Trụ sở của google ở đâu? Những thông tin nổi bật về Google

google là một thuật ngữ rất quen thuộc được sử dụng hàng ngày. Bất cứ ai quen thuộc với Internet chắc hẳn đã quá quen thuộc với nền tảng hàng đầu thế giới – Google. Hiện tại, với sự nổi tiếng của mình, Google là công ty khởi nghiệp công nghệ thành công nhất mọi thời đại. Vậy trụ sở chính của google ở đâu? Google có gì tuyệt vời với nhiều người dùng như vậy?

Trụ sở của Google ở đâu

Trụ sở chính của Google ở ​​đâu?

Google được thành lập vào năm 1998 bởi Larry Page và Sergey Brin khi ông còn là một bác sĩ. Hai công ty sau đó cùng nhau nắm giữ khoảng 14% cổ phần, kiểm soát 56% quyền biểu quyết của cổ đông thông qua giám sát cổ phiếu. Vào ngày 4 tháng 9 năm 1998, Larry Page và Sergey Brin hợp nhất Google thành một công ty tư nhân.

Tên Google thực sự là một cách chơi chữ của “googol”, một thuật ngữ toán học cho số 1 theo sau là 100 số không. Công ty đã phát triển nhanh chóng ngay từ đầu, tạo điều kiện cho một loạt sản phẩm, hoạt động mua lại và quan hệ đối tác bên ngoài công cụ tìm kiếm cốt lõi của Google.

Ngoài ra, nó cung cấp các dịch vụ được thiết kế cho công việc và năng suất:

 • Google Tài liệu, Google Trang tính và Google Trang trình bày.
 • Email (gmail / hộp thư đến).
 • Lập lịch và quản lý thời gian (Lịch Google).
 • Bộ nhớ đám mây (Google Drive).
 • Nhắn tin tức thì và trò chuyện video (google allo, duo, hangouts).
 • Bản dịch ngôn ngữ (Google Dịch).
 • Bản đồ và Điều hướng (Google Maps, Waze, Google Earth, Chế độ xem phố).
 • Chia sẻ video (youtube).
 • Chú ý (do Google bảo lưu).
 • Sắp xếp và chỉnh sửa ảnh (Google Photos).
 • Hàng loạt các dịch vụ của Google được ra đời

  Hàng loạt dịch vụ của Google ra đời

  google.com là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới và một số dịch vụ khác của Google cũng nằm trong top 100 trang web được truy cập nhiều nhất. Mặc dù Google là thương hiệu có giá trị nhất, nhưng nó cũng vấp phải nhiều chỉ trích về quyền riêng tư, chống độc quyền, tránh thuế, kiểm duyệt và tính trung lập trong tìm kiếm.

  Vào tháng 5 năm 2018, khẩu hiệu không chính thức của công ty “Đừng trở nên xấu xa” đã bị xóa khỏi Quy tắc ứng xử của công ty. Và nó sẽ không tiếp tục cho đến ngày 21 tháng 7 năm 2018. Với những kết quả “bất thường” này, nhiều người đang thắc mắc không biết trụ sở chính của Google ở ​​đâu?

  Google là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ. Sản phẩm chính của công ty là công cụ tìm kiếm Google quen thuộc mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Hiện tại, công cụ tìm kiếm này được đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet.

  Nếu bạn đang tự hỏi trụ sở của google ở ​​đâu, thì googleplex được gọi là googleplex và nằm ở Mountain View, California, Hoa Kỳ. Địa chỉ google maps: 1600 amphitheatre pkwy, mountain view, ca 94043. Một trong những giám đốc và người sáng lập của google là trang larry.

  Ngay từ khi thành lập, công ty đã tạo được tiếng vang mạnh mẽ và thu hút một lượng lớn người dùng trên khắp thế giới. Tên “google” thực sự là một lỗi chính tả của từ googol. Tên này được chọn vì sứ mệnh của công ty là tổ chức một lượng lớn thông tin trên Internet. Google được biết đến là một công ty bùng nổ mạnh mẽ về công nghệ và là công ty khởi nghiệp thành công nhất mọi thời đại.

  Năm 2012, tạp chí Fortune đã vinh danh Google là công ty số một trong 100 công ty tốt nhất để làm việc ở Mỹ, với tỷ lệ tăng trưởng việc làm là 33% trong năm 2011. Vào tháng 8 năm 2015, Google đã công bố tổ chức lại nhóm dưới một công ty mẹ mới, alphabet inc.

  Năm 2016, Google đã vượt qua Apple với giá trị thị trường là 570 tỷ đô la để trở thành công ty lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường. Vào thời điểm đó, Apple đứng thứ 2 với giá trị vốn hóa thị trường là 535 tỷ USD. Vào tháng 6 năm 2019, Google tiếp tục là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới. Vị trí thứ hai là youtube và vị trí thứ ba là facebook.

  Trụ sở của Google tại Mỹ

  Trụ sở chính của Google tại Hoa Kỳ

  Thông tin trên giúp bạn hiểu nơi đặt trụ sở chính của Google và những gì công ty đã đạt được gần đây. Vậy chính xác thì Google cung cấp những gì?

  Hiện nay, google là cái tên đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta và hầu hết chúng ta đều đã, đang hoặc thường xuyên sử dụng các dịch vụ do google cung cấp. Các ngành nghề chính do đơn vị này cung cấp là: Internet, phần mềm máy tính, thiết bị viễn thông.

  Như chúng ta đã biết, Google có công cụ tìm kiếm Google mạnh nhất hiện nay, chưa có đối thủ cạnh tranh nào sánh kịp. Các dịch vụ chính của google mà hầu hết mọi người đều biết là: google earth, gmail, google maps, google software, youtube. Ngoài ra, gã khổng lồ còn cung cấp nhiều dịch vụ khác với độ phủ rộng khắp.

  Tầm quan trọng và tác động của Google đối với mọi người là rất lớn. Nhiều người đã trở thành triệu phú, thậm chí là tỷ phú như: dịch vụ seo, thiết kế website, chạy adword,… vậy tại Việt Nam, trụ sở của google ở ​​đâu?

  Với sự phát triển mạnh mẽ của google ở ​​nước ta hiện nay, nhiều người đã đặt ra câu hỏi không biết trụ sở của google tại Việt Nam ở đâu. Năm 2011, Google đã thuê và đặt 8 máy chủ dữ liệu tại 2 trung tâm dữ liệu viettel (idcs) tại Hà Nội và TP.

  Tính đến tháng 4 năm 2017, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Zhang Mingjun cho biết một số công ty trong nước đã cho các tổ chức và cá nhân nước ngoài thuê không gian để lưu trữ thông tin. Trong đó, vnpt thuê 608 máy chủ từ google, viettel thuê 334 máy chủ google.

  Tuy nhiên, Google không có văn phòng chính thức tại Việt Nam và trụ sở chính tại Đông Nam Á đặt tại Singapore. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo hoặc các sản phẩm khác của Google, cần liên hệ với đại diện Google chính thức của Google Singapore hoặc Việt Nam.

  Văn phòng Google tại Singapore

  Văn phòng Google Singapore

  Ngoài các khoản đầu tư tư nhân và bán cổ phiếu, Google có nhiều cách để tạo ra doanh thu đáng kể. google pay, google ads, google adsense hay google analytics … là những gì google sử dụng để làm việc với các nhà quảng cáo và thương gia.

  google pay (trước đây là google wallet hoặc google checkout) được sinh ra để giúp các nhà bán lẻ và người tiêu dùng mua hàng dễ dàng hơn. Người dùng có thể tạo tài khoản Google Pay miễn phí, sau đó nhập số thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng mà Google lưu trữ trong cơ sở dữ liệu an toàn.

  Nó miễn phí cho cả doanh nghiệp và người dùng. Ngoài ra, người dùng có thể thanh toán bằng điện thoại thông minh mà không cần thẻ tín dụng. Nguồn thu chính của Google là quảng cáo và một dịch vụ quảng cáo có tên là adsense.

  Quảng cáo này hoạt động bằng cách hiển thị quảng cáo ngay bên dưới thanh tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm một từ khóa. Nếu người dùng nhấp vào một quảng cáo, thì nhà quảng cáo sẽ phải trả tiền cho Google.

  Google có nhiều nguồn doanh thu khác nhau

  Google có nhiều dòng doanh thu khác nhau

  Tương tự như adsense, quản trị viên web có thể chọn tích hợp quảng cáo trên trang web của họ thay vì chỉ hiển thị chúng trên google serp. Sau đó, Google thu thập dữ liệu và phân tích nội dung và chọn các quảng cáo có chứa các từ khóa phù hợp với trang web. Từ đó, quản trị viên có thể tùy chỉnh vị trí và loại quảng cáo do Google cung cấp.

  Khi một quảng cáo trên một trang web được nhấp vào, trang web đó sẽ nhận được một phần doanh thu quảng cáo và Google sở hữu phần còn lại. Google Analytics là một công cụ theo dõi lưu lượng truy cập trang web rất mạnh mẽ. Do đó, nó giúp hiểu rõ hơn về người dùng và hiểu những gì họ quan tâm trên trang web.

  Sau khi tìm hiểu nơi đặt trụ sở chính của google và lịch sử của nó, bạn cần biết cách tạo tài khoản trên google. Vậy tạo tài khoản google là gì? Làm thế nào để tạo ra?

  Tài khoản google đóng vai trò là thông tin đăng nhập google chính, vì vậy chúng tôi cần tạo một địa chỉ email và mật khẩu duy nhất. Tài khoản Google tương tự như đăng nhập adsense, cho phép người dùng dễ dàng chuyển sang bất kỳ dịch vụ nào của Google với cùng thông tin đăng nhập. Bằng cách này, người dùng cũng thấy thuận tiện hơn khi không phải đăng nhập, đăng xuất giữa nhiều dịch vụ.

  Tài khoản Google được sử dụng làm thông tin đăng nhập google. Vì vậy, người dùng cần tạo tài khoản gmail để tìm kiếm và sử dụng các chức năng của google.

  Tài khoản Google chính là địa chỉ email và mật khẩu duy nhất

  Tài khoản Google là địa chỉ email và mật khẩu duy nhất

  gmail là một dịch vụ do google phát triển cho phép người dùng tạo một tài khoản miễn phí để sử dụng tất cả các dịch vụ khác của google. Ngoài ra, tài khoản gmail có thể được sử dụng để nhận và gửi thư giữa các cá nhân và tổ chức.

  Bạn có thể yêu cầu Google trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có. Công nghệ, thời tiết, lịch sử, địa lý, công thức nấu ăn, sự kiện, giáo dục, tình yêu, nghĩa của từ và các lĩnh vực khác, google có thể trả lời cho bạn. Nhiệm vụ của người dùng chỉ đơn giản là đặt câu hỏi và nhập từ khóa vào ô tìm kiếm.

  Thậm chí, người dùng không cần quan tâm đến dấu câu, viết hoa hay các ký tự đặc biệt khi tìm kiếm với google. Dựa trên các thuật toán thông minh của mình, Google phân tích, truy vấn và sau đó đưa ra kết quả hiển thị tương đương mà người dùng mong muốn.

  Thông tin trên là câu trả lời cho câu hỏi trụ sở chính của Google ở ​​đâu và bạn biết gì về Google. Hy vọng bài viết này có thể giúp người dùng có thêm những kiến ​​thức cần thiết để sử dụng các dịch vụ của Google hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *