thế giới. Đây là bức tranh hang động Lascaux (tiếng Pháp: grotte de lascaux), được gọi là “Bảo tàng Louvre thời tiền sử”, quả thật là một tác phẩm nghệ thuật vượt thời gian và không gian.

Theo các bằng chứng, các bức tranh khắc đá trong hang động Lascaux khoảng 15.000 đến 17.000 năm tuổi, và có hơn 1.000 bức bích họa màu đỏ và vàng từ trần đến tường, với các hình vẽ và hình vẽ. Xuất hiện trong tranh, nhưng chủ yếu ở dạng các con vật tượng trưng, ​​với bò rừng, ngựa hoang, hươu, nai, voi ma mút… chủ yếu là bò rừng và ngựa hoang. Hầu hết những loài động vật này đều là những động vật lớn thời tiền sử từ hơn một nghìn năm trước nay không còn tồn tại.

Những bức tranh trong hang động ở Altamira, Tây Ban Nha

Nổi tiếng với những bức tranh trong hang động, ngoài Lascaux hay “Bảo tàng Louvre của nghệ thuật thời tiền sử”, trong hang động Altamira (cueva de altamira) của Tây Ban Nha được gọi là “Nhà nguyện Sistine của nghệ thuật tiền sử” cũng đã tìm thấy những bức tranh tường.

Bức tranh hang động vẽ bò rừng magdalenian trong hang Altamira của Tây Ban Nha . Bức tranh hang động vẽ bò rừng magdalenian trong hang Altamira của Tây Ban Nha. (Ảnh: Wikipedia)

Chúng được tạo ra cách đây 28.000 đến 10.000 năm. Những tác phẩm này không chỉ là tả thực, mà còn thể hiện sự nhạy cảm và khí chất của một nghệ sĩ được đào tạo bài bản. Trên trần của một trong những hang động dài 18 mét và rộng 9 mét, có vẽ 17 con vật sống động, một số đang cào đất bằng móng vuốt của chúng, một số nằm, một số đang gầm thét, một số bị giáo đâm, thể hiện nỗi đau đớn, thống khổ, chết chóc của chúng.

Một đàn lợn rừng, một con ngựa, một con nai và một con sói được vẽ xung quanh họ. Trong các hang động so le nhau, có những bức tranh vẽ các loài động vật mà con người hiện đại chưa từng thấy. Tất nhiên, có rất nhiều loài động vật quen thuộc với người hiện đại, chẳng hạn như ngựa, bò rừng, lợn rừng, hươu sao, v.v. Từ những bức tranh, chúng ta có thể thấy được sự hoang dã và hung dữ của một số loài động vật đã trở thành vật nuôi trong nhà.

Có thể thấy rằng các họa sĩ vẽ những bức tranh này cần có năng khiếu hội họa và kiến ​​thức nghệ thuật vững vàng. Họ không thể là hominids được mô tả bởi thuyết tiến hóa.

Xác định kỹ thuật vẽ tranh trong hang động

Sau nhiều năm nghiên cứu những bức tranh này, các nhà sử học đã phát hiện ra rằng những bức tranh trong hang động không được tạo ra trong một sớm một chiều mà được vẽ đi vẽ lại trên cùng một bức ảnh.

Vào thời điểm đó, các nghệ sĩ nghệ thuật trên đá đã đạt đến trình độ cao trong việc sử dụng các công cụ và vật liệu. Hầu hết những bức tranh tường này được sơn bằng sơn màu đỏ, vàng và đen. Những màu này đến từ nhiều loại sắc tố khoáng, bao gồm các hợp chất sắt như oxit sắt, hematit và các sắc tố chứa mangan. Tác giả sử dụng hỗn hợp bột màu và dầu. Phun một ít sơn bột lên bề mặt đá có rãnh xương.

Về hiệu ứng hình ảnh, phong cách của bức tranh này là thẳng thắn và dũng cảm, và kỹ năng nghệ thuật của nó thậm chí còn phi thường. Chúng mô tả chính xác chuyển động của con vật bằng một số nét vẽ đơn giản. Sự thay đổi tinh tế giữa sáng và tối, sử dụng phối cảnh và đường nét tinh tế một cách khéo léo, hẳn là đỉnh cao của nghệ thuật thể hiện. Ngay cả những người hiện đại cũng khó có thể vẽ một bức tranh nếu không được đào tạo chuyên nghiệp.

Nếu những bức tranh này không được kiểm tra khoa học, sẽ không thể tin rằng chúng có từ 17.000 năm trước. Cũng như nhiều phát hiện khảo cổ học khác, việc phát hiện ra các bức tranh trong hang động Lascaux ở Pháp, các bức vẽ tại Altamira ở Tây Ban Nha và các nơi khác trên thế giới dường như đặt ra nhiều câu hỏi hơn là nó có thể trả lời.

thạch bản trong hang động la marche, Pháp

Các bản in thạch bản của hang động La Marche ở Pháp thậm chí còn tuyệt vời hơn, không chỉ với chân dung sống động như thật của các nhân vật thời tiền sử mà còn bằng cả súng trường.

Năm 1937, nhà khoa học nghiệp dư người Pháp leon pencard và nhà cổ sinh vật học stephane lwoff đã phát hiện ra các bản in thạch bản của hang động La Marche. Họ đã dành 5 năm để khai quật và tìm thấy hơn 1.500 phiến đá được chạm khắc. Năm 2002, Giáo sư Michael Rappenglueck của Đại học Munich ở Đức xác định rằng những bức tranh thạch bản được vẽ bởi con người tiền sử và hoàn thành khoảng 15.000 năm trước.

Vậy mọi người hồi đó như thế nào? Một số bản in thạch bản cho thấy con người thời đại đó rất khác so với con người nguyên thủy mà con người tưởng tượng. Họ trông gần giống như người hiện đại và quần áo của họ trông rất giống người phương Tây thời trung cổ.

Thậm chí còn có bức chân dung của một người đàn ông trông giống cảnh sát (hoặc binh sĩ) với một tay cầm dùi cui và một khẩu “súng trường” quàng qua vai, như thể cảnh báo những kẻ tấn công anh ta. Tội phạm không được phép hành động nông nổi Làm sao người ta biết được một khẩu súng trường trông như thế nào cách đây 15.000 năm?

Nhà nghiên cứu người Canada jiri mruzek đồng ý rằng các bản in thạch bản của la marsh bao gồm phối cảnh tia x, phối cảnh ba chiều, bố cục và các quy tắc hình học phức tạp. Điều này cho thấy trình độ văn minh và nghệ thuật thời bấy giờ khá cao.

Làm thế nào để giải thích tất cả điều này? Thuyết tiến hóa của Darwin không thể giải thích bằng chứng này. Trên thực tế, nhiều nhà khoa học đã nhiều lần đưa ra giả thuyết về nền văn minh tiền sử, cho rằng trên trái đất đã có nhiều nền văn minh tiền sử của loài người, và các nền văn minh của loài người đều có tính chu kỳ.

Nhà vật lý và hóa học quá cố người Anh Friedrich Soddy, người đoạt giải Nobel Hóa học năm 1921, nói: “Tôi tin rằng nhân loại đã trải qua một số nền văn minh. Con người tồn tại quen thuộc với năng lượng nguyên tử, nhưng do lạm dụng nên đã bị xóa sổ . “

Mặc dù Soddy không nêu rõ dòng thời gian của một số nền văn minh nhân loại nhất định, nhưng tuyên bố của ông mâu thuẫn với thuyết tiến hóa mà các nhà khoa học đã chứng minh là đã tồn tại. Những bức tranh hang động chỉ là một bằng chứng.

(Tổng hợp)

Xem thêm:

  • Công cụ lao động 300 triệu năm tuổi được phát hiện: Nền văn minh tiền sử xuất hiện?
  • Những hiện vật bí ẩn từ 700 triệu năm trước, liệu có nền văn minh tiền sử nào?
  • 12 Ví dụ về Cuộc sống Hiện đại của Người Ai Cập Cổ đại – Nền Văn minh Tiền sử Có Thực sự Tồn tại?
  • Kim tự tháp trên Trái đất – Các nền văn minh tiền sử có thực sự tồn tại không?
  • Những hang động bí ẩn của nền văn minh thời tiền sử lưu trữ các thiết bị hiện đại

Related Articles

Back to top button