Cấu tạo tường chống cháy, cách nhiệt | Tạp chí Kiến trúc Việt Nam

Tường lửa là một bức tường đặc biệt có khả năng chịu nhiệt cao ngay cả ở nhiệt độ cao.

Vì vậy, tường lửa được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà thường xuyên tiếp xúc với lửa để tạo khả năng chống cháy mạnh và ngăn lửa lan sang các khu vực khác.

p>

Tường lửa là bức tường ngăn có cấu trúc đặc biệt. Có khả năng chống chịu cao khi tiếp xúc với ngọn lửa ở nhiệt độ cao. Đồng thời cũng giúp ngăn chặn sự cháy lan sang các khu vực khác.

Cấu trúc tường lửa

Tùy thuộc vào loại vật liệu được sử dụng, kết cấu tường cách nhiệt sẽ có các thành phần khác nhau:

cấu trúc tường lửa aac brick

Là vật liệu được sản xuất bằng công nghệ bê tông khí sử dụng nguyên liệu là cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm (al)…

Là vật liệu mới nên tường gạch bọt khí có khả năng chống cháy, cách nhiệt rất tốt. Sở dĩ tường gạch aac hoạt động tốt như vậy là do có cấu trúc ô khí bên trong nên rất khó bị lửa thiêu hủy.

Được hiểu tường aac có hệ số dẫn nhiệt rất thấp = 0.12w/mok, hiệu suất cách nhiệt cao gấp khoảng 7 lần so với tường đất sét nung, hạn chế rạn, nứt, sập trong thời gian dài lên đến 4 giờ.

Kết cấu tường eps cách nhiệt

EPS cũng là một vật liệu nhẹ cho các ứng dụng phổ biến hiện nay. Cùng với bê tông cốt khí, công nghệ tường eps có rất nhiều ứng dụng trong nhà tiền chế, xây dựng dân dụng, sửa chữa nhà, nhà tiền chế,… mang đến độ che phủ tốt,…

Thành phần của bê tông nhẹ eps bao gồm các cốt liệu bao gồm: xi măng, cát, nước, hạt eps (một loại nhựa trương nở hay còn gọi là polystyrene trương nở).

Trong số nhiều tính năng thiết thực do bảng eps mang lại, hiệu suất chữa cháy của nó đã được các chuyên gia và kts đánh giá cao. Đồng thời, đây cũng là ưu điểm nổi bật của tấm panel EPS, được ứng dụng rộng rãi trong các công trình yêu cầu cao về khả năng chống cháy và chống cháy.

Chính vì vậy, ván eps có khả năng chống cháy tốt không thua kém bất kỳ loại vật liệu nào trên thị trường hiện nay.

Xây tường gạch chống cháy

Nếu sử dụng gạch đất sét nung, tường lửa sẽ có kết cấu gồm 20 bức tường. Giải pháp này có khả năng chống cháy thấp hơn vật liệu nhẹ.

Thi công tường thạch cao chống cháy

Thạch cao còn là vật liệu xây dựng chống cháy hiệu quả. Kết cấu vách gồm khung xương thạch cao + 2 lớp thạch cao tiêu chuẩn có bông thủy tinh ở giữa giúp ngăn cháy lan.

Ưu điểm của loại vật liệu này là trọng lượng nhẹ, vật liệu không cháy, có thể tái chế và đặc biệt là vật liệu không cháy (theo qcvn 06:2010/bxd).

Hệ thống tường lửa thạch cao đã được đánh giá có khả năng chống cháy từ 30 – 120 phút, tùy thuộc vào cấu kiện sử dụng.

Thông thường tấm thạch cao được sử dụng chủ yếu để làm vách ngăn nhà.

2.5. Một số vật liệu dùng để làm tường lửa

Lông khoáng Longyan: khả năng chịu nhiệt lên đến 1300°c. Các tấm được sử dụng làm tường, sàn, mái và kết cấu bên trong.

cách nhiệt bằng bọt eco xps: Cấu trúc bọt tạo thành cấu trúc tế bào kín với khí hỗn hợp, có khả năng chống cháy tuyệt vời và do đó có đặc tính cách nhiệt tuyệt vời. Giống như bông khoáng, xốp cách nhiệt cũng được sử dụng trong tường gạch, sàn nhà, kết cấu bên trong tường hoặc mái nhà.

kh.Shield chống cháy tấm: Tấm này có hiệu suất siêu chống cháy, và thời gian chống cháy là 45-120 phút.

vlxd.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *