P/P là gì? Khái niệm của thuật ngữ P/P – Nhịp Sống Thời Đại

Trong lĩnh vực kinh tế, chắc hẳn bạn đã vài lần gặp thuật ngữ p / p. Nhiều người bị nhầm lẫn bởi thuật ngữ kỹ thuật này nếu ý nghĩa của nó không được giải thích rõ ràng. Trong các bài sắp tới, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu khái niệm thuật ngữ p / p.

p / p là viết tắt của gì?

Nếu bạn chưa biết thì p / p là viết tắt của chi phí hiệu quả, có nghĩa là “tiết kiệm chi phí” trong tiếng Việt.

Đây là một khái niệm phản ánh một khía cạnh của hiệu quả thị trường. Nó được dùng để chỉ chất lượng, quy cách hoặc đặc tính của sản phẩm đang lưu hành và hiệu quả mà doanh nghiệp thu được từ việc phát triển sản phẩm mới. Việc giới thiệu các sản phẩm mới ra thị trường và cải thiện chất lượng của các sản phẩm hiện có làm tăng phúc lợi của người tiêu dùng vì mối quan hệ giữa chúng được tính đến. Tương quan giữa chất lượng và giá cả, chúng có giá trị xứng đáng với các khoản tiền.

Dựa vào p / p ta biết được điều gì?

Về cơ bản, có bốn kết quả có thể xảy ra khi xác định hiệu suất chi phí. Kết quả mong muốn nhất của chúng tôi là một dự án với chi phí thấp nhưng hiệu suất cao. Các lựa chọn thay thế khác bao gồm các sản phẩm hiệu suất cao và chi phí cao, hoặc các sản phẩm hiệu suất thấp và chi phí thấp. Tất nhiên, một tình huống không ai muốn mắc phải là chi phí cao và hiệu suất thấp.

Mặc dù tỷ lệ hiệu suất / chi phí có thể là một công cụ hữu ích để tìm ra giá trị đồng tiền, nhưng một mặt hàng có tỷ lệ cao không nhất thiết phải là lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt với các sản phẩm phức tạp hơn, có thể có một số yếu tố ngoài hiệu suất cơ bản hoặc giá cả có thể quan trọng hơn. Do đó, hiệu suất chi phí giúp ích trong việc ra quyết định, nhưng có thể không phải là yếu tố duy nhất cần xem xét.

Một số sản phẩm, chẳng hạn như máy tính, có xu hướng có tỷ lệ hiệu suất / chi phí thay đổi cao. Ví dụ, những chiếc máy tính đầu tiên rất đắt tiền nhưng lại có sức mạnh vi xử lý hạn chế. Khi công nghệ được cải thiện, máy tính trở nên mạnh mẽ hơn và dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng. Ngay cả máy tính gia đình, từng là khoản đầu tư lớn, giờ đây cũng có thể được mua với giá chỉ bằng một phần chi phí ban đầu. Các sản phẩm được sản xuất với nguồn tài nguyên hạn chế như giấy và nhiên liệu hóa thạch có xu hướng có đặc tính tĩnh và giá cả tăng ổn định.

Cách thể hiện p / p

Thông thường, đối với một sản phẩm cụ thể, người ta thể hiện p / p bằng hình vẽ. Biểu đồ này sẽ có 4 góc phần tư, với 2 cột dọc và ngang cho giá cả và chất lượng.

Dựa trên biến động từng phần, người dùng sẽ biết sản phẩm nào cần mua. Tất nhiên, sản phẩm định mua sẽ có thông số hình ảnh thấp và hiệu suất cao. Từ đó tối ưu hóa giá trị của sản phẩm.

Bằng cách lập biểu đồ cho từng mặt hàng như vậy, nhà thống kê sẽ thu được một số thông tin quan trọng về thị trường. Xu hướng bán hàng cho dòng sản phẩm này có thể được dự đoán để điều chỉnh giá. Việc điều chỉnh giá chắc chắn sẽ thúc đẩy doanh số của sản phẩm này trên thị trường trong tương lai.

Khách hàng ở đâu? Dựa vào biểu đồ p / p, bạn sẽ biết mình nên mua gì tại thời điểm đó. Nếu thấy mức giá quá đắt so với chất lượng nhận được, bạn có thể cân nhắc các dòng sản phẩm khác tốt hơn. Hoặc cùng một số tiền chẳng hạn, và bạn sẽ có một lựa chọn khác có chất lượng cao hơn.

Nhìn chung, p / p thực sự là một tỷ lệ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp khách hàng và chủ doanh nghiệp hiểu được xu hướng của dự án trong tương lai gần. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu được khái niệm của từ p / p.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *