Lót chỉnh hình và Arch Support cho Walkers

Khi một chân bị thương, người đi bộ tìm kiếm sự cứu trợ. Đi một đôi giày phù hợp là bước đầu tiên, nhưng câu trả lời cho nỗi đau có thể đi thêm một bước nữa: lót trong, hỗ trợ vòm và nẹp. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa chân có thể đưa ra chẩn đoán và điều trị dứt điểm cho cơn đau của bạn.

những gì một đôi giày có và không có:

 • hỗ trợ vòm: không. giày đi bộ và chạy không có hỗ trợ vòm.
 • đệm: tùy thuộc vào kiểu dáng mà giày cung cấp đệm nhiều hay ít. tìm kiếm kiểu có đệm để giảm đau chân.
 • kiểm soát chuyển động: một số giày cung cấp khả năng sửa lỗi quá mức bằng các yếu tố kiểm soát chuyển động: bọt mật độ kép trong đế để bàn chân không xoay quá mức.
 • Lớp lót và miếng lót không kéo dài tuổi thọ của giày: đây là phần đế giữa vô hình của giày bị hỏng ở 500 dặm, khiến bàn chân không được hỗ trợ đầy đủ. thêm đế mới không khắc phục được vấn đề đó.

các điều kiện có thể được hưởng lợi từ lót giày:

 • căng cơ và đau cổ chân
 • đau gót chân
 • đau bóng (đau cổ chân)
 • yếu mắt cá chân
 • xung quanh và co quắp
 • vết chai
 • đau đầu gối
 • đau lưng
 • đau cổ
 • quá phát
 • chuột rút ở chân
 • viêm ruột

các lựa chọn thay thế khác

Bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ nhi khoa khác có thể sử dụng cảm ứng, miếng đệm và các kỹ thuật đơn giản khác để khắc phục các vấn đề về chân. Trước khi sử dụng các sản phẩm có thể không hiệu quả, hãy cân nhắc cuộc hẹn với bác sĩ nhi khoa để được chẩn đoán đầy đủ về cơn đau và vấn đề.

lót có thể giúp đi lại thoải mái như thế nào

Một trong những phương pháp đi bộ đầu tiên giúp giảm đau chân là sử dụng đế lót. Lớp lót trên quầy có nhiều loại. đế lót đi kèm với giày chạy bộ thường không cung cấp khả năng hấp thụ sốc hoặc hỗ trợ vòm. tháo đế đi kèm với giày để thay bằng đế đã chọn.

Đệm và hấp thụ sốc: Đệm được cung cấp bằng bọt, gel hoặc các phương tiện khác. đệm thêm này có thể cung cấp đệm cho những đôi giày có đệm kém. Cũng cần có lớp đệm bổ sung khi con người già đi và lớp mỡ ở cẳng chân mỏng đi.

Miếng lót chỉnh hình: Một số miếng lót được thiết kế để tạo khuôn vào chân của bạn khi bạn đeo chúng và được gọi là nẹp chỉnh hình. chúng khác với các dụng cụ chỉnh hình tùy chỉnh được tạo ra cho cá nhân để sửa các vấn đề về chân và dáng đi. Miếng đệm chỉnh hình làm sẵn rẻ hơn miếng đệm chỉnh hình tùy chỉnh, nhưng có thể không mang lại sự nhẹ nhõm. chỉnh hình đúc sẵn cung cấp hỗ trợ vòm và một số mức độ chỉnh sửa dáng đi và đệm.

ai có thể hưởng lợi từ lớp lót?

Hầu hết những người đi bộ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi có đế đệm, đặc biệt là đối với giày hoặc ủng có ít đệm. Nếu chân bạn cảm thấy mệt mỏi và hơi đau sau khi đi bộ, thì việc đi thêm một chiếc đế trong có thể giúp bạn giảm đau.

Tuy nhiên, đừng cố kéo dài tuổi thọ của giày bằng cách thêm đế. giày vẫn cần được thay thế sau mỗi 500 dặm.

sản phẩm đế giày

 • dr scholls
 • lót spenco
 • đánh giá: lót cân bằng chân tùy chỉnh

giá đỡ vòm

Giày thể thao thường không hỗ trợ vòm. Đôi khi giày được thiết kế để tạo cảm giác giống như giá đỡ vòm, nhưng đó là cảm giác hơn là thực tế. Những người có vòm chân cao có thể bị đau chân khi đi bộ hoặc chạy bộ trong giày không có giá đỡ vòm. một giá đỡ vòm làm sẵn có thể mang lại sự nhẹ nhõm và thoải mái.

 • cổ điển / vòm đệm: xỏ giày ngay dưới vòm.
 • Hỗ trợ vòm: Nhiều thiết kế đệm bao gồm hỗ trợ vòm.
 • Hỗ trợ vòm chỉnh hình: Một số sản phẩm làm sẵn phù hợp với hình dạng của bàn chân bạn khi đeo, giúp hỗ trợ vòm chân phù hợp hơn.

ai có thể hưởng lợi từ sự hỗ trợ của vòm?

Những người đi bộ với vòm cao có thể dễ bị chấn thương do viêm cân gan chân hơn, có thể được ngăn ngừa bằng cách đeo giá đỡ vòm.

những người tập đi có mái vòm thấp hơn cũng nên cẩn thận không sử dụng các giá đỡ cao, gây khó chịu.

Khi sản phẩm sẵn sàng vẫn không đủ để giảm đau hoặc khó chịu, hãy đến gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để được giới thiệu đến bác sĩ chuyên khoa chân, chẳng hạn như bác sĩ chuyên khoa chân. Bạn có thể cần điều chỉnh và sửa đổi các thiết bị chỉnh hình tùy chỉnh để khắc phục các vấn đề về chân của mình.

chỉnh hình để đi lại thoải mái

Giày chỉnh hình là loại giày được sản xuất đặc biệt để điều chỉnh các vấn đề về dáng đi, hỗ trợ bàn chân, giảm áp lực lên các vùng bị đau của bàn chân và kiểm soát chuyển động.

Các sản phẩm may sẵn cũng có sẵn không cần kê đơn: lót gót chân, đế lót và giá đỡ vòm có thể tự gọi là dụng cụ chỉnh hình và mang lại một số mức độ nhẹ nhõm.

nhưng một chỉnh hình tùy chỉnh cung cấp một hiệu chỉnh riêng lẻ.

các loại chỉnh hình

 • nẹp chỉnh hình chức năng: nêm được trang bị cho nẹp chỉnh hình để điều chỉnh gót chân hoặc ngón chân cái để chỉnh sửa các khuyết tật của vòm như chìa quá ra (bàn chân quay quá xa vào trong) hoặc nằm ngửa (vòm chân quá cao và bàn chân xoay quá xa) . Động tác này có thể gây căng thẳng cho các khớp và cơ của chân, hông và lưng cũng như làm đau bàn chân và gót chân của các vết loét. Trong khi nhiều đôi giày có độ chính xác khi sử dụng quá mức, một bộ chỉnh hình tùy chỉnh sẽ có hiệu chỉnh chính xác.
 • Phân tán trọng lượng hoặc nới lỏng chỉnh hình: Đây là những tấm đệm để giảm đau và áp lực lên đầu cổ chân, xương mu, xương cổ chân bị xẹp, vết loét và ngón tay bị sưng.
 • hỗ trợ chỉnh hình: hỗ trợ vòm để điều trị các vấn đề về vòm cây.

các chuyên gia y tế: bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa xương khớp, chuyên gia nắn khớp xương có thể chỉ định chỉnh hình.

Việc lắp đặt được thực hiện bởi một bác sĩ nhi khoa trong phòng thí nghiệm chỉnh hình. Việc lắp ghép được thực hiện tốt nhất bằng cách lấy một tấm thạch cao của các chân được nghỉ ngơi ở “vị trí trung tính lý tưởng” của chúng. sau đó niềng răng được cấu tạo để hỗ trợ chân đó ở vị trí đó. thông tin kê đơn do bác sĩ chuyên khoa hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác cung cấp cũng cho người bán biết những điều chỉnh cần thiết.

Các phương pháp đo chân khác để chỉnh hình, chẳng hạn như lấy dấu bọt, chia tỷ lệ hoặc đo bằng máy tính, đều có nhược điểm.

Mỗi đôi nẹp chỉnh hình có giá từ 150 đô la đến 400 đô la và có thể yêu cầu các kiểu khác nhau cho giày công sở, giày quần vợt và giày thông thường.

các lựa chọn thay thế khác để chỉnh sửa

Bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ nhi khoa khác có thể sử dụng cảm ứng, miếng đệm và các kỹ thuật đơn giản khác để khắc phục các vấn đề về chân. Trước khi sử dụng các sản phẩm có thể không hiệu quả, hãy cân nhắc cuộc hẹn với bác sĩ nhi khoa để được chẩn đoán đầy đủ về cơn đau và vấn đề.

cố vấn chân

Những người bị đau chân có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau. Thường thì điểm dừng đầu tiên là sự giới thiệu từ bác sĩ chăm sóc chính đến bác sĩ nhi khoa.

podiatrists

Bác sĩ chuyên khoa nhi là các chuyên gia y tế có giấy phép hành nghề, bác sĩ chuyên khoa nhi. họ đăng ký nhập học vào một trường y khoa nhi sau khi nhận được bằng cử nhân, sau đó tham gia bốn năm giáo dục lâm sàng và lớp học và một hoặc nhiều năm nội trú.

Hiệp hội Y khoa Nhi khoa Hoa Kỳ có một bộ định vị thành viên. thêm: bạn có cần một bác sĩ phẫu thuật?

bác sĩ chỉnh hình

Một bác sĩ chuyên về y học chỉnh hình hoàn thành bằng cử nhân và trường y của mình, sau đó có tối đa năm năm nội trú trong chuyên ngành chỉnh hình và chuyên môn bổ sung về phẫu thuật. nơi đặt các thành viên của Hiệp hội chỉnh hình bàn chân và mắt cá chân Hoa Kỳ trên khắp thế giới. khoa chỉnh hình

chuyên gia chỉnh hình

Các bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống là những chuyên gia y tế được cấp phép, những người tin tưởng và thực hành các nguyên tắc của y học trị liệu thần kinh cột sống: rằng thao tác nắn chỉnh cột sống có thể làm giảm nhiều bệnh tật. họ có thể đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính và kê đơn trị liệu thần kinh cột sống.

người đi bộ

Người đi bộ thiết kế, chế tạo, lắp, chế tạo và sửa đổi các thiết bị chỉnh hình giày và bàn chân theo yêu cầu của bác sĩ. Họ là những chuyên gia được chứng nhận về hội đồng quản trị.

nhà vật lý trị liệu và nhà trị liệu động học

Liệu pháp vật lý hoặc vận động có thể được chỉ định để phục hồi chức năng sau chấn thương hoặc để điều trị gai gót chân, viêm bao hoạt dịch, viêm cân gan chân, viêm cân gan chân, mụn thịt và vết chai.

Sử dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau để giảm sưng đau và tăng phạm vi cử động. Họ cũng có thể đề nghị các bài tập liên tục để tăng cường cơ và khớp và ngăn ngừa chấn thương thêm. Các nhà vật lý trị liệu đặc biệt sử dụng liệu pháp tập thể dục và giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *