Định nghĩa BL- Yaoi, BL- Yaoi là gì ? – CoTvn – ♫ Blog Anime ♫

1, Định nghĩa BL, BL là gì? 07zx1ud

trước tiên, hãy định nghĩa “bl” là gì ?, bl mà chúng ta đều biết, chỉ là từ “tình yêu của chàng trai”.

Vào giữa những năm 1990, các nữ tu Nhật Bản đã thay đổi cụm từ “tình yêu con chó con” sang tiếng Anh, đánh vần là tình yêu trẻ em. đây là tiếng Anh Nhật, tình yêu của chàng trai cũng có thể được viết tắt là “bl”, và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

nghĩa của từ này “bl”, nó giống với “singalish” của Singapore, “konglish” của Hàn Quốc và “chinglish” của cảng, nó không phải là tiếng Anh chính thức, vì vậy bản dịch trực tiếp là “bl” thành “boy love” hoàn toàn không phù hợp.

jetydkq

Như đã giải thích ở trên, chữ “bl” này do người Nhật phát minh ra, đó là tên của một loại fufufu với “tình yêu của cún con”, chữ bl này, tuyệt đối không thể dùng tiếng Anh bình thường để giải thích.

sau đó, nếu từ này được tạo ra bởi một nhóm các cô gái yêu “thanh thiếu niên”, chúng ta có thể hiểu “bl” là ý nghĩ “đồng tính luyến ái nam nảy sinh sau khi trải qua ảo tưởng”.

“Đồng tính luyến nam phát sinh sau khi trải qua huyễn tưởng” chính là đã được “gia công” qua, nó phản ánh ước muốn của nữ sinh (hoặc nam sinh) đối với mỹ thiếu niên, mỹ thanh niên, mỹ nam tử. Quan trọng là, “BL” không có khả năng tồn tại ở thế giới hiện thực, chỉ có thể trải qua huyễn tưởng mà sinh ra. Vậy “BL” Nghĩa là gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn ở bên dưới nhé. 87sobtb

boy love, còn được gọi là ‘yaoi’, là một thể loại tiểu thuyết dành cho phụ nữ tập trung vào chủ đề các mối quan hệ đồng giới, thường được viết bởi các tác giả nữ. một bài báo trong sách hướng dẫn nói rằng mối tình đầu của chàng trai được vẽ bởi những độc giả vẽ các nhân vật hoạt hình nam. Vì thể loại này đại diện cho nam giới nên độc giả nam thích nam hơn cũng đọc; tuy nhiên, manga hướng đến nam giới (bara) là một thể loại khác. các nhân vật chính của tình yêu trai gái thường theo mô-típ seme (trên – đông) đuổi theo uke (dưới – thu).

Mặc dù thể loại này có tên là boy love (bl), nhưng các nhân vật thường ở độ tuổi thiếu niên trở lên. thể loại có nhân vật tween được gọi là shotacon và là một thể loại khác. Khi tình yêu của chàng trai bắt đầu trở nên phổ biến trong thế giới nói tiếng Anh, nó đã lan rộng ra bên ngoài Nhật Bản: tình yêu của chàng trai bản gốc và bản dịch đều có sẵn ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ khác nhau.

noreiyk

Tình yêu của chàng trai bắt đầu ở thị trường dōjinshi ở Nhật Bản vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980, phát triển từ thể loại shōnen-ai (thiếu niên), tuy nhiên, trong khi shōnen-ai là tác phẩm gốc, tình yêu của chàng trai là tác phẩm giống với anime shōnen và truyện tranh.

6okbhib

. “cao trào, không nhấn mạnh, không có ý nghĩa” ban đầu được dùng để chỉ những truyện tranh có hình ảnh kém và chất lượng kém được vẽ và xuất bản bởi những độc giả cuồng tín, và sau đó được phát triển ra bên ngoài. Nếu ba chữ cái đầu tiên của ba nhóm ya – o – i được ghép lại với nhau thì sẽ thu được từ yaoi. theo nghĩa gốc, đam mê là đam mê, sắc đẹp là vẻ đẹp, và đam mê là đam mê cái đẹp. nhưng sau đó việc chuyển ngữ của nó chiếm ưu thế hơn bản gốc và phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc [danmei]. Tuy nhiên, sau này, yaoi không chỉ được hiểu là một thể loại truyện mà còn là một thể loại nói chung trong các lĩnh vực nghệ thuật khác: anime (hoạt hình Nhật Bản), phim, game …

h1cfbku

Hầu hết độc giả về tình yêu của chàng trai là các cô gái hoặc phụ nữ trẻ. Ở Thái Lan, độc giả nữ chiếm 80% và nữ thành viên tại Yaoi-Con, một hội nghị yaoi ở San Francisco, là 85%. độc giả thường được cho là phụ nữ thẳng, nhưng ở Nhật Bản có các tác giả đồng tính nữ và độc giả đồng tính nữ, song tính và không xác định. khảo sát độc giả trong cộng đồng người Anh cho thấy 50-60% độc giả nữ tự nhận mình là người dị tính.

2, câu chuyện bl

iumegfg

Lịch sử tình yêu của các chàng trai có thể liên quan đến sự trỗi dậy của thể loại shonen ai vào đầu những năm 1970, đáng chú ý nhất là các tác phẩm manga như kaze to ki no uta của Takemiya keiko. Yaoi, sau đó, được đưa đến Hoa Kỳ bằng cách “quét” các trang web được tạo ra bởi những người hâm mộ manga nói tiếng Nhật với hy vọng thu hút sự chú ý của các nhà xuất bản Mỹ. tokyopop và viz là hai nhà xuất bản đầu tiên phát hành manga các loại và từ cuối năm 2004, dưới nhãn “manga đẹp”, cpm bắt đầu xuất bản boy love. (ví dụ như tình yêu ích kỷ)

3, mức độ phổ biến lớn

niwthwi

Ngày nay, boy love đã vượt ra khỏi biên giới và châu lục, đây không còn là một hình thức văn hóa đơn thuần “made in japan” mà đang mở rộng thị trường ra các quốc gia khác và ngày càng được nhiều độc giả nữ yêu thích. Tại Hoa Kỳ, khó có thể phủ nhận mức độ phổ biến của loại hình giải trí này. Theo thống kê của icv2.com, hai bộ truyện tranh ca sĩ vàng và tình yêu ích kỷ nằm trong danh sách những truyện được xếp hạng cao nhất trên amazon.com, một trang web thương mại nổi tiếng, vào tháng 11 năm 2004 (vì “đủ rồi! mông tôi đau quá!”, Cuộc xâm lược Yaoi , bởi Kristy L. Valenti.)

lwvaepe

Một tìm kiếm trên google vào ngày 16 tháng 11 năm 2003 cho thấy 770.000 trang web yaoi đáng nể, tăng từ 135.000 một năm rưỡi trước. Nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên Google cho một tiêu đề phim hoạt hình cùng với một từ trung tính như “mô tả”, bạn có thể sẽ nhận được một trang web về yaoi trong mười kết quả hàng đầu. Trong mười tháng qua, số lượng truyện do fan sáng tạo dựa trên anime và manga trên fanfiction.net đã tăng gấp 4 lần, đạt gần 200.000 truyện chủ đề yaoi trên trang kết quả đầu tiên. (theo yaoi: vẽ lại tình yêu nam, bằng mark mcharry).

tình yêu của chàng trai (hoặc yaoi) là một trong những cách phụ nữ thể hiện niềm đam mê và mong muốn của họ.

Ở Mỹ bây giờ, có hai trường phái tư tưởng, một trường phái cho rằng tình yêu trẻ em là tất cả những gì mang âm hưởng của tình yêu đồng giới, một trường phái khác sử dụng shōnen ai để chỉ mọi thứ. những câu chuyện mà nội dung không khác gì một nụ hôn giữa hai chàng trai và tình yêu của chàng trai được dùng cho những việc “nặng nề” hơn.

4, trò chơi tình yêu của một cậu bé

ai no kusabi

đồng / zetsuai

haru wo daiteita

kusatta

chế độ tình yêu

okane ga nai

quá liều

lãng mạn junjou

con bướm nhỏ

bản phác thảo

chỉ những ngón tay đeo nhẫn mới biết

bukiyou na im lặng

goshujinsama ni kiwotsukete

bạn là giải thưởng tình yêu của tôi trong khung ngắm

koisuru boukun

đang gọi

sekaiichi hatukoi

yuuutsu na asa

cậu bé bên cạnh

câu thần chú màu đỏ thẫm

akuma kawaii

thủy thủ danshi

Con yêu bố

những người siêu yêu

Bố hôn trong bóng tối

sakura gari

chào, thưa thầy

m khiêu dâm

giai đoạn tình yêu

roumantei no juunin

akuma kawaii

những đứa trẻ ngoan

đếm đến mười

sensei no kudokikata

routta sang kodama

koi ni nare

kimi de oboreta ato wa

kaita yoru no machi wo oyogu

asobi ja nai no

sô cô la, dâu tây, vani

Các chàng trai denkou sekka

koi no mannaka

sakuraga mei

otokogokoro

kimi ga koi ni oboreru

nút thắt tình yêu

himegoto asobi

ai no houritsu

ghi chú của kimi

bông hồng thời con gái

mật ong neko neko

kagakushitsu no ouji

boku no pico

5, một số mangaka chuyên vẽ tình yêu của con trai

hoa lily hoshino

kazuma kodaka

makoto tateno

youka nitta

tsuge amayo

nakamura shungiku

takanaga hinako

minami haruka

sakuraga mei

yamamoto kotetsuko

takamiya azuma

kanda neko

ootsuki miu

hidaka shoko

touko kawai

kitazawa kyou

gawa chise (緒 川 千 世)

madarame hiro

yamane ayano

nekota yonezu

Related Articles

Back to top button