Cộng tác viên là gì? Tuyển sỉ CTV là gì? | ATP Software

đóng góp là một công việc phụ hiện đang rất thịnh hành và cũng được nhiều người đón nhận. Không yêu cầu bằng cấp, không mất thời gian, không mất quá nhiều công sức mà vẫn có thể tìm được mức lương như mong muốn. Trong bài viết này, ATP Software sẽ trình bày những cộng tác viên là gì và cách tuyển dụng người bán buôn.

cộng tác viên là gì?

tim viec lam, tim viec lam them, tim viec nhanh va hieu qua

cộng tác viên (ctv) là một vị trí không chính thức trong biểu đồ hoạt động của một tổ chức, tổ chức hoặc đơn vị. Đây là chức danh dành cho những freelancer không bị giới hạn về thời gian làm việc và trách nhiệm kinh doanh, làm công việc và được trả lương theo giá trị hiệu quả công việc, kể cả không có lương. làm việc chăm chỉ cũng giống như thù lao của một người lao động đầy đủ. thời gian mà nhân viên được hưởng.

Vị trí này trong các ngành khác nhau sẽ có các chức năng khác nhau. Đối với ngành bán hàng, đây là vị trí hợp tác với công ty trong việc bán hàng và tìm kiếm những người có khả năng mua hàng. Đối với các ngành khác, đây là vị trí dành cho nhân viên mới, là bước đệm trước khi nhân viên được chính thức ký hợp đồng lao động. Trong nhiều hệ thống công ty, đây là một vị trí thuần túy tự do, họ làm công việc phụ bên cạnh một công việc quan trọng khác.

Trước tình trạng muốn hạ giá thành, nhiều công ty chọn cách thuê cộng tác viên để tiết kiệm tiền lương cứng cũng như kinh phí trả thù lao và các cơ sở vật chất khác. Ngoài ra, với chế độ làm việc tự do và lương dựa trên kết quả công việc, vị trí cộng tác viên cũng giúp các công ty đạt được mục tiêu và doanh số rất tốt.

Hiện nay, vị trí trợ lý ngày càng phổ biến, phù hợp với những người thích làm việc tự do và thực hiện nhiều hoạt động cùng lúc.

lợi ích khi tuyển cộng tác viên trong công ty

Ở các vị trí ctv, đặc biệt là ctv bán hàng thường liên quan khá nhiều đến kế hoạch bán hàng của cả một đơn vị. Bất kỳ công ty bán hàng nào cũng hiểu rằng khách hàng là món quà thượng đế ban tặng nên việc tìm kiếm khách hàng luôn được ưu tiên hàng đầu. tuy nhiên, ngân sách dành cho quảng cáo hoặc thuê bán hàng có hạn, vì vậy nhiều công ty đã phải sử dụng đến việc thuê nhân viên bán hàng. Với cùng một ngân sách, số lượng nhân viên kinh doanh mà một tổ chức có thể thuê chắc chắn sẽ lớn hơn số lượng nhân viên kinh doanh chính thức. Do đó, doanh nghiệp vẫn có thể tăng thu nhập và thu hút thêm khách hàng mới thông qua đội ngũ nhân viên bán hàng hùng hậu, bù đắp được khoản chi phí tiết kiệm đáng kể do không phải quản lý hay trả lương cứng. . Nếu may mắn, công ty cũng có thể thuê nhân viên kinh doanh có kinh nghiệm với giá cả phải chăng.

các hoạt động của các đối tác thương mại trực tuyến là gì?

– tìm hiểu, nghiên cứu các sản phẩm của cửa hàng / doanh nghiệp mà bạn đồng ý bán.

– hướng dẫn cách giới thiệu sản phẩm để thu hút sự chú ý của mọi người và sử dụng sản phẩm của bạn.

– đăng bài thuyết trình trên các mạng và mạng xã hội như facebook, zalo, instagram…

– tư vấn và trả lời khách hàng về thông tin và giá trị của hàng hóa

– chốt – & gt; tổng hợp thông tin đơn hàng để đại lý chuyển hàng cho người mua.

– nhận tiền theo hoa hồng của sản phẩm … (tùy theo giá trị, mục tiêu bán hàng, hình thức thỏa thuận giữa bên đại lý và bên đại lý là gì)

lợi ích của việc trở thành cộng tác viên trực tuyến

những lợi ích nào nếu bạn là một ctv? Là cộng tác viên, mọi người sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

– bạn có thể linh hoạt vào sáng sớm, trưa hoặc tối để giới thiệu dịch vụ và sản phẩm của mình với mọi người

– không cần vốn hoặc ít vốn, không cần kinh nghiệm nhưng bạn vẫn có thể kiếm thêm thu nhập hàng ngày.

– không bị áp doanh thu, hạn chế thất thoát.

– không ảnh hưởng đến công việc chính hiện tại

– tích lũy kinh nghiệm để có thể nhập hàng về bán trực tuyến khi có đủ tiền.

lợi ích khi ứng tuyển công việc ctv

a. tạo thêm nguồn tài chính

tìm kiếm sự nghiệp ngoài đam mê, hầu hết đều muốn cải thiện tình hình tài chính của mình, nên vấn đề này là đương nhiên, thu nhập tuy nhỏ nhưng cũng có ích cho cuộc sống hàng ngày của mình.

b. tích lũy kinh nghiệm làm việc và trau dồi kỹ năng

Mặc dù bạn không phải làm công việc dài hạn với tư cách là nhân viên chính thức, bạn vẫn phải làm những công việc cơ bản của một người toàn thời gian. khi bạn đi làm, bạn có thể tiếp cận với đội ngũ quản lý và nhân viên chính thức, và bạn có thể học hỏi từ họ. hoặc trong quá trình quản lý, bạn sẽ phải tự mình trải nghiệm, tìm ra cách giải quyết công việc và tích lũy kinh nghiệm thực hiện công việc, trau dồi kỹ năng để phục vụ cho công việc sau này.

c. khám phá một công việc mới

Nếu bạn muốn khám phá những hoạt động hoàn toàn mới so với những hoạt động trước đó thì đối tác là một lựa chọn khá hợp lý cho bạn. Vì hầu hết các vị trí này sẽ yêu cầu ít kinh nghiệm sẵn có, do đó nó rất dễ ứng tuyển. những trải nghiệm mới trong các hoạt động mới luôn mang lại hứng thú làm việc và sự thích thú, là nguồn năng lượng mới cho cả con người.

c. trí thông minh và sự phát triển cá nhân

Với sự năng động và thông minh khi tham gia công việc, bạn sẽ ngày càng nâng cao kỹ năng làm việc của mình, đây là cơ hội giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường.

d. tăng cơ hội tuyển dụng trong các công ty lớn

Sau thời gian thường là 6 tháng, khi bạn hoàn thành tốt công việc, nhiều khả năng bạn có thể được nhận vào làm nhân viên chính thức của công ty (DN) và nhận ngay mức lương cao. trong đó làm ctv bạn sẽ mở rộng được các mối quan hệ của mình và biết đâu những mối quan hệ đó sẽ giúp bạn có được một công việc tốt sau này. nhiều công ty còn xác nhận dấu thực tập hoặc giới thiệu bạn vào các công ty lớn như một cơ hội ngàn vàng cho bạn.

thách thức trong việc tìm việc làm ctv trực tuyến

lợi ích là ưu điểm, nhưng mọi thứ đều có nhược điểm của nó. Hoạt động CTV cũng tiềm ẩn nhiều cạm bẫy, bạn phải “tinh ý” mới nhận ra được. Khi có ý định làm phóng viên, bạn nên tìm hiểu kỹ về công việc mình sắp làm, liệu bạn có đủ hứng thú và đủ năng lực để thực hiện hoạt động đó hay không. Và công ty bạn chọn mang lại những lợi ích gì, có uy tín hay không? Và dù làm công việc gì, bạn cũng cần có những hợp đồng rõ ràng với công ty, để tránh bị thiệt thòi vì không được bảo vệ.

a. giảm thời gian

Dù không phải là công việc chính thức nhưng chắc chắn nó sẽ rút ngắn thời gian bạn dành cho việc học tập hay công việc khác. Đó là sự đánh đổi, là chi phí cơ hội, vì vậy bạn nên phân chia thời gian hợp lý cho từng công việc nếu không muốn bị “treo” trong mớ hoạt động.

b. không có phúc lợi và lương thấp

nhiều công ty thuê cộng tác viên làm công việc với thời gian ít hơn một chút so với nhân viên toàn thời gian, nhưng mức lương của họ thấp hơn nhiều (họ sẽ đưa ra đủ lý do để biện minh cho điều này). hoặc họ thuê cộng tác viên để giảm lợi ích mà một nhân viên toàn thời gian có thể được hưởng.

c. bạn có thể phải làm việc miễn phí

Nhiều tình huống bạn đã gặp phải khi đi làm tuyển dụng như: công ty đưa ra thời gian thử việc nhưng sắp hết hạn hợp đồng thử việc sẽ xuất hiện những rắc rối khiến bạn:

  • một là bạn tự động chán nản và bỏ cuộc; họ không trả tiền cho bạn
  • hai, họ gây áp lực buộc bạn phải tự động từ chức; bạn vẫn không được trả tiền
  • hoặc họ đưa ra lý do khiến bạn không đủ tiêu chuẩn để đáp ứng các yêu cầu (cao cả) của họ, và bạn bị sa thải, và tất nhiên là bạn không được trả tiền
  • cho a Mặt khác, hãy tiếp tục phàn nàn về việc trả lương, nhưng hãy yêu cầu họ nói rõ rằng bạn không bao giờ chạm vào họ, ngay cả khi bạn vẫn phải làm việc cho họ.

d. phân biệt với nhân viên chính thức

Với cái tên ctv, thời gian làm việc giảm, linh hoạt được coi là lợi thế về thời gian, nhưng không ít lần bị nhân viên chính thức hay chính các sếp coi thường, coi đó là điều không quan trọng, là chân chạy. Nhiều cộng tác viên khi đi làm bị nhân viên chính thức ép phải thực hiện một số hoạt động, mặc dù hoạt động đó không được ghi trong hợp đồng, bạn sẽ phải tự thực hiện nếu không muốn vướng vào những rắc rối do họ cố tình gây ra.

p. bạn không được làm việc với năng lực của chính mình

Sẽ có những hoạt động cực kỳ hấp dẫn đối với bạn (giờ giấc thoải mái, môi trường làm việc năng động, lương cao), nhưng nếu chỉ chăm chăm vào những lợi ích hấp dẫn đó mà không xem xét tiềm năng, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, áp lực và không thể đáp ứng được yêu cầu của công việc dù bạn đã dành nhiều thời gian cho công việc đó.

f. hoàn thành một số cấp độ

các công ty đa cấp ngày càng hiện diện và quy mô lớn. Họ đưa ra những chính sách cực kỳ hấp dẫn cho người ứng tuyển, nhưng nếu bạn vô tình “chiêm ngưỡng” những lợi ích trên trời đó, bạn sẽ thấy tất cả những thách thức tiềm ẩn kể trên. Không những thế, nhiều bạn đã vô tình vướng vào đó, nếu không biết cách thoát ra sẽ ngày càng lún sâu, ao ước thành tỷ phú, nhưng nợ nần chồng chất ngày càng nhiều thì đành chịu ‘. t trả tiền. . cuối cùng gia đình sẽ phải đấu tranh để trả món nợ khổng lồ đó cho bạn, hoặc bạn sẽ phải bán mạng để trả nợ. nhiều bạn cũng phải bỏ học để đi làm kiếm tiền trả nợ. Đó là lý do tại sao tội phạm cướp giật, trộm cắp và lừa đảo cũng gia tăng.

các kỹ năng cần thiết của cộng tác viên

siêng năng học hỏi

hãy thử đặt mình vào vị trí của những nhà tuyển dụng, tổ chức hoặc công ty, bạn thích thuê một người chăm chỉ, siêng năng tìm tòi, khám phá nguồn gốc và gốc rễ của vấn đề, có kiến ​​thức sâu hơn hoặc một người chỉ có thế phản ứng với hoạt động, không thích khám phá thêm. Đó là lý do tại sao những người phỏng vấn thích thuê những người đóng góp siêng năng, chăm chỉ. Hãy cùng xem thêm các kỹ năng học và tự học để dễ dàng thực hiện các hoạt động học tập, trau dồi kiến ​​thức và đáp ứng nhu cầu công việc.

trách nhiệm đối với các hoạt động

Trong một bữa tiệc, sự chậm tiến độ của một thành viên có thể liên quan đến sự tiến bộ của cả nhóm. do đó, một người làm cộng tác viên phải luôn giữ được trách nhiệm với công việc, hoàn thành các hoạt động được giao trong thời gian sớm nhất nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng của các hoạt động. Bạn cũng có thể học các kỹ năng tổ chức công việc để đơn giản hóa việc lập kế hoạch cũng như tổ chức và quản lý các hoạt động một cách hợp lý hơn.

Đừng ngại đưa ra ý kiến, giúp đỡ các thành viên và lắng nghe phản hồi của mọi người để phát triển và cải thiện hiệu quả hơn, đạt được kỹ năng mềm này là một sự nghiệp an toàn để hoạt động sau này của bạn có thể tiến xa.

xây dựng lòng tin

Có lẽ, thành công lớn nhất của cộng tác viên là tạo dựng được lòng tin của cộng sự cũng như người quản lý trong môi trường làm việc. tập thói quen quản lý thời gian, tổ chức hoạt động, hoàn thành tốt các công việc được giao để tạo niềm tin nơi mọi người.

mở rộng kết nối

khi bạn gặp gỡ, hãy mở rộng mối quan hệ của mình với những người có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức. khi bạn gặp khó khăn trong công việc, họ có thể giúp bạn giải quyết nhiều lo lắng, thậm chí khi có cơ hội việc làm, họ sẽ không quên bạn. vì vậy đừng bao giờ quên bắt đầu xây dựng kết nối ngay bây giờ. Nếu không hiểu các kỹ năng giao tiếp, ứng xử và xây dựng mối quan hệ, bạn có thể đọc thêm về phần mềm theo nhu cầu của riêng mình để xây dựng các kết nối phù hợp.

tóm tắt

ở cuối phần 1, phần 2, chúng ta sẽ đi sâu vào tuyển dụng người bán buôn: tất cả các hình thức tuyển người bán buôn, đào tạo người bán buôn bán sản phẩm trực tuyến. Nếu bạn muốn xem phần 2, vui lòng bình luận tại đây để gửi nó.

liên hệ với cố vấn kinh doanh: nếu bạn cần tư vấn về quảng cáo và tiếp thị để cải thiện hoạt động kinh doanh của mình, hãy liên hệ: đt: 0964786237 – ms thanh quan zalo: 0775 38 68 88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *