Tìm hiểu hiện tượng phá trinh chảy máu – YouMed

Trinh tiết của phụ nữ đã là một chủ đề xa xưa từ thời xa xưa. nó vốn dĩ rất quen thuộc với chúng ta và dường như không bao giờ lỗi thời. nếu một cô gái quan hệ tình dục lần đầu tiên với một người con trai, anh ta sẽ thực hiện phá thai. vậy chảy máu trinh có nguy hiểm hay không? phụ nữ có đau không? mọi thứ sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết sau.

1. trinh tiết là gì?

đối với các nước phát triển như châu Âu và châu Mỹ, chủ đề về trinh tiết là tương đối thoải mái. Tuy nhiên, đối với các quốc gia từng trải qua chế độ phong kiến, định kiến ​​về trinh tiết vẫn còn khá mạnh mẽ, trong đó có Việt Nam.

Nhung-dinh-kien-ve-van-de-trinh-tiet-van-con-kha-nang-ne-ỏ-Viẹt-Nam

Những định kiến về vấn đề trinh tiết vẫn còn khá nặng nề ở Việt Nam

Phá trinh được khái quát là việc một người đàn ông làm thủng màng trinh của một người phụ nữ. Mục đích là để thực hiện hành vi giao hợp. Vì vậy, người phụ nữ nào còn màng trinh chứng tỏ người ấy chưa từng quan hệ. Và chàng trai nào là người phá trinh cũng đồng nghĩa là người đàn ông đầu tiên quan hệ với cô gái ấy.

2. màng trinh có ý nghĩa gì đối với phụ nữ?

Hiện nay, đối với các nước phương Tây, chủ đề về màng trinh không còn quá quan trọng. nó chỉ chứng tỏ cô gái chưa từng quan hệ tình dục. tuy nhiên, đối với văn hóa phương đông thì khác. màng trinh là biểu tượng “cái ngàn vàng” của người phụ nữ.

Màng trinh ở phụ nữ

Màng trinh ở phụ nữ

Nhiều người vẫn còn quan niệm màng trinh là sự trong trắng, là thanh xuân của một người phụ nữ. Đã có không ít trường hợp người đàn ông phát hiện bạn gái mình không còn màng trinh liền khẳng định cô gái ấy hư hỏng, chơi bời,…

tuy nhiên, quan niệm đó theo khoa học là không đúng. Màng trinh là một cấu trúc còn sót lại của thai nhi. Nó có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của mầm bệnh vào cơ quan sinh sản của nữ giới.

& gt; & gt; xem thêm các bài viết cùng chủ đề: cương cứng quá lâu: nguyên nhân và rủi ro

Chính vì quá coi trọng màng trinh mà nhiều bạn gái đã “mất trinh” tìm đến dịch vụ vá màng trinh. do đó, màng trinh nhân tạo đã ra đời xuất phát từ nhu cầu đó. Cho đến ngày nay, chúng ta khó có thể phân biệt được đâu là màng trinh tự nhiên và đâu là màng trinh nhân tạo. tình huống này đánh thức mọi người có cái nhìn khác về chủ đề trinh tiết.

3. Chảy máu trinh tiết có phải là hiện tượng bình thường không?

Màng trinh bị rách do quan hệ tình dục được gọi là màng trinh. Nguyên nhân là do khi dương vật của nam giới xâm nhập vào đường sinh dục của nữ giới thì màng trinh phải bị rách. vào thời điểm đó, việc chảy máu trinh tiết là một hiện tượng hết sức bình thường.

Phá trinh chảy máu là hiện tượng rất bình thường

Phá trinh chảy máu là hiện tượng rất bình thường

Nguyên nhân chảy máu là do lực tác động của dương vật vào màng trinh làm màng trinh bị rách. Sự tổn thương màng trinh do hành vi giao hợp sẽ gây chảy máu. Và đây được xem là những tổn thương mà chị em phải chịu khi quan hệ tình dục với bạn tình của mình.

4. phá trinh chảy máu nhiều hay ít?

Vấn đề ra máu nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. đây là nhận định khoa học của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa.

& gt; & gt; xem thêm: trễ kinh nên ăn gì?

Đối với phụ nữ có màng trinh mỏng, khi giao hợp, người đàn ông sẽ không cần phải gắng sức nhiều. do đó, tổn thương màng trinh sẽ nhỏ và người phụ nữ chỉ bị chảy máu một chút.

Nếu màng trinh dày và có độ đàn hồi tốt thì người phụ nữ phải giao hợp nhiều lần mới có thể làm rách màng trinh. trường hợp này khi rách màng trinh sẽ chảy máu nhiều hơn so với màng trinh mỏng và nữ giới sẽ cảm thấy đau đớn hơn. Theo thống kê, 1-3% phụ nữ có màng trinh quá dày cần đến sự can thiệp của y tế.

Chảy máu do bùng phát trong hầu hết các trường hợp là chảy máu tối thiểu. chỉ là một vài giọt máu hoặc vết máu nhỏ trên giường. Nếu ra máu nhiều và có màu đỏ tươi, khó cầm, bạn nên liên hệ với bác sĩ sản phụ khoa. vì đó có thể là dấu hiệu của những tổn thương ở bộ phận sinh dục. Hãy xem clip sau để có cái nhìn tổng quan hơn về hiện tượng này:

5. phân biệt máu kinh và rách màng trinh

Máu kinh là máu có màu đỏ sẫm, ra nhiều khi hành kinh. thời gian ra máu trung bình từ 5 đến 7 ngày. ra máu kèm theo đau vùng bụng dưới rốn hay còn gọi là đau bụng kinh.

Máu kinh nguyệt

Máu kinh nguyệt thường có màu đỏ sẫm

Trong khi phá trinh chảy máu thì máu thường có màu đỏ tươi, không có máu vón cục, máu đông như máu kinh nguyệt. Lượng máu ra khá ít, thường dính lên ga giường. Một số trường hợp có thể bám trên thành âm đạo và dương vật.

6. ghi chú sau khi phá trinh chảy máu

Nếu chảy máu vùng kín kèm theo đau nhiều, bạn nên ngừng quan hệ tình dục trong vài ngày. ít nhất cho đến khi máu ngừng chảy và cơn đau thuyên giảm. Nếu đau quá, máu chảy ra nhiều và không tự ngưng, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Đến bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa trong những trường hợp cần thiết

Đến bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa trong những trường hợp cần thiết

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về vấn đề phá trinh chảy máu. Qua đó, các bạn sẽ yên tâm hơn khi phát hiện tình trạng này. Cũng như đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám trong những trường hợp cần thiết.

& gt; & gt; Xem thêm: Chăm sóc da tuổi dậy thì: Khắc phục những nghi ngờ về da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *