Loa : Trở Kháng Thấp & Trở Kháng Cao

Loa: Trở kháng thấp & amp; Trở kháng cao

Trở kháng là một đại lượng vật lý cung cấp cho mạch khả năng chống lại dòng điện khi có điện áp đặt vào. Được biểu diễn bằng ký hiệu z, tính bằng ohms (Ω).

Loa được chỉ định là loại trở kháng thấp hoặc trở kháng cao.

Phạm vi trở kháng thấp là 4 đến 16 ohms. Trở kháng thấp là lý tưởng cho các ứng dụng loa công suất lớn, hiệu suất cao và cáp ngắn. Loa trở kháng thấp được sử dụng trong nhiều hệ thống âm thanh như dàn âm thanh gia đình, dàn âm thanh sân khấu… với số lượng loa nhất định.

Trở kháng cao thường đề cập đến trở kháng từ vài trăm ôm đến vài nghìn ôm. Trở kháng cao là điều tuyệt vời để chạy dây cáp dài hơn và nhiều loa hơn. loa công suất thấp. Nó có đầu ra trở kháng cao, yêu cầu ít bộ khuếch đại hơn so với loa trở kháng cao chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng kinh doanh thương mại như địa chỉ công cộng. Loa có trở kháng cao được sử dụng trong lĩnh vực này vì chúng có lợi thế là có thể:

1) Nhận tín hiệu âm thanh do bộ khuếch đại truyền đi với khoảng cách xa và mức độ phù hợp

2) Kết nối đồng thời nhiều loa khác với bộ khuếch đại

Việc kết nối các loa có trở kháng cao mang lại cho người dùng lợi thế về âm thanh vẫn được đảm bảo khi tín hiệu được truyền trong khoảng cách xa từ bộ khuếch đại đến loa. Trong một hệ thống âm thanh công cộng, bạn phải phủ âm thanh trong không gian rộng hàng nghìn mét vuông với hàng nghìn người chứ không phải chỉ vài trăm người hay vài trăm mét như hệ thống loa sân khấu. Vì vậy, để bao phủ một khu vực rộng lớn như vậy, khoảng cách dây loa giữa loa và bộ khuếch đại sẽ rất lớn, buộc phải sử dụng các kết nối loa trở kháng cao. Các hệ thống âm thanh này thường sử dụng loa để phát âm thanh hoặc loa để phát nhạc. Ngoài ra, một lợi ích khác khi kết nối các loa trở kháng cao là việc ghép loa song song sẽ giúp bạn loại bỏ các phép tính trở kháng phức tạp, miễn là tổng mức công suất của các loa trong hệ thống không vượt quá mức công suất của loa. Có thể sử dụng 4 ohm hoặc 8 ohm làm kết nối loa trở kháng thấp.

Một loa trở kháng cao được kết nối với một bộ khuếch đại có trở kháng đầu ra cao; và một loa trở kháng thấp được kết nối với một bộ khuếch đại trở kháng đầu ra thấp. Trở kháng đầu ra của bộ khuếch đại tốt nhất nên giống với trở kháng của loa.

Việc kết nối loa có trở kháng thấp với bộ khuếch đại trở kháng đầu ra cao có thể dẫn đến sự không khớp về trở kháng có thể khiến bộ khuếch đại hoạt động sai hoặc bị hỏng. Các phép đo trở kháng thực vẫn áp dụng cho các thiết kế hệ thống điện áp không đổi, nhưng được biểu thị bằng tổng công suất tải của loa so với công suất đầu ra bộ khuếch đại danh định, giúp dễ dàng đo lường chúng. Nhiều thiết kế hơn vì toán học liên quan đơn giản hơn nhiều so với trở kháng thấp. Hệ thống loa có các biến áp tích hợp để chuyển đổi công suất áp dụng cho trình điều khiển, trở kháng trong quá trình cài đặt để đảm bảo không có lỗi, v.v.

Thẻ: #sounds | #microprescription | #prescriptionamplifier | #speaker | #prescripeminar |

Giao hàng tận nhà, thanh toán linh hoạt, bảo hành chính hãng, hỗ trợ 24/7

Related Articles

Back to top button