Tủ hòa đồng bộ – Etinco

Tủ hòa đồng bộ có chức năng chính là 2 máy phát trở lên sử dụng trong trường hợp mất điện các máy phát dự phòng sẽ tự động khởi động và hòa đồng bộ, chia sẻ phụ tải với nhau. . Ngoài ra, tủ đồng bộ còn có chức năng giám sát phụ tải và quyết định số lượng máy phát hoạt động theo nhu cầu của phụ tải.

thiết kế

tủ đồng bộ được thiết kế để hòa đồng bộ 1 tổ máy trở lên vào lưới điện quốc gia, có thể là mạng 22 kv, mạng 35 kv hoặc đường dây 110 kv.

Tủ đồng bộ được thiết kế và lắp đặt để đồng bộ máy phát với mạng mà không gây hư hỏng máy phát, tuabin và không gây nhiễu cho mạng. trong các nhà máy điện, tủ điện đồng bộ cho phép điều chỉnh tốc độ và kích từ để máy phát đủ điều kiện đóng cầu dao.

Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của khách hàng, tủ định thời có thể tự động điều chỉnh quá trình định thời (tức là điều chỉnh điện áp và tần số tự động) hoặc được trang bị bộ cân bằng. Đồng bộ với màn hình trích xuất, bố trí của hệ thống trích xuất thủ công được sử dụng như một bản sao lưu cho hệ thống tự động.

khi cần đồng bộ nhiều hơn một máy phát, mạch điều khiển sẽ bao gồm các rơ le và công tắc để thay đổi giữa các biến điện áp (vt) và mạch điều khiển cho các máy phát khác nhau.

Thông thường, sau khi khởi động tổ máy, tốc độ của tổ máy thủy điện hoặc nhiệt điện phụ thuộc vào điểm làm việc hoặc theo tần số của điện áp lưới. Tương tự như kích từ, kích từ sẽ điều chỉnh điện áp máy phát dựa trên điểm làm việc hoặc theo điện áp lưới.

Tùy thuộc vào yêu cầu tính năng của tủ đồng bộ, tủ đồng bộ sẽ bao gồm bộ đồng bộ tự động, rơ le kiểm tra đồng bộ và các thiết bị phụ trợ khác để đảm bảo rằng đồng bộ của tổ máy thực sự “im lặng”, không ảnh hưởng đến tuabin máy phát như hệ thống lưới điện.

cài đặt

Thông thường, tủ hòa đồng bộ được lắp đặt các thông số sau: + đối với rơ le kiểm tra đồng bộ: góc lệch pha không quá 20 độ + đối với tủ hòa đồng bộ tự động: lệch tần, số khi hòa đồng bộ không vượt quá 0,3hz; độ lệch điện áp khi đồng bộ không quá 5%; độ lệch góc pha khi hòa đồng bộ không quá 5 độ.

lưu ý: nếu việc lựa chọn các thông số đồng bộ không được đảm bảo, dòng điện lớn sẽ được tạo ra trong máy phát, làm hỏng thiết bị.

lựa chọn đồng bộ hóa có thể tự động từ tủ điều khiển thiết bị (bộ điều khiển) hoặc có thể được vận hành bằng tay thông qua nút chọn trên tủ đồng bộ. đồng bộ hóa chỉ được thực hiện khi điện áp của máy phát và bus nằm trong phạm vi cho phép bình thường là 80-110% danh định. Sau khi quá trình đồng bộ được thực hiện, máy phát được kết nối với lưới điện, các mạch điều khiển đồng bộ sẽ tắt, hoàn thành nhiệm vụ của chúng.

Tủ đồng bộ có thể chọn 3 chức năng: đồng bộ tự động, đồng bộ thủ công hoặc chế độ bỏ qua. Chế độ rẽ nhánh được chọn khi máy phát chạy ở chế độ độc lập, không nối lưới để nhà máy tự tiêu thụ điện.

yêu cầu

Tủ điện đồng bộ được sử dụng trong các khu công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, bến cảng, sân bay, … những nơi có tải yêu cầu cấp điện liên tục, hoặc những khu vực có đột ngột. cúp điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *