Dòng Tranh Xuân Cung Đồ Trung Quốc, Xuân Cung Đồ

từ xa xưa, hoàng gia Trung Quốc đã sáng tạo ra nhiều cách dạy về tình yêu, sự cởi mở này khiến hậu thế cũng phải đỏ mặt khi biết chuyện.

Ngày nay, ngay cả trong thời đại hiện đại với tư duy cởi mở hơn xưa, người ta vẫn giữ thái độ dè dặt khi đề cập đến vấn đề giáo dục giới tính. tuy nhiên, có một sự thật rất thú vị, đó là thái độ của hoàng gia Trung Quốc đối với vấn đề tế nhị này lại cởi mở một cách đáng ngạc nhiên.

Với hoàng gia Trung Hoa, câu chuyện dạy “tình yêu” xuất hiện từ rất sớm với những đồ dùng dạy học trực quan và có phần táo bạo. thậm chí những cách truyền bá nhận thức về giới này có thể khiến hậu thế phải đỏ mặt khi phát hiện ra.

Trước khi kết hôn, tất cả các hoàng đế Trung Quốc đều được dạy về “tình yêu”. (hình minh họa: sohu)

xuan cung do

Khi nói đến công cụ dạy dỗ tình dục của quý tộc Trung Hoa cổ đại, đầu tiên phải kể đến bản đồ xuân cung. Xuân cung đồ hay tranh xuân cung, sơn xuân là phương pháp dạy dỗ hoàng thân, quý tộc phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất. Bản đồ cung điện mùa xuân bắt đầu xuất hiện từ triều đại Tây Hán (năm 206 trước Công nguyên đến năm 9 sau Công nguyên), được cho là do Lưu Hải, con trai của một hoàng tử triều đại, tạo ra với mục đích ban đầu là để thưởng ngoạn. Những bức tranh này được lưu lại để vẽ 4 bức tường và thậm chí cả trần nhà.

Dần dần, bản đồ của Cung điện mùa xuân được vẽ thành một bộ sưu tập tranh nhỏ và được lưu truyền trong hoàng gia và dân gian. trong hoàng tộc, khi nam 14 tuổi hoặc có thể sớm hơn sẽ được tiếp xúc với bản đồ xuân cung, xem ảnh về cuộc sống hôn nhân này để bắt đầu làm quen với vấn đề tình dục. Tương truyền, khi các thiếu nữ quý tộc hay quấn quýt lấy chồng, mẹ của họ cũng sẽ sắm sẵn một bộ đồ xuân trong hành trang để họ “học hành”.

một trong những bức tranh bản ngữ tinh tế nhất của Trung Quốc cổ đại. (ảnh: bidu)

hoan hỷ phật

không chỉ với những bức tranh, hoàng gia Trung Quốc còn tạo ra nhiều công cụ trực quan và di động hơn, đó là niềm vui của phật. Theo QQ News, hoan hỷ với Đức Phật là điều mà chỉ có Hoàng đế mới có thể nhìn thấy, vì vậy trước khi các Hoàng đế kết hôn, họ đã được dẫn vào căn phòng bí mật chứa những bức tượng này. các vị hoàng đế sẽ phải thắp hương và phát nguyện trước khi chính thức được chạm vào phật.

Vào triều đại ming, có một căn phòng bí mật trong cấm thành để lưu giữ niềm vui của phật. Tương truyền, tượng phật có hình dáng một đôi trai gái đang ôm nhau, bên trong tượng sẽ có một số thiết kế đặc biệt để khi bạn bấm vào những thiết kế này tượng sẽ chuyển động và họ sẽ bắt đầu làm tình với nhau. Không chỉ vậy, những bức tượng này còn có thể thay đổi rất nhiều động tác, và chỉ sau khi nhìn thấy niềm vui của Phật, hoàng đế mới có thể chuyển động phòng. xem thêm:

Những bức tượng như thế này có thể thay đổi tư thế của chúng. (ảnh: bidu)

thực hành với các cung nữ và thiếu nữ trong triều đình

Trong hoàng gia Trung Hoa cổ đại, việc các hoàng tử tìm hiểu về phòng ngủ từ các nữ quan hay cung nữ không phải là chuyện hiếm. Những cung nữ này sẽ dành riêng cho hoàng tử và con cháu quý tộc, giúp họ có trải nghiệm yêu đầu tiên.

Người ta kể rằng, thái tử Từ Mã Trung của triều đại nhà tan là một người kém phát triển về mặt trí tuệ, vì vậy trước khi sinh ra, vua cha đã cử một người tài giỏi đến dạy thái tử những vấn đề hôn nhân. Thậm chí có trường hợp người hướng dẫn phòng ngủ của hoàng tử là vú nuôi chăm sóc họ từ khi họ còn nhỏ. Một ví dụ điển hình là Hoàng đế Chu Chuẩn, người phụ nữ đầu tiên trong đời ông là bảo mẫu hơn ông 19 tuổi. thậm chí, sau này, anh còn rất yêu quý bà vú của mình và phong cô làm vợ lẽ.

Các hoàng tử và con trai của quý tộc sẽ có một người hầu gái hoặc quan chức để hướng dẫn họ. (hình minh họa: bidu)

Phương pháp giáo dục giới tính của hoàng gia Trung Quốc thực sự khiến người hiện đại kinh ngạc vì sự táo bạo và thẳng thắn của họ. tuy nhiên, những phương pháp giáo dục này chủ yếu lan truyền trong tầng lớp quý tộc và thượng lưu, chỉ có bản đồ xuân cung được lưu truyền trong dân gian.

thông tin từ: qq news, bidu

Bạn cảm thấy thế nào về sự lan rộng của nhận thức về giới trong hoàng tộc Trung Hoa thời phong kiến? Hãy để lại bình luận về những chủ đề hay, độc và lạ tương tự vhttdlvinhphuc.vn nhé!

lịch sử bí mật của hoàng đế Trung Quốc

Phòng ngủ của các hoàng đế xưa luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm, vì vậy một số quy tắc đã được thiết lập để đảm bảo an toàn.

Vì trong hậu cung có nhiều phi tần nên hoàng đế cần có một bộ phận riêng, chuyên lo việc chăm sóc hoàng gia. Mỗi ngày, thái giám sẽ trình 10 tấm thiếp cho hoàng đế, hoàng đế sẽ lật một trong số đó để chọn một người phụ tá. sau đó, thái giám sẽ công bố người thiếp được chọn. xem thêm: cung cấp bọ biển

Người thiếp sẽ phải cởi bỏ hết quần áo trước khi kết hôn, chỉ quấn một chiếc chăn có thêu chỉ vàng quanh người. Cho đến bây giờ, thái giám đến đưa thiếp đang mang thai vào cung của hoàng đế, thiếp này mới cởi chăn nằm trên giường.

Related Articles

Back to top button