Trung cung là gì? Các xác định trung cung chuẩn xác nhất – Góc Xây Dựng

Phần giữa vòng cung là gì? Tại sao phải quan tâm đến trung cung trong Phong thủy? Trung vị được xác định như thế nào? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có ý định xây dựng tổ ấm của mình sao cho hợp phong thủy nhất.

Trên thực tế, khi xây dựng bất kỳ công trình nào, ngoài yếu tố thiết kế, vật liệu xây dựng, nhân công, thời gian, chi phí, … thì yếu tố phong thủy cũng đóng vai trò rất lớn, giúp ngôi nhà tốt hơn, mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng. . Và nếu làm nhà để hợp Phong thủy thì cần phải hiểu Trung vận là gì? Bạn cũng cần chú ý đến vấn đề này trong thiết kế nhà truyền thống hay hiện đại.

trung-cung

Điểm giữa là gì?

Theo dân gian, có rất nhiều cách hiểu khác nhau về Zhonggong để chúng ta có thể hiểu Zhonggong là gì? gxd có thể được gọi là:

  • Cung điện giữa là điểm chính xác mà chúng ta cần công cụ của những nghệ nhân lành nghề để xác định vị trí.
  • Hay trung cung là căn phòng trang trọng xuất hiện ở trung tâm ngôi nhà, mang đến sự linh thiêng, cao quý mà các gia đình thường dùng để đặt bàn thờ.

Tuy nhiên, trung cung thực ra không phức tạp như vậy, đơn giản hơn rất nhiều, chúng ta có thể hiểu trung cung là khu vực trung tâm của ngôi nhà, tùy theo diện tích của ngôi nhà. Điểm giữa của vị trí ngôi nhà có thể khác nhau. Sau khi đã xác định được cung chính giữa, tiếp theo chúng ta sẽ phân chia chức năng của từng hạng mục theo phương vị, trái-phải-trước-sau.

Vì vậy, khi tôi đã hiểu trung cung là gì, tôi thiết lập la bàn cho các vị trí khác nhau dựa trên phương hướng của cát và sau đó bố trí phòng sao cho phù hợp nhất.

Cách xác định giá trị trung bình chính xác nhất

Hiện tại, phương pháp xác định cung giữa chủ yếu là tìm vị trí của tâm không gian, vì vậy sau khi đã nắm rõ được cung giữa là gì, chúng ta sẽ bắt đầu nhận thức nó. Cụ thể:

  • Đối với khu đất hình vuông hoặc hình chữ nhật, đường cung trung tuyến được xác định là giao điểm của hai đường chéo.
  • Đối với những ngôi nhà có hình dạng méo mó, phải đánh dấu. Phần giá chính xác của nó là phần chính và sẽ xác định nguồn cung trung bình cho phần đó.

Ở giữa, chúng ta có thể bố trí thành các phòng chức năng khác nhau, nhưng cũng có khi để trống khoảng không gian này, tùy thuộc vào từng gia đình và mục đích sử dụng riêng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng theo quy luật âm dương, trung cung xuất hiện trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay, trung cung có thể được thiết kế làm sân cây cảnh, nơi tổ chức trà đạo, phòng ăn, phòng khách. ..tất cả đều rất tốt .. Tránh thiết kế hành lang quá dài, vì Điều này không tốt cho phong thủy kiến ​​trúc .

Khi xây nhà dạng biệt thự, vị trí trung tâm không nên thiết kế giếng trời mà bên trong sẽ có các nút giao thông giao thông, cần bố trí sao cho hợp lý nhất.

Related Articles

Back to top button