Tư Bản Đỏ Là Gì – Chủ Nghĩa Tư Bàn Và Chủ Nghĩa Tư Bản Đỏ

& lt; vingroup ratio – tư bản chất lượng cao đỏ & gt; Đất nước Việt Nam, từ sau đổi mới năm 1986, đã chuyển từ nền kinh tế quốc doanh bao cấp sang sân chơi tư nhân vì lợi ích tập thể. Thuật ngữ phổ biến cho tư bản thân hữu, tư bản thông đồng hoặc tư bản đỏ – trong tiếng Anh, nó là crony / red capitalism.

Bạn đang xem: Chữ hoa màu đỏ là gì

có nghĩa là gì? Đó là khi các doanh nghiệp phát triển thay vì dựa vào sự sáng tạo, vốn tư nhân và lợi thế cạnh tranh – họ thông đồng với chính phủ và lấy đó làm nền tảng. Ở Hoa Kỳ hoặc phương Tây, các tập đoàn sẽ sử dụng các cơ chế tài chính dân chủ để vận động chính sách và quyên góp cho các chiến dịch và các ứng cử viên mà họ lựa chọn. Nhưng ở Việt Nam, sự cấu kết đạt đến một đỉnh cao mới. Chính phủ không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp mà còn là một phần của hoạt động kinh doanh. Không có ví dụ nào tốt hơn vingroup.

Bí quyết thành công của vingroup như sau: vingroup mua lại những mảnh đất có vị trí trung tâm với giá cực rẻ. Điển hình có thể kể đến như việc Bộ Quốc phòng tặng ba son, xây dựng vinpearl trên đảo tre Nha Trang, vinpearl phú quốc trên đất liền tại đảo Phú Quốc. Điều mà một doanh nghiệp tư nhân bình thường không thể làm được. Với lòng tốt như vậy thì không thể nào thua được.

Chưa có, chưa nói đến các ưu đãi về thuế và tài chính. Lấy ví dụ như dự án nhà máy vinfast tại Đảo Khai (Hải Phòng), họ sẽ được hưởng các chính sách sau:

1. Thuế thu nhập doanh nghiệp: miễn thuế 4 năm, 10% trong 15 năm. 2. Thuế thu nhập cá nhân: Giảm 50% cho nhân viên. 3. Thuế xuất nhập khẩu: miễn nộp.4. VAT: Miễn phí. Thuế thuê đất: Miễn cả thời gian.

Xem thêm: So sánh Ký quỹ, Ký quỹ là gì, Ký quỹ, Ký quỹ là gì

Từ một công ty bất động sản khởi nghiệp bằng số vốn mà Fan Yifang kiếm được sau một thời gian sống ở Ukraine, vingroup đã làm thay đổi diện mạo các đô thị Việt Nam bằng những dự án bất động sản và công trình tiêu biểu. Từ Nha Trang, Phú Quốc, Sài Gòn đến Hà Nội – vingroup đã trở thành biểu tượng của nền kinh tế Việt Nam.

vingroup giờ đây không chỉ là một công ty bất động sản, mà còn là một hệ sinh thái. Người Việt Nam ít nhiều sẽ sử dụng các dịch vụ của đế chế này, bao gồm: sống ở vinhomes, mua sắm ở vincom, đi siêu thị ở vinmart, đi du lịch ở vinpearl, đi học ở vinschool, đi khám bệnh ở vinmec, và sớm có thể lái xe vinfast.

Với những lợi thế trên, việc vingroup chi phối nền kinh tế Việt Nam là điều không thể bàn cãi. Đỉnh cao của Hongdu là đây, tập đoàn vingroup của đế quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *