Trung tâm phân phối là gì? Khác biệt giữa trung tâm phân phối và kho hàng

Nhiều người thường nhầm lẫn nhà kho với trung tâm phân phối vì chúng có nhiều yếu tố giống nhau. tuy nhiên, trên thực tế, chức năng và hoạt động của hai hệ thống này không hề nhỏ.

Sau đây là phần phân tích cụ thể về hai khái niệm kho hàng và trung tâm phân phối. do đó, bạn có thể dễ dàng tách hai định nghĩa này trong khi chọn cách chính xác nhất để lưu trữ và sử dụng ngôn ngữ của mình.

trung tâm phân phối là gì?

trung tâm phân phối có thể được hiểu một cách đơn giản là sự nâng cấp cho nhà kho. nghĩa là nó vẫn được xây dựng và tổ chức để chứa hàng hóa với hệ thống tường, sàn, trần, kệ, lối đi, v.v. giống như một nhà kho thực sự. tuy nhiên, trung tâm phân phối tập trung nhiều hơn vào việc lưu chuyển hàng hóa. sẽ có các dịch vụ bổ sung và tổ chức đặc biệt để đảm bảo việc hoàn thành đơn hàng nhanh hơn và hiệu quả hơn.

trong các từ của kenneth về lưu trữ b. Ackerman đề cập đến một trung tâm phân phối như sau: Trung tâm phân phối là nơi thực hiện các đơn hàng bán lẻ hoặc bán buôn. mô hình này là “động” vì các hoạt động được phát triển ở “tốc độ cao”, khách hàng có nhà kho bình thường sẽ “tĩnh” hơn.

Trung_tam_phan_phoi_và_kho_hang (2)

sự khác biệt giữa trung tâm phân phối và kho hàng

trung tâm phân phối tại Việt Nam

Hiện tại, các trung tâm phân phối tại Việt Nam chủ yếu do các công ty logistics, công ty lớn, đơn vị thương mại điện tử, hệ thống siêu thị phát triển. đây là một số trung tâm phân phối nổi tiếng tại việt nam: geodept logistics, vinalines logistics, tbs logistics, transimex, trung tâm phân phối gỗ tại khu công nghiệp icd tân cang long bình đồng nai, …. ngoài ra nhiều công ty lớn từ các lĩnh vực cụ thể họ cũng có các trung tâm phân phối như dược phẩm, trung tâm phân phối sữa, thực phẩm chức năng, đồ dùng nhà bếp xách tay, mỹ phẩm, ….

Trung_tam_phan_phoi_và_kho_hang (3)

Các trung tâm phân phối được coi là một mắt xích quan trọng trong chuỗi hậu cần. Nhờ hệ thống này, chuỗi cung ứng hàng hóa hoàn thiện hơn, gia tăng nhiều giá trị, sản phẩm đến tay người dùng nhanh chóng, chính xác mà giá thành của nhà cung cấp cũng rẻ hơn. do đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư và mở rộng kho hàng để trở thành một trung tâm phân phối thực sự. Trước đây, các kho truyền thống được trang bị hiện đại hơn, tập trung hơn vào việc thực hiện đơn hàng để chuyển dần thành các trung tâm phân phối. để đạt được mục tiêu cuối cùng: thúc đẩy dòng chảy của hàng hóa, tăng trạng thái hài lòng của khách hàng.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê kho của chúng tôi

Về kho hàng, hệ thống kho của chúng tôi đang phát triển theo hướng trung tâm phân phối hậu cần. Do đó, máy móc hiện đại được trang bị đầy đủ với nhiều tiện ích đa dạng như bốc xếp, đóng gói, dán nhãn, vận chuyển, giao hàng, … đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng. để được tư vấn và báo giá thuê kho cụ thể vui lòng liên hệ 0901 86 87 86 – (028) 3776 070

Related Articles

Back to top button