Truyện đồng thoại là gì?

Truyện truyền kỳ là một thể loại đã trải qua một quá trình phát triển lâu dài, đạt được nhiều thành tựu và chiếm một vị trí quan trọng trong nền văn học Việt Nam hiện đại. Truyện cổ tích là câu chuyện quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ, truyện cổ tích đã trở thành người bạn tuổi thơ và là nguồn nuôi dưỡng tinh thần không thể thiếu của mỗi người trong quá trình lớn lên.

Vậy truyện cổ tích là gì là băn khoăn của rất nhiều độc giả quan tâm.

Câu chuyện là gì

Truyện là tác phẩm văn học kể một câu chuyện, bao gồm cốt truyện, nhân vật, không gian, thời gian và môi trường diễn ra các sự kiện. Các câu chuyện có thể tồn tại ở dạng truyền miệng hoặc viết.

Truyện cổ tích là gì

Câu chuyện truyền thông là một khái niệm quen thuộc, đặc biệt là đối với trẻ em, vậy câu chuyện cộng đồng là gì? Khái niệm truyện dân gian trong văn học Việt Nam được vay mượn từ Trung Quốc. Nhưng trong quá trình sử dụng, các truyện cổ tích dân gian trở lại bình thường, thể hiện sự hiểu biết độc đáo về văn học Việt Nam. Truyện dân gian Trung Quốc thực chất là truyện cổ tích.

Khác với Trung Quốc, chúng ta không xác định truyện cổ tích và truyện cổ tích là tương đồng mà là hai thể loại hiện đại, tương quan với nhau nhưng vẫn là hai thực thể riêng biệt, có những yếu tố khác nhau, có tính thẩm mỹ riêng. Việt Nam dùng khái niệm truyện dân gian để chỉ các thể loại truyện kể hiện đại dành cho thiếu nhi.

Theo nhà văn Hoai, “Truyện thường thức là một thể loại văn học thiếu nhi, trong đó con vật được sử dụng làm nhân vật luôn phù hợp. Các nhân vật trong văn học dân gian được nhân hóa trên cơ sở đảm bảo rằng chúng” không tách rời với thực tế. Cuộc sống của các loài động vật “mà không xuất phát từ tầm nhìn thói quen của trẻ em. Vì vậy, có thể hiểu rằng truyện dân gian là truyện viết cho trẻ em và nhân vật là động vật hoặc động vật được nhân hóa.

Những hình này có cả đặc điểm của động vật hoặc động vật và đặc điểm của con người. Truyện cổ tích kể về sự vật và con người, mang đến cho các em những bài học giáo dục về nhận thức và thẩm mỹ. ..

Truyện cổ tích

Theo Huang Wensheng, “Từ đồng âm trong tiếng Trung Quốc được du nhập từ Nhật Bản và xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối thời nhà Thanh. Dấu mốc đầu tiên của nó là một loạt bài đối thoại bằng đồng do nhà xuất bản tấn đức từ biên tập vào năm 1909” (Hoàng văn sinh , 2001, tr.1). Ở Nhật Bản, một câu chuyện kể cho trẻ em được gọi là dowa, được dịch sang tiếng Trung Quốc là đồng thoại.

dong thoai là danh từ chỉ đồng thoại xuất hiện lần đầu tiên trong tiếng Việt trong tác phẩm Từ điển Hàn-Việt của đạo duy anh (quan hai tung thu, 1932).

Nhiều năm sau, nó được dùng để đặt tên cho các tuyển tập văn học. Đây là một cuốn sách Dongdong cổ, do Li Wenchang biên soạn dựa trên các nguồn tư liệu phương Tây, giúp giáo dục trẻ em.

Ở Việt Nam, truyện dân gian hiện đại xuất hiện cùng với quá trình hiện đại hóa văn học Việt Nam đầu thế kỷ 20, ít nhiều gây được tiếng vang với tiểu thuyết phiêu lưu ký của Dư Hoài.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ năm 1930 đến năm 1945, các nhà lý luận và phê bình đương thời không quan tâm nhiều đến cognates. Từ năm 1945 đến nay, truyện dân gian đã được đề cập trong nhiều bài báo, sách giáo khoa, bài báo khoa học, bài đọc, bài phê bình …

Yếu tố từ truyện cổ tích

Cốt truyện là một yếu tố quan trọng của văn tự sự, bao gồm các sự kiện chính được sắp xếp theo một trình tự nhất định. Cốt truyện có mở đầu, phát triển và kết thúc.

Nhân vật là đối tượng được tác giả miêu tả về hình dáng, tư thế, cử động, ngôn ngữ, tình cảm, tư tưởng, v.v. trong tác phẩm. Khi đọc truyện, chúng ta xác định nhân vật chính là người thể hiện ý tưởng và quan điểm của truyện. Và các vai phụ. Nhân vật thường là con người, nhưng cũng có thể là thiên thần, ác quỷ, động vật. đối tượng, …

Người kể chuyện là một nhân vật được tác giả tạo ra để kể một câu chuyện. Người kể chuyện có thể xuất hiện trực tiếp trong tác phẩm, kể lại ở ngôi thứ nhất những gì anh ta đã chứng kiến ​​hoặc trải qua. Hoặc người kể ẩn mình không tham gia vào câu chuyện được kể ở ngôi thứ ba.

Lời tường thuật của người kể chuyện có trách nhiệm tường thuật các sự kiện trong câu chuyện, bao gồm tường thuật tất cả các hoạt động của các nhân vật và mô tả bối cảnh không gian và thời gian của các sự kiện và hoạt động đó.

tường thuật Câu chuyện tự sự, hoạt động của các nhân vật. Ngoài lời của người kể, còn có lời của nhân vật, là lời nói thẳng thừng của nhân vật, lời của nhân vật là lời nói thẳng thừng của nhân vật, có thể là lời đối thoại hoặc độc thoại. Ngoài ra, lời của nhân vật là lời của nhân vật, có thể được trình bày đơn lẻ hoặc xen lẫn với lời của người kể chuyện.

Đây là những Câu chuyện Từ đồng nghĩa mà chúng tôi chia sẻ với độc giả của mình. Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu vấn đề này, nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 6557 để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn. hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *