Cách thức thực hiện lễ tuyên hôn – Ngôi sao

 • Cách kết hợp Lễ đính hôn và Đám cưới
 • Lễ cưới truyền thống
 • Những điều nên và không nên khi tổ chức đám cưới của bạn
 • Chào ngoisao.net, Dự định tháng 1/2014 vợ chồng em sẽ tổ chức đám cưới nhưng chưa biết thế nào. Vì nhà trai ở Nghệ An, còn nhà gái ở Đồng Nai. Cả hai chúng tôi đều sống và làm việc tại Sài Gòn. Hầu hết các bạn học và đồng nghiệp của chúng tôi cũng ở Sài Gòn.

  Chúng tôi dự định sẽ cùng nhau đi ăn mừng một lần và tổ chức tiệc chung trong cùng một ngày (nhà gái ở Đồng Nai toàn mời bạn bè). Tôi nghe nói lễ này gọi là lễ thành hôn nhưng không biết có phải là lễ đính hôn không?

  Xin ngoisao.net cho biết trình tự và cách thức tổ chức lễ ăn hỏi nếu hai gia đình nhập trạch nhưng tổ chức tại nhà gái (vì nhà trai ở quá xa). Lễ đón và mời sẽ được tổ chức khi nào? Tôi bị bối rối. Mong chơ hôi âm của bạn. (giải thích)

  Tác phẩm: wongphoto.

  Gợi ý cho bạn: Trước đây, trong hôn nhân có sáu lễ: lễ quý nhân, lễ nguyền rủa, lễ gông cùm, lễ phú quý, lễ gặp gỡ tình cờ và lễ đính hôn. Sau đó là ba lễ còn lại: nhập quan (lễ đọc lời), đại đăng khoa (lễ xin ăn) và tiểu lễ thầy (lễ thành hôn). Trong trường hợp này, gia chủ và hai bên đồng ý làm lễ thành hôn cho các con, nghi lễ này gọi là “lễ thành hôn” hay báo hỷ. Gia đình cần đồng ý và làm theo các bước sau:

  1. Các hạng mục cần thống nhất: ngày giờ do chủ nhà và hai bên thông qua, họ tộc họp mặt, khách mời, trang phục, phương tiện đi lại, sính lễ, vật phẩm, tài sản (tặng cô dâu chú rể), hy sinh, nơi…

  2. Chương trình tiệc cưới:

  – Họ nhà trai đối với họ nhà gái có thành phần như sau: chủ hôn, ông bà ngoại, ông bà ngoại (hội đồng gia tộc), chú rể, bác, cậu, dì, cậu… tổng là số lẻ, tùy trường hợp. Vào nhà gái có thể có mâm quả, trang sức cho cô dâu chú rể. Đến nhà người phụ nữ và người đại diện sẽ chủ trì buổi lễ.

  – Thông báo mục đích, ý nghĩa của lễ thành hôn và xin ý kiến ​​đồng ý do đường xa, hai bên thống nhất đôi trẻ sẽ kết hôn và tổ chức lễ cưới đơn giản, gọn nhẹ.

  p>

  – Bố mẹ nhà trai tặng lễ vật (nếu có) cho cô dâu chú rể.

  – Lễ vật: Nhà trai, chú rể được sự đồng ý của nhà gái làm lễ vật lên bàn thờ tổ tiên: bánh – trái, chè nếu có.

  – Nghi Lễ Tổ Tiên.

  -Quà: Chủ nhân tặng lễ vật (của hồi môn) cho họ hàng, xin họ hàng tặng quà…

  – Tuyên bố hôn lễ.

  – Đưa dâu hay đón dâu (trong trường hợp của bạn là tiệc).

  Chỉnh sửa

Related Articles

Back to top button