Bí quyết nấu cháo thơm ngon, nhanh nhừ, không dính nồi

Để có món cháo nhanh, ngon và bổ dưỡng, hãy tham khảo bí quyết nấu cháo được Midori chia sẻ trong bài viết này.

Món cháo rất phổ biến ở Việt Nam và các nước Châu Á khác. Tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách nấu một nồi cháo ngon với gạo dẻo, không dính.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tham khảo một số mẹo để nấu được một nồi cháo hoàn hảo: nhuyễn, mịn và thơm nhé!

1 Trộn gạo nếp và một ít gạo trắng

Trộn gạo nếp với một ít gạo tẻTrộn gạo nếp với một ít gạo tẻ

Bước này sẽ giúp món cháo của bạn thơm ngon hơn so với cách nấu thông thường. Gạo nếp cẩm với mùi thơm đặc trưng sẽ giúp món cháo của bạn mềm và mịn hơn khi trộn.

Nấu cháo với gạo nếp sẽ giúp món cháo thơm ngon hơn, ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp gạo tẻ và gạo tẻ để làm cho mẻ gạo thơm ngon hơn. Nó vừa có độ xốp của gạo trắng vừa có độ dẻo của gạo nếp

Lưu ý: Nên cho bibimbap theo tỷ lệ thích hợp, tốt nhất là 1 chén gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp vì gạo tẻ quá nhiều sẽ làm cháo bị đặc và làm nhão. nó nhờn.

2 Ngâm gạo 30 phút trước khi nấu

Trước khi nấu, bạn hãy ngâm gạo với nước lạnh tầm 30 phútTrước khi nấu, bạn hãy ngâm gạo với nước lạnh tầm 30 phút

Trước khi nấu, hãy ngâm gạo trong nước lạnh khoảng 30 phút. Quá trình ngâm gạo giúp gạo nở mềm, khi nấu cháo sẽ nhanh mềm hơn.

Lưu ý: Không vo gạo khi ngâm vì vo gạo sẽ làm trôi hết chất dinh dưỡng trên gạo!

3 Nấu cơm trước khi chiên

Rang gạo hoặc ngâm gạo trước khi nấuRang gạo hoặc ngâm gạo trước khi nấu

Trước khi nấu cháo, bạn nên vo gạo để cháo chín nhanh nhưng không nát mà vẫn có mùi thơm khó cưỡng. Nguyên nhân là do trong khi rang, hạt gạo bị nhiệt độ làm cứng lại khiến hạt cơm hình thành, và dù nấu trong thời gian dài hạt cơm vẫn giữ được hình dạng thay vì bị nhão.

Sau khi ngâm gạo, cho gạo vào chảo rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trong suốt thì dừng lại.

4 canh với lượng nước thích hợp nấu cháo

Muốn cháo ngon, không quá loãng cũng không quá đặc, bạn nên dùng tỷ lệ gạo để đong lượng nước 3 phần nước với 1 phần gạo.

Tỷ lệ cháo thịt, cháo cá, hải sản, nước và gạo là 4 phần nước và 1 phần gạo.

<3

5 Đun sôi nước để nấu cháo

Thông thường, người ta cho gạo vào nồi, đổ nước lạnh và bật bếp. Nhưng cách làm này sẽ khiến hạt cháo nở không đều và dễ bị cháy đáy nồi.

Cách đúng là đun sôi nước trước rồi mới cho gạo vào nấu, đậy vung, tắt bếp, sau 15 phút thì vặn nhỏ lửa và nấu cháo sôi thì vặn nhỏ đun hoặc tắt bếp, đợi một lúc cháo sẽ tự nở.

Nấu cháo theo cách này không chỉ nấu cháo nhanh chín mà còn tiết kiệm điện, gas cho gia đình, cơm không dính đáy nồi, không bị cháy khét.

Nấu cháo bằng nước sôiNấu cháo bằng nước sôi

6 Cho một ít dầu ăn vào cháo

Trong quá trình nấu cháo, nếu bạn cho một ít dầu ăn vào nồi cháo thì sau khi nấu, cháo sẽ có độ bóng đẹp, giúp bạn dễ ăn hơn khi ăn cháo.

7 Nấu cháo và các nguyên liệu khác riêng biệt, không nấu chung

Hãy thay đổi thói quen nấu cháo với hải sản, thịt, rau và các nguyên liệu khác. Nấu theo cách này thì cháo có màu đục nhưng vị cháo không ngon.

Nấu cháo riêng, nấu riêng thịt, hải sản, rau củ. Sau khi các nguyên liệu chín, cho vào nồi chung 10 phút rồi tắt bếp. Cháo sẽ trong, ngon, đậm đà hương vị mà không bị lẫn.

Hãy bỏ thói quen nấu chung cháo với các nguyên liệu khác như hải sản, thịt, rau củHãy bỏ thói quen nấu chung cháo với các nguyên liệu khác như hải sản, thịt, rau củ

8 Không khuấy nhiều lần trong khi nấu

Khuấy dường như là bước giúp cháo chín nhanh và đều hơn, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm!

Khuấy quá nhiều trong khi nấu cháo có thể khiến hạt gạo bị nát. Ngoài ra, nếu bạn nấu cùng các nguyên liệu khác sẽ khiến cháo bị tanh.

Cháo chỉ nên khuấy 2 lần:

  • Lần đầu tiên khi cho gạo vào nước sôi, lưu ý chỉ khuấy theo một chiều.
  • Lần 2 là khi cháo chín được 20 – 25 phút, đảo đều một chiều khoảng 5 phút rồi đậy vung đun thêm 3 – 5 phút nữa là cháo chín.

    Hy vọng với bí quyết nấu cháo thịt ngon trên đây, các bà nội trợ có thể nấu được những nồi cháo thịt thơm ngon, hấp dẫn cho bé và gia đình mỗi ngày. Bạn có biết thêm nhiều mẹo nấu ăn ngon không? Chia sẻ với chúng tôi ngay bây giờ.

    Mua cháo ngon và tiện lợi tại Green Department Store:

    Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Related Articles

Back to top button