Vacuum Pump Là Gì – Bơm Chân Không (Dry Running Vacuum Pumps)

bơm chân không màng là gì?

Bơm màng: Còn được gọi là bơm chân không màng, nó là một loại bơm chân không sử dụng một màng nhựa dẻo để di chuyển không khí từ đầu hút của bơm đến đầu xả của bơm. Máy bơm màng có thể đạt áp suất tuyệt đối từ 0,5 đến 100 mbar. Một màng ngăn bằng cao su hoặc Teflon di chuyển lên xuống trong thân máy bơm để hút không khí từ đầu vào và xả ra ở đầu ra. 2 van đầu vào và đầu ra tự động được kích hoạt tuần tự bằng chênh lệch áp suất.

đang xem: máy bơm chân không là gì

*

Hai van tuần tự được kích hoạt bởi áp suất chênh lệch

*

Nguyên lý làm việc của bơm màng hiện đại

Máy bơm chân không màng là một sự thay thế cho máy bơm tia nước trong các ứng dụng phòng thí nghiệm do tính năng bảo vệ môi trường của nó. Bơm chân không màng sử dụng quy trình nén khô để ngăn chặn việc tạo ra chất thải, nước hoặc dầu. với một buồng bơm duy nhất (“đầu bơm”), đã đạt được áp suất tối đa là 50 mbar. áp suất cuối cùng này bị giới hạn bởi thể tích chết còn lại giữa đầu bơm và màng ngăn (túi khí trong màng ngăn). hai máy bơm nối tiếp có thể đạt 3 mbar và ba máy bơm nối tiếp có thể đạt 0,5 mbar. Để tối ưu hóa chi phí sản xuất, nhiều nhà sản xuất sản xuất buồng bơm và màng ngăn với kích thước giống nhau với số lượng lớn. loạt máy bơm màng được lắp đặt cho áp suất cuối cùng sâu hơn; hoặc bơm màng song song để có tốc độ bơm tổng thể cao hơn. Bộ lọc teflon có khả năng chống lại dung môi và do đó thích hợp cho các quá trình hóa học.

công suất làm việc của bơm chân không màng

Máy bơm chân không màng có sẵn trên thị trường thường có tốc độ bơm từ 0,1 đến 5 m³ / h. Đối với các ứng dụng yêu cầu tốc độ bơm cao hơn, các kỹ sư thường thích bơm cuộn xoắn ốc. Một số máy bơm có thể được cấp nguồn bằng động cơ DC 24v, cho phép kết hợp chúng thành các thiết bị di động. một số có động cơ tốc độ thay đổi để giảm tốc độ bơm (và tiếng ồn) nếu không cần thiết và để kéo dài khoảng thời gian bảo dưỡng.

*

Mặt cắt bơm chân không loại màng

*

Màng và ron của bơm hút chân không màng DiaphragmLiên hệ Good Motor để được tư vấn bơm hút chân không màng

công ty motor tốt chuyên cung cấp các loại bơm chân không màng, sửa chữa bảo dưỡng bơm chân không vòng dầu, bơm chân không khô đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh và dịch vụ chuyên nghiệp.

xem thêm: dòng sản phẩm là gì? nghĩa của từ loại sản phẩm trong tiếng Việt

tp.hcm – 51 bửu bối 1, phường 14, quận tân bình, thành phố hồ chí minh (văn phòng) – 4 giữa khu 1-6, bình trị đông, bình tân (kho hàng) )

hà nội – tổ 1, lạc thị, ngọc hới, huyện thanh trì, hà nội (kho)

chuyên bán máy bơm chân không, sửa chữa và bảo trì máy bơm chân không, ứng dụng của máy bơm chân không màng

Các phiên bản chống hóa chất của máy bơm chân không màng được sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm hóa học. chẳng hạn như thiết bị bay hơi quay, bộ lọc và máy chiết rót hóa chất. Bơm chân không màng tiêu chuẩn được sử dụng cho các quy trình y tế hoặc dược phẩm, sấy khô và sấy thăng hoa, làm khô gel, đóng gói túi khí cho đệm chân không và đệm chân không hoặc lò chân không nhỏ.

*

Bơm chân không màng trong hệ thống bay hơi quay hóa chất với bộ điều khiển áp suất

Máy bơm chân không màng có áp suất cuối cùng từ 3 mbar trở lên thường được sử dụng làm máy bơm phụ trợ cho máy bơm phân tử tua bin hoặc máy bơm chân không phân tán dầu.

*

Hệ thống bơm Turbomolecular với bơm màngBảo trì bơm hút chân không màng – Diaphragm Vacuum Pump

Hầu hết các máy bơm chân không màng hiện đại cho phép thời gian bảo trì hơn 10.000 giờ sử dụng. các bộ phận bị mòn là màng ngăn, tấm van và miếng đệm. Trong hầu hết các trường hợp, người dùng gặp phải tình trạng áp suất cuối cùng kém do màng ngăn hoặc van bị rò rỉ hoặc bị vỡ. Có sẵn các bộ phụ tùng đơn giản, chi phí thấp và người sử dụng có thể tự bảo dưỡng. Bảo trì máy bơm màng không yêu cầu kỹ năng hoặc công cụ đặc biệt, chỉ cần xem hướng dẫn và video trên web.

xem thêm: câu hỏi thường gặp bằng tiếng anh: sự khác biệt giữa giải quyết và phân giải là gì? Định nghĩa của từ giải trong từ điển tiếng Việt của lac

những lưu ý khi sử dụng bơm chân không màng

Để sử dụng lâu dài các máy bơm chân không màng này, vui lòng tránh bơm bột và chất lỏng. Nếu bơm bột hoặc chất lỏng, phải mở và làm sạch máy bơm. nếu chất lỏng đã vào bơm, nó phải được đưa qua phía mà chất lỏng có thể thoát ra qua ống xả.

bơm chân không màng đã trở thành ngựa ô đắc lực của anh em làm việc trong phòng thí nghiệm. vì trong các phòng thí nghiệm, bạn chỉ cần tốc độ bơm nhỏ hơn và áp suất cuối cùng là vài mbar là đủ. Lab Brothers đã sử dụng máy bơm chân không màng để thay thế máy bơm sử dụng nước hoặc dầu gây ô nhiễm. Bơm chân không màng cũng được sử dụng trong nhiều hệ thống chân không cao. Với thiết kế tiên tiến trong cấu tạo màng ngăn ngày nay, máy bơm chân không màng hoạt động không gặp sự cố trong hơn 10.000 giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *