Vẻ đẹp trầm mặc của tranh xé giấy

Vẻ đẹp đáng chiêm ngưỡng của ảnh ghép

trong tranh xé dán, có rất ít họa sĩ tham gia sáng tác loại tranh này, bạn có thể nhờ sự trợ giúp: nguyễn ba văn, hồ hoàng đại… rất ít họa sĩ sáng tạo bằng “ giấy vụn

strong> ”đơn giản vì công việc này quá khó. hơn nữa, theo nhận xét của nhiều họa sĩ gạo cội, tranh cắt giấy vừa “dai” nhưng nhiều khi lại “chẳng ra gì”, rất dễ bị coi là “mỹ thuật” do sự khéo léo của họ. Riêng với họa sĩ chieu dong, sự chăm chỉ của anh với dòng decal đã được đền đáp. Thành quả mà chieu dong đạt được không nằm ngoài ý thức sáng tạo của chính anh, đó là: tạo nên chiều sâu nghệ thuật trong từng bức ảnh thay vì chỉ là sự tỉ mỉ, chăm chút bề ngoài. tuy nhiên cũng có người nhận xét rằng “màu trong tranh của lam là màu của một tâm hồn huy hoàng”.

lam chieu dong (1956-2018) là một nghệ nhân ở Vĩnh Long, nổi tiếng với nghệ thuật cắt dán (nghệ thuật cắt dán, chất liệu là những mảnh giấy màu dán vào khung tranh). Ngoài ra, anh còn sáng tác các thể loại khác như tranh mực, sơn dầu, sơn mài … và các tác phẩm điêu khắc trên giấy do chính anh sáng tác mô phỏng gỗ, đá, đồng …

Để có được dải màu vào đúng vị trí của hình ảnh, đôi khi bạn phải mất vài tháng đồng để tìm giấy. như vệt khói bếp buổi chiều giữa rừng tràm và rừng ngập mặn xanh mướt khiến anh phải “đau đầu” tìm màu giấy hàng tháng trời. Chất liệu giấy của bạn bao gồm bìa tạp chí, tờ lịch, hộp bìa cứng… tức là giấy vụn hoặc giấy mà bạn bè, hàng xóm mang đến cho bạn thay vì vứt đi. cứ thế, anh chọn màu, xé và dán để làm thành hình ảnh. cái lẽ thường tình của nghệ sĩ, “chơi” lại thành “họa”. Kỹ thuật của dong không “chơi” mà chỉ “vẽ” bằng cách xé giấy rồi dán lên “hoa văn” đã định sẵn trong đầu mơ, các màu sắc từ trong mơ hiện ra. nói vậy, nhưng để hoàn thành một bức tranh, anh làm việc không hề nhẹ như “một tay mơ”. Anh cho biết “mỗi năm tôi chỉ tạo ra khoảng 10 bức tranh”. Qua cách sáng tạo của họa sĩ chắt chiu, chúng ta hiểu vì sao tranh của anh lại “đắt hàng” giữa thời buổi kinh tế khủng hoảng như hiện nay. theo mr. Ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Phòng tranh Phượng mai, giá mỗi tác phẩm của họa sĩ triệu đồng dao động từ 400 đến 1.400 usd, tùy theo kích cỡ. tuy nhiên, tranh của anh không đủ để tổ chức một triển lãm cá nhân, tạm gọi là hòa âm, vì hầu hết các tác phẩm mới ra mắt của anh đều có người đến nhà mua.

Ngày nay, nhiều họa sĩ và nhà điêu khắc sử dụng vật liệu phế thải để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật được công chúng đón nhận. Họa sĩ Triển Đồng từ năm 1985 đã dùng giấy vụn để “vẽ”, liệu ông có “đi trước thời đại” trong việc này, ít nhất là về mặt bảo vệ môi trường? anh hỏi thì anh cười: “Tôi cẩn thận và tiết kiệm. Nếu giấy còn đẹp mà vứt đi thì phí lắm”.

tranh xe giay 1

tranh xe giay 2

tuổi hoa và những giấc mơ thần tiên

tranh xe giay 3

tranh xe giay 4

cuộc gọi ăn trưa

tranh xe giay 5

Đất nước là màu xanh vĩnh cửu

tranh xe giay 6

tranh xe giay 7

tuổi thần tiên trong mơ

tranh xe giay 8

tranh xe giay 9

tranh xe giay 10

tranh xe giay 11

tranh xe giay 12

Bóng đổ trên thị trấn

tranh xe giay 13

bài hát vui vẻ

tranh xe giay 14

tranh xe giay 15

khói bếp đồng quê

tranh xe giay 16

tranh xe giay 17

phong cách mùa thu cũ

tranh xe giay 18

vùng đất của mặt trăng

tranh xe giay 19

tranh xe giay 20

nắng sớm

tranh xe giay 21

sương mùa thu

tranh xe giay 22

thuyền mặt trăng

tranh xe giay 23

tranh xe giay 24

tĩnh vật

tranh xe giay 25

tuyết rơi vào ngày mai

tranh xe giay 26

buổi chiều vàng

tranh xe giay 27

xuanca

tranh xe giay 28

– theo kim chinh – (nguồn: thethaovanhoa.vn)

& gt; & gt; & gt; bức tranh của họa sĩ le dung cuong

& gt; & gt; & gt; hình ảnh nghệ thuật trong tranh trên lụa

& gt; & gt; & gt; cách đọc các bức tranh thời phục hưng

Related Articles

Back to top button