Khu di tích trường Dục Thanh &quotMANG ĐẬM&quot hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh

Phan Thiết thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm bởi khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiều bãi biển đẹp, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đặc biệt, Phan Thiết còn có dấu tích của ngôi trường giáo dục có lịch sử hơn 100 năm – nơi Thầy giáo Nguyễn Tá Thanh đã từng sinh sống và dạy học, đồng thời cũng là nơi lưu niệm một chặng đường của ông.

Tin liên quan: Du lịch Phan Thiết

Ngoài cổng vào khu di tích

Bên ngoài lối vào khu di tích (ảnh)

1. Trường dạy thanh ở đâu?

Tọa lạc tại làng Thanh Đức, nay là phố Phan Thiết, 39 đường trung nhị, quận đức nghi. Trường tọa lạc bên dòng sông Ca Ty xinh đẹp, hiền hòa của thành phố Phan Thiết

Nhà Ngọa Du Sào

Swiftlet (hình ảnh)

2. Giá vé Khu di tích Giáo dục Qingcheng

Du khách có thể ghé thăm quầy bar giáo dục miễn phí

Du khách đi theo nhóm muốn thuê hướng dẫn viên tại địa điểm này có thể liên hệ với văn phòng bảo tàng

Nếu bạn đi xe máy, bạn có thể đậu xe ở cửa trường bên cạnh

Phòng học lớn khu di tích

Lớp học lớn trong đống đổ nát (ảnh)

3. Giới thiệu trường

Địa điểm của Trường Giáo dục Thanh niên, còn được gọi là Trường Giáo dục Thanh niên, được thành lập vào năm 1907 bởi các sĩ phu yêu nước ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận nhằm hưởng ứng tinh thần giáo dục thanh niên. Một chiến dịch cải tạo được khởi xướng bởi phan châu trinh, trần quy ca và huynh đệ vào thời Trung cổ.

Phía trong phòng học

Trong lớp học (ảnh)

Các trường giáo dục là cơ sở của các công ty liên tỉnh — một tổ chức yêu nước nổi tiếng được thành lập vào đầu thế kỷ 20. Nó bao gồm ba bộ phận chức năng: kinh doanh, gây quỹ, công bố và phổ biến nội dung yêu nước trên sách báo và mở trường học. Giáo dục con em những người yêu nước và lao động nghèo hưởng ứng phong trào đổi mới ở Phan Thiết theo nội dung yêu nước và tiến bộ của các nhà nhân ái nguyen trong miễn, nguyen quy anh, truong gia mo, ho ta bang, nguyen hiet chi, tran le. phan chau trinh, tran quy cac và huynh đệ được thành lập từ thời Trung cổ

Bàn uống nước của thầy giáo

Bàn rượu của thầy (ảnh)

4. Tòa nhà Trường Bar

Từ ngoài đường nhìn vào khu di tích là những dãy nhà cổ kính phủ rêu phong xen kẽ với những khoảng xanh được chăm chút kỹ lưỡng.

Kiến trúc phòng học

Tòa nhà lớp học (ảnh)

Cấu trúc chính của trường quán rượu bao gồm 2 cabin lớn bằng gỗ được sử dụng làm lớp học và một ngôi nhà nhỏ ở tầng trên. Trong lớp học có 2 bảng đen 2 bên và trên bàn ghế của giáo viên. Lúc đó có khoảng 60 học sinh lớp 4, lớp 3, lớp 2 với bảy cô giáo đang giảng dạy. nguyen tat thanh là giáo viên giỏi nhất và trẻ nhất, chủ yếu dạy chữ quốc ngữ và chữ hán văn.

Sân vườn thoáng mát, không khí trong lành ở khu di tích

Sân vườn mát mẻ, không khí trong lành ở khu di tích (ảnh)

Trong khi giảng dạy, cô giáo Ruan Daqing cũng truyền tình yêu quê hương đất nước cho các em học sinh qua từng lớp học.

Hồ sen trước cửa phòng học

Hồ sen trước lớp học (ảnh)

Bên phải lớp học là nhà ngư dân làm nơi bán trú của thầy và trò trường phổ thông thanh hóa.

Khu di tích trường Dục Thanh

Di tích trường giáo dục Thanh (ảnh st)

Phía sau lớp học và nhà ngư dân gọi là ngồi xổm là nơi bàn việc làm ăn, tiếp khách quý, đàm đạo thơ văn, nhà là nơi sinh hoạt chung của thầy trò xa quê.

Biển giới thiệu trường

Bảng hiệu trường học (ảnh st)

Phần ấn tượng nhất là khu di tích cổ vẫn còn nguyên vẹn – một viên gạch nhỏ mát lạnh sau rặng núi. Cây khế Nguyễn Thông trồng bên giếng cách đây hơn 100 năm vẫn xanh tốt, trổ bông. Ngoài ra, trong khuôn viên khu di tích còn có nhiều loại cây xanh như cây máy bay lâu năm, hàng cây được cắt tỉa gọn gàng.

Giếng nước trong trường

Cái giếng trong trường (ảnh)

Tại đây, du khách cũng có thể nhìn thấy những hiện vật gắn bó với ông như: bộ ghế sofa ông ngồi, tấm ván gỗ ông ngủ hàng đêm, hộp đựng thư, tủ đứng đựng đồ dùng cá nhân, quan tài văn phòng. , nghiên mực, khay và ly uống nước … tất cả những hiện vật, cây cối tạo cho ngôi trường cảm giác thân thiện, gần gũi.

Du khách đến tham quan trường

Khách du lịch đến thăm trường (ảnh)

thanh Play Education không chỉ là một ngôi trường bình thường, mà những người dân hiền hòa xem đây là cái nôi của lòng hiếu học và lòng yêu nước. Hàng năm, trường đón hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, đánh giá cao

Vườn tược xung quanh khu di tích

Khu vườn xung quanh khu di tích (ảnh)

Tin tức liên quan:

  • “Super Thrill” tại khu du lịch núi binh thuan ta cu
  • “Sa mạc hút khách Việt” – Khu du lịch Cồn cát Mũi Né

Related Articles

Back to top button