Nước Úc thuộc châu lục nào? Ảnh hưởng từ vị trí châu lục đến Úc

Úc thu hút hàng nghìn khách du lịch, người lao động và sinh viên quốc tế mỗi năm. Nhưng ít ai biết rằng nước Úc thuộc lục địa nào? Châu Úc nằm trong lục địa nào? Hay nước Úc có gì mà thu hút nhiều người đến vậy?

Châu Úc nằm trên lục địa nào?

Châu Úc nằm trên lục địa nào? Hay Châu Úc thuộc châu lục nào? là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định sang Úc du lịch, học tập, làm việc hay định cư. Các bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Châu Úc thuộc lục địa nào và khám phá những nét đặc sắc của quốc gia này.

úc thuộc châu nào, australia thuộc châu nào, nước úc thuộc châu nào , australia thuộc châu lục nào, úc thuộc châu lục nào, nước úc thuộc châu lục nào, úc thuộc châu gì, úc thuộc châu á, nước úc thuộc về châu nào, australia thuộc châu gì, úc thuộc khu vực nào, úc thuộc về châu nào, úc thuộc khu vực nào của châu á, australia thuộc châu á không, úc ở châu nào

Trả lời câu hỏi Châu Úc thuộc lục địa nào?

Bạn thường nghe nói về du học Úc và định cư Úc. Như vậy bạn đã biết nước Úc nằm trên lục địa nào hay nước Úc thuộc lục địa nào hay ít được nhắc đến vì hầu hết chúng ta đều không biết nước Úc nằm trên lục địa nào. Nhiều người hỏi Châu Úc có phải là Châu Á không? Bởi vì chúng tôi thấy Úc tham gia rất nhiều sự kiện Châu Á và câu trả lời là không vì Úc không nằm ở Châu Âu hay Châu Mỹ như nhiều người vẫn nghĩ. Trên thực tế, Úc là một quốc gia nằm ở Nam bán cầu và thủ đô của Úc là Canberra.

Ngoài việc muốn biết nước Úc nằm trên lục địa nào thì nước Úc có bao nhiêu quốc gia cũng là thắc mắc của nhiều người. Úc là quốc gia nhỏ nhất trong 5 lục địa trên thế giới. Tuy nhỏ nhất nhưng Úc lại là nơi có 14 quốc gia lớn nhỏ với 30 triệu dân:

 • Australia (Úc).
 • Đất nước New Zealand.
 • Nước trái cây Palau (belau hoặc pelew).
 • Cộng hòa Philippines.
 • Cộng hòa Kiribati.
 • Cộng hòa Vanuatu.
 • Cộng hòa Nauru.
 • Cộng hòa Quần đảo Marshall.
 • Liên bang Micronesia.
 • Nhà nước độc lập của Papua New Guinea.
 • Ngôi nhà biệt lập ở Samoan.
 • Quần đảo Solomon.
 • Vương quốc Tonga.
 • Quần đảo Ellis.
 • 14 quốc gia này không chỉ là câu trả lời cho “Có bao nhiêu quốc gia ở Úc?” Nhưng mỗi quốc gia cũng có những nét đặc trưng riêng về văn hóa, kinh tế, cảnh quan,… khiến Úc trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.

  úc thuộc châu nào, australia thuộc châu nào, nước úc thuộc châu nào , australia thuộc châu lục nào, úc thuộc châu lục nào, nước úc thuộc châu lục nào, úc thuộc châu gì, úc thuộc châu á, nước úc thuộc về châu nào, australia thuộc châu gì, úc thuộc khu vực nào, úc thuộc về châu nào, úc thuộc khu vực nào của châu á, australia thuộc châu á không, úc ở châu nào

  Tìm câu trả lời cho câu hỏi Châu Úc nằm trên lục địa nào?

  Xem thêm:

  • Xuất khẩu Lao động Canada Nhiều Dự án Hấp dẫn trong năm 2021
  • Thông tin mới nhất về du học Canada năm 2021 | Điều kiện, học phí, học bổng
  • Hướng dẫn chi tiết để xin thị thực Canada từ a – z
  • Tác động của vị trí lục địa đối với Úc

   – khí hậu ôn hòa

   Vị trí của Úc trên bất kỳ lục địa nào cũng là một yếu tố tạo nên khí hậu ở đây. Thời tiết ở Úc có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Nhưng do nằm ở Nam bán cầu nên 4 mùa của Úc hoàn toàn trái ngược với Việt Nam. Ví dụ, mùa hè ở Việt Nam từ tháng 6 đến tháng 8 thì ở Úc là mùa đông.

   Nhiệt độ ở Úc khá vừa phải, không quá nóng cũng không quá lạnh. Nhiệt độ khoảng 25 độ vào mùa hè và 16 độ vào mùa đông. Đây cũng là lý do khiến Úc thu hút rất nhiều khách du lịch đến trốn mùa hè và mùa đông.

   – Cảnh quan thiên nhiên

   Sự đa dạng của thời tiết và khí hậu làm phong phú thêm môi trường tự nhiên của Úc. Bạn có thể tìm thấy các Công viên Quốc gia và Di sản Thế giới ở bất cứ đâu ở Úc. Tại đây, bạn sẽ thấy các loài thực vật và động vật hoang dã như gấu túi, chuột túi, chim cánh cụt và nhiều hơn nữa …

   Một số cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của Úc:

   • Công viên Ningaloo.
   • Vườn quốc gia Kakadu.
   • Đảo Kangaroo.
   • Rạn san hô Great Barrier.
   • Các công viên quốc gia của Tasmania …
   • úc thuộc châu nào, australia thuộc châu nào, nước úc thuộc châu nào , australia thuộc châu lục nào, úc thuộc châu lục nào, nước úc thuộc châu lục nào, úc thuộc châu gì, úc thuộc châu á, nước úc thuộc về châu nào, australia thuộc châu gì, úc thuộc khu vực nào, úc thuộc về châu nào, úc thuộc khu vực nào của châu á, australia thuộc châu á không, úc ở châu nào

    Vậy là bạn đã biết Úc nằm trên lục địa nào và tầm ảnh hưởng của nó

    – Người thân thiện, cởi mở

    Lần đầu tiên đặt chân đến Úc, ấn tượng đầu tiên của tôi là sự thân thiện và cởi mở của con người nơi đây. Ở Úc, không có sự phân biệt đối xử và bất kỳ ai từ bất kỳ quốc gia nào đều được chào đón và đối xử bình đẳng.

    – Đa dạng văn hóa

    Với dân số đông đảo đến từ hơn 200 quốc gia trên thế giới, Úc đã tạo nên một nền văn hóa đa dạng. Tại đây, tất cả đều được tự do sinh hoạt theo tín ngưỡng tôn giáo và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Đến với Úc, du khách rất thích thú với sự đa dạng văn hóa nơi đây. Đặc biệt là văn hóa thổ dân – nét đặc trưng của Xứ sở Kangaroo.

    Ở Úc, tiếng Anh là ngôn ngữ chính, nhưng có hơn 300 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Ý, tiếng Ả Rập, tiếng Hy Lạp …

    – Chính sách Phúc lợi Xã hội

    Không phải tự nhiên mà Úc là quốc gia được nhiều người lựa chọn để học tập, làm việc và định cư. Một trong những lý do chính là ở Úc có nhiều chính sách phúc lợi xã hội như trợ cấp cho người nghèo, hỗ trợ người thất nghiệp, trợ cấp cho sinh viên, bộ dụng cụ y tế miễn phí, trợ cấp thai sản… Ngoài ra, khi làm visa Úc, Úc người nhập cư được phép có hai quốc tịch. Ví dụ, nếu bạn là công dân Việt Nam, bạn vẫn có thể xin nhập quốc tịch Úc.

    úc thuộc châu nào, australia thuộc châu nào, nước úc thuộc châu nào , australia thuộc châu lục nào, úc thuộc châu lục nào, nước úc thuộc châu lục nào, úc thuộc châu gì, úc thuộc châu á, nước úc thuộc về châu nào, australia thuộc châu gì, úc thuộc khu vực nào, úc thuộc về châu nào, úc thuộc khu vực nào của châu á, australia thuộc châu á không, úc ở châu nào

    Úc có nhiều lợi ích về sức khỏe

    -Các nền kinh tế phát triển

    Úc là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Thị trường lao động của Úc luôn rộng mở đối với lao động nước ngoài. Có nhiều ngành nghề lao động cho bạn lựa chọn như kế toán, bác sĩ, điều dưỡng, đầu bếp, du lịch, kỹ sư điện, …

    – Hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại

    Chính phủ Úc rất coi trọng việc chăm sóc sức khỏe của người dân. Máy móc trang thiết bị y tế hiện đại nhất, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Tất cả người dân Úc bắt buộc phải có bảo hiểm y tế hàng năm và một gói chăm sóc sức khỏe miễn phí.

    – Giáo dục Chất lượng

    Sinh viên Úc được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu, nơi họ được tự do suy nghĩ sáng tạo và phát triển bản thân. Song song với các dự án trên lớp, du học sinh có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa và chương trình co-op. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể dễ dàng tìm được một công việc lương cao.

    Do đó, việc xác định Châu Úc thuộc lục địa nào có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quốc gia bạn định đến. Với những đặc điểm trên, Úc quả thực là một nơi thích hợp để bạn đi du lịch, học tập và làm việc.

    Hãy thường xuyên ghé thăm website: https://anbvietnam.vn/ để biết những thông tin mới nhất về nước Úc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *