30 bức tranh nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật

những bức tranh nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật của leonardo da vinci, pablo picasso … là những tác phẩm nghệ thuật phổ biến nhất, nhưng trong số đó chỉ có một số bức tranh gây ấn tượng là tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất mọi thời đại. .

những bức tranh lịch sử nổi tiếng sau đây khiến bạn phải suy nghĩ, làm thế nào để biến tác phẩm nghệ thuật này thành một tác phẩm nghệ thuật dân gian

mona lisa (mona lisa)

Most-Famous-Paintings

Mona Lisa là một trong những bức tranh đắt giá và nổi tiếng nhất trên thế giới do họa sĩ vĩ đại nhất thế giới Leonardo da Vinci thực hiện. bức tranh chân dung đẹp nhất của một phụ nữ được vẽ trên gỗ có tên là lisa del gioconda vợ của francisco del gioconda. Kể từ đó, bức tranh bị đánh cắp vào năm 1911 đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới, cả thế giới vui mừng khi nó được trả lại cho bảo tàng Louvre, Paris.

đêm đầy sao

Most-Famous-Paintings

đêm đầy sao cho thấy quang cảnh từ phòng của nghệ sĩ ngay trước khi mặt trời mọc. Đây là bức tranh được công nhận nhiều nhất trong lịch sử văn hóa phương Tây của Vincent Van Gogh vào năm 1889. Tác phẩm nghệ thuật này được lưu trữ trong Bảo tàng Thành phố New York với tên gọi Modern Art. kể từ năm 1941.

bữa ăn tối cuối cùng

the-last-supper-portraitvilla

bức tranh về bữa ăn tối cuối cùng là sự giải thích bằng hình ảnh của leonardo da vinci thể hiện bữa ăn tối cuối cùng mà chúa Giê-su đã có với các đệ tử của mình là bức tranh đẹp nhất trên thế giới. kết quả có thể là một nghiên cứu phức tạp về sự nhạy cảm của con người, được trình bày trong một thiết kế sai lệch. ngày nay, chúng ta có xu hướng tính đơn vị diện tích trong tất cả các tỷ lệ cược để thấy ít liên kết hơn trong hộp thực tế điều dưỡng.

du kích

Guernica_portriatvilla

một trong những bức tranh sơn dầu nghệ thuật phổ biến nhất trên vải của pablo picasso. Một họa sĩ người Tây Ban Nha đã thực hiện tại nhà của mình trên đường Rue des Grands vào tháng 6 năm 1937. Bức tranh phản chiến màu xám, đen và trắng tại Bảo tàng Reina Sofia ở Madrid. hình ảnh này đại diện cho những người bị bạo lực và hỗn loạn. Tác phẩm trở nên nổi tiếng sau khi được trưng bày tại Triển lãm Quốc tế Paris năm 1937, khiến cuộc chiến tranh Tây Ban Nha thu hút sự chú ý của toàn thế giới.

tiếng hét

Most-Famous-Paintings

The Scream của Edward Munch được vẽ vào năm 1893. Trong các tác phẩm nổi tiếng nhất của mình, ông chỉ sử dụng phấn màu và dầu trên bìa cứng.

edward munch là con trai của một bác sĩ quân y và một nhà biểu hiện thích sử dụng màu sắc đậm và bút vẽ để thể hiện cảm xúc mạnh mẽ. một trong những phiên bản của bức tranh này đã bị đánh cắp khỏi phòng trưng bày quốc gia và được phục hồi 6 tháng sau đó. hai bức tranh “tiếng hét” và “madonna” đã bị đánh cắp khỏi bảo tàng munch và sau đó được phục hồi 2 năm sau đó.

napoleon băng qua dãy núi cao (napoleon băng qua dãy núi cao)

Napoleon_Crossing_The_Alps

Bức tranh sơn dầu tuyệt vời và nổi tiếng Napoleon Vượt qua dãy Alps này được vẽ bởi nghệ sĩ người Pháp Jacques-Louis David (1801-1805). nghệ sĩ là bậc thầy của girodat và nổi tiếng với những bức tranh lịch sử của mình

olympia

Olympia

Bức tranh sơn dầu tuyệt đẹp năm 1863 của Edouard Manet là một trong những bức tranh đẹp nhất của ông. trong hình ảnh, một người hầu mang hoa đến cho một người phụ nữ xinh đẹp khỏa thân đang nằm trên giường. nghệ sĩ đại diện cho vẻ đẹp của phụ nữ không mặc quần áo. chủ đề của bức tranh gây tranh cãi được triển lãm lần đầu tiên vào năm 1865 đã trở thành một bức tranh nổi tiếng thế giới. sau lần đầu tiên nó được trưng bày tại thẩm mỹ viện paris và chính phủ đã thực hiện các biện pháp an ninh bổ sung để giữ cho bức tranh được an toàn.

Phong cảnh với sự sụp đổ của Icarus

Landscape_with_the_fall_of_Icarus

Phong cảnh mùa thu với Icarus là bức tranh sơn dầu nổi tiếng nhất, được đặt trong Bảo tàng Mỹ thuật Hoàng gia của Bỉ ở Brussels. Nó được vẽ bởi một nghệ sĩ người Hà Lan Pieter Bruegel the Elder. bức tranh này cũng được mô tả trong một bài thơ nổi tiếng “thơ mộng nghệ thuật”

nụ hôn

the_kiss

( nụ hôn là một tác phẩm của kỹ thuật độc đáo, trong đó nghệ sĩ sử dụng kỹ thuật mạ vàng, một kỹ thuật lấy cảm hứng từ những bức tranh khảm byzantine nổi tiếng trong nhà thờ của vương cung thánh đường san vitale ở ravenna, được vẽ bằng sơn italy gustav klimt tác phẩm nghệ thuật độc đáo của ông vào năm 1901-1908 về sự gần gũi.

người tạo ra adam

The_Creation_Of_Adam

The Creator of Adam là một bức tranh bích họa, được vẽ vào năm 1508-1512 bởi Michelangelo. Người đàn ông đầu tiên trên trái đất, được thuật lại từ sách sáng thế đại diện cho sự sáng tạo trong Kinh thánh. Đó là bức tranh tôn giáo nhân bản quý giá nhất

phụ nữ với một ermine

Lady_with_an_Ermine

Bức tranh sơn dầu tuyệt đẹp này của Cecilia Gallerani được Leonardo da Vinc vẽ trên một tấm gỗ óc chó.

nghệ sĩ leonardo phục vụ công tước vào thời điểm đó. Hình ảnh này được làm mờ quá mức, nền tối, chiếc váy của cô ấy được tái hiện dưới bức tranh ermine và người phụ nữ đeo mạng che mặt trong suốt.

ánh sáng của hy vọng (người phụ nữ cầm đèn)

Glow_of_Hope

ánh sáng của hy vọng trong một trong những kiệt tác của s.l haldankar. mà còn được gọi là “người phụ nữ đèn” vào năm 1945-46. Nghệ sĩ Haldankar đã sử dụng con gái Geeta làm chủ đề cho bức tranh của mình khi nhìn thấy con gái mình trong bộ sari xinh đẹp trong lễ hội Diwali, một tay cầm nến và tay kia che ngọn lửa khỏi gió. hiệu ứng bức tranh nổi tiếng hơn phía sau chủ thể khiến bóng đổ cao hơn

người mang hoa

The Flower Carrier

kiệt tác vận chuyển hoa được tạo ra bởi diego rivera vào năm 1935, nó truyền tải rất nhiều ý nghĩa và sự đơn giản. người nghệ sĩ đã sử dụng các màu sắc khác nhau cho bức tranh của mình trên một tấm gỗ, đây là một kỹ thuật phổ biến và độc đáo để vẽ trên bề mặt cứng

tự do dẫn dắt mọi người

Liberty-Leading-the-People

đưa mọi người đến với cuộc cách mạng tháng 7 năm 1830. bức tranh này được thực hiện bởi eugene delacroix. một người phụ nữ dẫn đầu mọi người với cờ trong tay và súng ở tay kia như một nữ thần đang tiến giữa chướng ngại vật và cơ thể.

tự chụp chân dung mà không có râu (Tourismnica pablo)

Self-portrait-without-beard

Pablo là bức tranh nổi tiếng nhất được Picasso thực hiện tại Paris vào năm 1937, bức tranh này được lấy cảm hứng từ cuộc Nội chiến Tây Ban Nha.

venus đang ngủ

Sleeping_Venus

Sleeping Venus là bức tranh cuối cùng và nổi tiếng nhất của họa sĩ người Ý Giorgione. Bức tranh thể hiện cơ thể trần truồng của người phụ nữ này dường như là một tiếng vang. những ngọn đồi đẹp trong nền. Người ta tin rằng sau cái chết của Giorgione vào năm 1510, Titian đã hoàn thành bức tranh này.

thế giới của cristina

Christina

họa sĩ người Mỹ andrew wyeth đã vẽ bức tranh nổi tiếng nhất thế kỷ 20: thế giới của christina. tác phẩm mô tả một người phụ nữ, anna christina, đang bò do chứng rối loạn cơ bắp của cô ấy cố gắng đến trang trại trên một đồng cỏ có màu xám và nhìn vào một trang trại màu xám trên đỉnh một vách đá.

Ý nghĩa sâu sắc và khát vọng trong nghệ thuật đã truyền cảm hứng cho hầu hết những người coi việc đó là vô ích trong cuộc sống của họ. tác phẩm nghệ thuật này nằm trong bảo tàng nghệ thuật hiện đại ở New York.

bánh mì hàng ngày của chúng tôi – anders zorn

Our_daily_bread

anders zorn bánh mì hàng ngày của chúng tôi do anders zorn vẽ năm 1886 là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất. bức tranh này là từ bộ sưu tập tư nhân của anh ấy, để tưởng nhớ sự hy sinh của mẹ anh ấy. Trong bức ảnh này, mẹ anh đang nấu khoai tây khi ngồi bên bờ mương cho người thu hoạch. bảo tàng quốc gia đã mua bức tranh sau khi nghệ sĩ qua đời vào năm 1920

Gothic Mỹ

american_gothic

đẳng cấp bậc nhất của gothic Mỹ tượng trưng cho cát trong thời kỳ suy thoái ở Mỹ được sơn bằng gỗ ban đầu vào năm 1930 trong khuôn khổ của viện nghệ thuật Chicago. tác phẩm nghệ thuật của thế kỷ thứ 10 là một phụ nữ mặc váy. Tạp dề có in hình thuộc địa và một người đàn ông cầm một nhạc cụ do chị gái của Wood, Nan Wood Graham, và nha sĩ của cô, Dr. po mckeeby.

những chú chó chơi bài xì phé

dogs_playing_poker

chú chó chơi bài xì phé được cmcoolidge vẽ vào năm 1903. Bức tranh này vẽ những chú chó đang chơi bài, ngồi xung quanh bàn chơi bài xì phé. vào đầu thế kỷ 20, bức tranh này là một đại diện mang tính biểu tượng của người dân Mỹ.

một thiên thần bị thương (một góc bị thương)

Most-Famous-Paintings

một góc thương binh là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất, cuộc thi do bảo tàng nghệ thuật ateneum tổ chức năm 2006, tác phẩm này đã đoạt giải quốc gia. Tác phẩm này vẫn được coi là một trong những tác phẩm đẹp nhất kể từ năm 1903, được vẽ bởi họa sĩ biểu tượng người Phần Lan Hugo Simberg. Những đứa trẻ trong bức tranh bế một thiên thần trên cáng với đôi cánh đẫm máu và trán băng bó.

ngày thứ ba của tháng 5 năm 1808

Most-Famous-Paintings

Bức tranh nổi tiếng nhất vào tháng 3 năm 1808 của Francisco Goya, một họa sĩ người Tây Ban Nha vào năm 1814.

Hiện tại, bức tranh sơn dầu này đang ở Bảo tàng Quốc gia Prado, Madrid. Trong tác phẩm, Francisco Goya trong cuộc chiến tranh bán đảo năm 1808 đã tìm cách chống lại quân đội Tây Ban Nha trước quân đội của Napoléon.

sự tôn thờ của pháp sư

Most-Famous-Paintings

sự tôn thờ ma thuật được vẽ bởi gentile da fabriano. Đó là Uffizi Gally, Fabriano của năm 1423. Đức Trinh Nữ Maria và Hài Nhi được minh họa ở phía trước với hình ảnh thầy cúng đang cúi đầu tôn thờ. đằng sau chúng là một hình bán nguyệt, hoặc đó có thể là chân dung của một học sinh trẻ leonardo.

mari classen

Most-Famous-Paintings

bức tranh sơn dầu của mari classan một trong những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới. hafdan johnson egedius của drammen. Norwegian vẽ khi cô 17 tuổi vào năm 1895. Cô đã kết hợp màu sắc một cách tuyệt vời để mô tả vẻ đẹp của một thiếu nữ xinh đẹp từ nam trung tâm Na Uy. hình ảnh nói lên văn hóa và vẻ đẹp của đất nước.

độ bền của bộ nhớ

Most-Famous-Paintings

Sự bền bỉ của ký ức được vẽ bởi salvador dalí, một nghệ sĩ người Tây Ban Nha vào năm 1931. Đây được coi là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật, bức tranh này được trưng bày lần đầu tiên vào năm 1932 tại phòng tranh julien levy, kể từ năm 1934 chuyển đến bảo tàng nghệ thuật nghệ thuật hiện đại ở New York. Có nhiều tiêu đề trên bức tranh sơn dầu này như ‘đồng hồ tan chảy’ trong bối cảnh của một thời kỳ khó khăn.

nguồn: https://www.portraitvilla.com/most-famous-paintings/

biên dịch: hung

nhà xuất bản: trang có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *