9 điều bạn có thể chưa biết về người chuyển giới • Hello Bacsi

5. Người chuyển giới khó “come out”

“Sắp công khai” hoặc công khai là đồng tính nữ, đồng tính nam hoặc bi có nghĩa là những người này muốn được là chính mình, được hạnh phúc và không che giấu bất cứ điều gì. Giữa những người chuyển giới, câu chuyện có thể hoàn toàn khác. Khi một người chuyển giới và sống một “cuộc sống mới”, họ có thể cảm thấy xấu hổ nếu ai đó tiết lộ “phiên bản cũ” của họ.

6. Chuyển giới không có nghĩa là phẫu thuật

điều chưa biết về người chuyển giới

Một số người chuyển giới nhận được các phương pháp điều trị như tiêm hormone hoặc phẫu thuật chuyển đổi giới tính để điều chỉnh các đặc điểm cơ thể của họ cho phù hợp với nhận dạng giới tính mới của họ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chuyển giới vẫn chấp nhận cuộc sống vật chất đi ngược lại bản dạng giới của mình do điều kiện kinh tế, sức khỏe kém hoặc bị gia đình phản đối.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Phẫu thuật xác định lại giới tính bao gồm những gì

7. Các vấn đề nhạy cảm chắc chắn nên tránh

Tất nhiên, không ai lại thản nhiên hỏi ai đó về bộ phận sinh dục hoặc đời sống tình dục của họ, điều này càng không phù hợp với những người chuyển giới. Đừng bao giờ hỏi một người chuyển giới, “Bạn đã phẫu thuật chưa?” Hoặc “Tại sao bạn vẫn chưa phẫu thuật?”. Tương tự như vậy, bạn không nên hỏi những người chuyển giới về đời sống tình dục của họ, vì điều này là bất lịch sự và mang tính xúc phạm cao.

8. Chuyển giới không chỉ để làm “chuyện ấy”

điều chưa biết về người chuyển giới

Xã hội ngày nay đã cởi mở hơn với nhận thức của cộng đồng lgbt (viết tắt của từ đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới). Tuy nhiên, nhiều người chuyển giới luôn có nguy cơ trở thành nạn nhân của các hành vi quấy rối về thể chất và biểu cảm khác với hầu hết mọi người. Một số kẻ xấu có thể lợi dụng người chuyển giới, đặc biệt là phụ nữ chuyển giới, chỉ để có trải nghiệm tình dục mới.

9. Những lời khen ngợi thông thường có thể gây tổn thương

Nếu bạn không cố gắng chế nhạo những người chuyển giới, bạn nên tránh những nhận xét có thể gây tổn thương, chẳng hạn như:

  • “Tôi không biết bạn là người chuyển giới”
  • “Bạn trông giống như một người phụ nữ thực sự”
  • “Bạn đủ can đảm để phẫu thuật xác định lại giới tính”
  • “Bạn vẫn chưa có giọng nói tốt. Bạn không đi khám?”
  • Ngày càng có nhiều người chuyển giới đấu tranh để vượt qua sự kỳ thị để khẳng định vị trí của họ trong xã hội. Những cá nhân này có trách nhiệm, cầu tiến và cần được công nhận và tôn trọng như những cá nhân bình đẳng và đa dạng. Nếu xung quanh bạn có người chuyển giới, hãy hiểu nỗi đau của họ để họ không bị tổn thương.

    xin chào cô gái trinh nữ tuyết

Related Articles

Back to top button