Trọng tâm cuộc đời là gì? Hướng dẫn giải đề 6 môn Ngữ Văn 11

Trọng tâm trong cuộc sống của bạn là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người muốn biết nhưng không biết. Vì vậy, để giải đáp những phân vân của bạn, hãy cùng ingoa tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

trong-tam-cuoc-doi-la-gi-huong-dan-giai-de-6-mon-ngu-van-11-ingoa

Trung tâm của cuộc sống là gì?

Trọng tâm của cuộc đời bạn là cách bạn xác định trung tâm của cuộc đời mình. Ví dụ: Đặt trọng tâm của cuộc sống vào của cải và vật chất; tập trung vào cuộc sống như học hành, bằng cấp, v.v. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, mệt mỏi trong cuộc sống.

Hoặc khi bạn tập trung cuộc sống của mình vào các nguyên tắc sống, khi bạn chọn để bản thân kiểm soát cuộc sống của mình. Đây là điều nên làm vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.

trong-tam-cuoc-doi-la-gi-huong-dan-giai-de-6-mon-ngu-van-11-ingoa-1

Mỗi người có một cách tập trung khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn của cuộc đời họ. Ví dụ: Khi còn là học sinh, chúng ta có thể tập trung vào cha mẹ của mình, khi lớn lên chúng ta có thể tập trung vào sự nghiệp, đối tác trong cuộc sống, và sau đó là con cái và gia đình, v.v.

Chủ đề mẫu về trọng tâm cuộc sống

Phần một. đọc hiểu

Cuộc sống này không chỉ có hương hoa hồng và thơ ca của những dòng sông, mà còn là những khoảnh khắc bạn bị gai đâm cho chảy máu hay vùng vẫy trong dòng nước chảy xiết. Bên cạnh hạnh phúc là những khó khăn và cạm bẫy, luôn chực chờ và sẽ ập đến khi bạn mất cảnh giác. Những thử thách này sẽ giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn.

Làm cách nào để chúng ta sống sót qua nhiều cạm bẫy và thử thách? Làm thế nào để chúng ta luôn đứng vững và luôn mở rộng vòng tay chào đón những điều đáng yêu trong cuộc sống? Có điều gì có thể giúp chúng ta vượt qua những trở ngại không? Điều gì đó để hướng dẫn chúng ta vượt qua những đêm giông bão để đạt được những gì chúng ta muốn?

Xem thêm:  Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa &quot To Whom Là Gì, Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa To Whom Và To Who

Để vượt qua những khoảnh khắc đó, bạn phải tìm cho mình một chỗ dựa vững chắc luôn ở đó, luôn cho bạn lời khuyên và không bao giờ rời bỏ bạn. Khi bạn đi vào bóng tối, ngay cả bóng đen sẽ rời bỏ bạn, nhưng điểm tựa thì không, hãy tìm một điểm tựa như vậy, một trung tâm như vậy. Tôi gọi nó là “trung tâm của cuộc sống”. là thứ bạn phải có và nên có, cho dù bạn là thanh thiếu niên, thanh niên hay người lớn. Luôn xác định trọng tâm cuộc sống của bạn và làm bất cứ điều gì về nó. Bạn sẽ không bị lạc và thất vọng.

trong-tam-cuoc-doi-la-gi-huong-dan-giai-de-6-mon-ngu-van-11-ingoa-2

Đọc văn bản ở trên và trả lời các câu hỏi:

Câu 1: Theo tác giả, điều gì đã làm cho phiên bản của bạn tốt hơn?

Câu 2: Nêu tác dụng của câu hỏi tu từ được sử dụng trong văn bản.

Câu thứ ba: Hiểu biết của bạn về “trung tâm của cuộc sống” là gì?

Câu 4: Bạn có đồng ý với quan điểm này không? Hãy luôn xác định trung tâm của cuộc đời mình và làm bất cứ điều gì để không bị lạc lối và thất vọng? Tại sao?

Trả lời

Phần 1 : Theo tác giả, những khó khăn sẽ giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn.

Câu thứ hai : Có 4 câu hỏi tu từ trong văn bản, bao gồm:

  • Làm thế nào tôi có thể đứng vững trước nhiều cạm bẫy, khó khăn và thử thách?
  • Làm thế nào tôi có thể luôn đứng vững trên đôi chân của mình và mở rộng vòng tay đón nhận những gì cuộc sống ban tặng?
  • Điều gì giúp chúng ta vượt qua những trở ngại?
  • Điều gì đã khiến chúng tôi vượt qua đêm giông bão để đạt được điều bạn muốn?
Xem thêm:  Đơn Vị Cái trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Tác dụng: Gây ấn tượng, tập trung sự chú ý vào khán giả và giúp thể hiện cảm xúc của tác giả về việc chấp nhận và vượt qua khó khăn trở ngại.

Phần 3 : “Trọng tâm cuộc sống” là điều quan trọng nhất trong cuộc đời con người. Chúng ta phải hướng đến nó, suy nghĩ và hành động, lấy nó làm thước đo để điều chỉnh bản thân và tạo ra sức mạnh để vượt qua khó khăn.

Phần 4 : Tôi đồng ý với quan điểm “luôn đặt trọng tâm cuộc sống của bạn và làm bất cứ điều gì về nó để bạn không bị lạc và thất vọng.” Bởi vì:

Nếu bạn có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng, cụ thể, bạn sẽ không bao giờ lạc lối trong bóng tối. Đồng thời, đó là động lực giúp bạn vượt qua mọi cám dỗ trong cuộc sống và không sợ thất bại.

trong-tam-cuoc-doi-la-gi-huong-dan-giai-de-6-mon-ngu-van-11-ingoa-3

Phần thứ hai. Đang viết

Đề bài: Từ một đoạn trích trong phần đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn khoảng 200 từ bày tỏ quan điểm của mình về ý nghĩa của việc tìm cho mình một trụ vững chắc trong cuộc sống. Bài tập về nhà

Đọc phần hiểu của đoạn trích. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về ý nghĩa của việc tìm cho mình một trụ vững chắc trong cuộc sống. Đầu tiên chúng ta cần hiểu điểm tựa vững chắc là gì? Đó là bức tường giúp bạn dựa vào khi gặp khó khăn, mệt mỏi, bất trắc trong cuộc sống. Người có điểm tựa vững chắc luôn đi đúng hướng và không sợ thất bại.

Xem thêm:  Cách đọc PO4

Thực tế cuộc sống cho chúng ta thấy rằng có rất nhiều người có quan điểm vững chắc của riêng họ. Đó có thể là bố mẹ, thầy cô, người thân, bạn bè của chúng ta. Thật vậy, những trục quay có thể là động lực thúc đẩy bạn trở nên mạnh mẽ trong cuộc sống. Không chỉ vậy, khi bạn vấp ngã và lạc lối trong cuộc sống. Một người thân yêu hoặc bạn thân sẽ mở rộng vòng tay yêu thương, ôm bạn và cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Từ đó, bạn sẽ sớm vượt qua nỗi đau và quay trở lại trường đua ngay lập tức. Tuy nhiên, chúng ta không được dựa vào những trục vững chắc đó. Chúng ta phải tự đứng trên đôi chân của mình, và không ai có thể giúp bạn nâng bạn lên mãi mãi. Vì vậy, mọi người nên phát triển kiến ​​thức và kỹ năng của mình, đặt mục tiêu cho bản thân và sau đó thực hiện nó.

Vậy thì qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu được Trọng tâm của cuộc sống là gì? và hiểu tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống của chúng ta. Tôi hy vọng mỗi người đều có những ưu tiên riêng trong cuộc sống. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo trên ingoa để biết thêm nhiều tin tức hữu ích khác.

Related Articles

Back to top button