Ô tô Van biển D: Méo mặt vì ế, dân buôn chết chìm | Báo Dân trí

Trong những năm gần đây, dòng xe tải biển số riêng “d” được nhiều người lựa chọn do giá thành rẻ và chi phí đăng ký thấp.

Có rất nhiều loại xe tải ở Việt Nam, nhưng tập trung chủ yếu vào hai sản phẩm: kia morning và chevrolet spark. Morning Van và Chevrolet Spark Pickup có cách bố trí tương tự như Morning Van 4 chỗ, Chevrolet Spark thông thường; nhưng thực tế đó là một chiếc xe tải, chỉ có 2 chỗ ngồi phía trước, với khả năng chứa đồ khá rộng rãi và thoải mái.

Xe van được bán tại thị trường Việt Nam theo hai hướng: nhập khẩu từ Hàn Quốc và lắp ráp trong nước. giá bán của kia morning và chevrolet spark hiện nay dao động từ 240 triệu đến hơn 360 triệu đồng; bao gồm cả sản phẩm mới và đã qua sử dụng.

Xe Van ế ẩm, vắng bóng người mua

Xe Van ế ẩm, vắng bóng người mua

Vì giá rẻ nên 2 mẫu xe van này bán khá chạy tại Việt Nam trong thời gian qua. Đây là một phân khúc thị trường được một số công ty ô tô sử dụng, kể từ khi Thông tư 20 của Bộ Công Thương được ban hành vào tháng 5 năm 2011, quy định rằng các nhà nhập khẩu ô tô phải có giấy ủy quyền chính thức.

Xe tải rẻ và chỉ phải chịu phí trước bạ 2% như xe tải. khi đi trên đường được coi là ô tô nên khá thuận tiện. Khách hàng mua xe Kia Morning và Chevrolet Spark Van chủ yếu là những người có thu nhập trung bình, muốn có xe để đi lại, công tác, hội họp, đám cưới, du lịch, về quê, mua sắm, đi lại, buôn bán nhỏ.

Tuy nhiên, kinh doanh xe tải hiện đang gặp khó khăn, kinh doanh xe cũ cũng vậy. không có khách hàng, doanh thu thấp và thua lỗ lớn.

một cửa hàng kinh doanh xe van ở Mỹ Đình (Hà Nội) than thở, đã 10 ngày rồi không có một khách hàng nào đến xem xe chứ đừng nói đến mua bán. Nguyên nhân là do ô tô cũ và mới giảm giá quá nhiều khiến nhiều người không còn mặn mà với xe tải.

Ngày nay, chỉ với dưới 400 triệu là bạn có thể mua được một chiếc ô tô cỡ nhỏ hộp số sàn hoặc một chiếc ô tô hộp số tự động chạy êm ái, còn khá mới nên nhiều người không còn lựa chọn xe tải. . Vì xe tải cũng có hạn chế là chỉ được chở hai người nên đôi khi không thể chở thêm người.

Ngoài ra, do tâm lý chờ giá xe giảm trong năm 2018, nhiều người tạm ngừng mua xe khiến khách càng ít.

Một doanh nghiệp kinh doanh xe van có 2 cửa hàng kinh doanh loại xe này tại Hà Nội cho biết, nếu những năm trước trung bình bán được khoảng 50 xe / tháng thì nay chỉ bán được 10 xe / tháng. trong khi đó, mỗi tháng phải bán 25 xe để đảm bảo trả tiền thuê cửa hàng, trả lương nhân viên, trả lãi vay ngân hàng,… nay chỉ bán được 10 xe / tháng dẫn đến lỗ rất lớn.

Nhiều cửa hàng kinh doanh xe van lâm vào cảnh thua lỗ

Nhiều cửa hàng kinh doanh xe van lâm vào cảnh thua lỗ

Tuy nhiên, bán được 10 xe / tháng vẫn là điều đáng mừng, một số cửa hàng trên phố phường hưng yên (Hà Nội) cho biết một tháng chỉ bán được vài xe. Tôi rất muốn bán, thậm chí chấp nhận lỗ vốn nhưng điều đáng buồn là không có khách hỏi mua.

Một chủ cửa hàng khác buồn bã cho biết còn 28 chiếc xe morning van chưa bán được mấy tháng vì không có người mua. tình hình này anh không dám nhập xe mới về bán. Tôi chỉ mong bán được phần còn lại, sau đó nghỉ kinh doanh tạm thời. Giá xe van kia moring hiện đã giảm khoảng 20 triệu đồng mỗi chiếc. bán với giá đó thì hòa vốn, lỗ cũng không bán.

chưa kể mới đây, sau khi mua xe van, một số người đã “chế” thêm hàng ghế sau để chở 4 người như xe khách, bị cảnh sát phạt nặng vì thay đổi kết cấu xe. ô tô nên đuổi khách đi. hơn thế nữa.

Hiện tại, chỉ những khách hàng thực sự cần xe tải mới có thể mua xe tải, vì xe có thể vào thành phố bất cứ lúc nào, xe nhỏ nên vào hẻm rất dễ dàng. tuy nhiên, số lượng khách hàng này không lớn nên việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

Các cửa hàng kinh doanh xe tải tiết lộ, họ lỗ hàng trăm triệu đồng mỗi tháng vì không bán được xe. tiền thuê mặt bằng, lương nhân viên, điện nước, lãi vay ngân hàng, thuế… mỗi tháng phải bỏ ra ít nhất 100 triệu đồng; Nếu bạn bán một số xe nhưng chỉ hòa vốn và lỗ, chiếc còn lại sẽ ăn vốn của bạn.

lần trước, một số cửa hàng xe tải đã phải tạm thời đóng cửa. Nếu như trước đây khu vực mỹ đình, đường mỹ nghệ và mỹ hưng là “thủ phủ” xe tải ở Hà Nội với lượng xe lớn và hàng quán đông đúc, ồn ào thì nay đã dần vắng bóng; thương mại van gần như đóng cửa. Những ai còn hàng tồn thì coi như than thở với đống sản phẩm đã chết.

theo dõi trần nhà

vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *