Vật liệu FRP là gì? Đặc điểm và ứng dụng FRP trong đời sống | Nhuafrp.com

Ngày nay khoa học và công nghệ đang có những bước chuyển mình tích cực và thay đổi từng ngày. và việc tìm kiếm những nguyên liệu mới để đáp ứng nhu cầu sản xuất và sử dụng là nhu cầu cấp thiết của chúng tôi.

Trong những năm gần đây, một loại vật liệu mới đã xuất hiện trên thị trường. nó có nhiều tính năng ưu việt, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

từ sản xuất, thương mại, vận tải, … đến đồ dùng nhà ở. đó là vật liệu frp. Hãy cùng bình tĩnh tìm hiểu về những chất liệu mới trong bài viết này.

frp là gì?

Tên tiếng Anh của frp là nhựa gia cố bằng sợi thủy tinh. Đây là loại sản phẩm được sản xuất từ ​​việc ứng dụng vật liệu composite. vật liệu composite như chúng ta biết.

Đây là một vật liệu được tạo thành từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Nó bao gồm hai giai đoạn, giai đoạn liên tục và giai đoạn gián đoạn. Đối với FRP, pha liên tục là nhựa nhiệt rắn, pha gián đoạn là cốt sợi thủy tinh.

frp-la-gi

trong sản xuất frp, nhựa hoạt động như một chất kết dính. và sợi thủy tinh sẽ hoạt động như một vật gia cố. nhờ đó, frp có cơ tính rất tốt

Nó tốt hơn nhiều so với nhựa thông thường. tức là không có kính cường lực như pvc, pp, pe, abs, …) nên frp là một dạng vật liệu composite.

danh mục

thông thường, tùy theo đặc điểm của dự án và chức năng sử dụng mà ta chia thành 2 loại frp:

FRP siding (vách ngăn bằng nhựa gia cố bằng sợi thủy tinh) là một loại bọc nhựa được gia cố bằng sợi thủy tinh. hay còn gọi là bọc nhựa composite. Loại này thường được trang bị trong các dự án có bề mặt lớn.

chẳng hạn như các bể chứa hóa chất lớn trong các nhà máy hóa chất. Ngoài ra còn có bể lọc cặn, bể chứa nước thải, bể xử lý hóa chất, nền nhà xưởng,…

phan-loai-vat-lieu-composite-frp FRP TANK (Fibeglass Reinfored Plastic Tank) là bồn nhựa cốt sợi thủy tinh. Loại này chuyên dụng để chứa những hóa chất mạnh như axit, bazo,…

các vật liệu khác như sắt, thép, thép không gỉ, v.v. chúng không thể sử dụng lâu dài vì dễ bị oxy hóa, rò rỉ và ăn mòn bởi hóa chất.

tính năng

 • có độ bền, độ chịu nén và độ mềm dẻo cao hơn nhựa thông thường.
 • tính trơ tuyệt vời, chống ăn mòn với nhiều hóa chất như axit, bazơ …

với ánh sáng trọng lượng chỉ bằng 1/10 bê tông và 1/15 thép nhưng độ cứng và độ bền cơ học tốt hơn nhiều.

 • dễ vận chuyển và xây dựng. và lắp đặt trong mọi môi trường và bề mặt phức tạp.
 • li>
 • frp là sản phẩm được làm từ nhựa nhiệt rắn và sợi thủy tinh ở nhiệt độ cao nên dễ dàng tạo hình với bất kỳ cấu trúc nào.
 • dẫn nhiệt, dẫn điện thấp nên an toàn cho người sử dụng.
 • sử dụng tốt trong môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ cao.
 • không bị ăn mòn mối hàn như các vật liệu thông thường nên rất kín gió, đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường.
 • dễ bảo dưỡng, hàn và sửa chữa ở những vị trí phức tạp.
 • một số ứng dụng của frp

  • lớp phủ cho bể ngâm axit, bể tẩy dầu mỡ, bể trung hòa, bể phốt phát, bể chứa axit và bazơ, bể muối… trong xi mạ điện, phốt phát hóa học, sơn tĩnh điện….

  Dùng để lót tất cả các loại bể xử lý nước thải công nghiệp

 • làm lớp lót cho nền nhà xưởng, mương, rãnh trong nhà máy xi mạ, phốt phát hóa. hoặc các dây chuyền sản xuất hóa chất, nhà máy thực phẩm, dược phẩm, hệ thống thông gió thải bằng khí / li hóa chất ăn mòn>

  trên đây chúng tôi đã giới thiệu xong về vật liệu frp là gì? tính năng và ứng dụng của frp trong cuộc sống. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hình dung ra vật liệu tối ưu này.

  composite bình dương là đơn vị hàng đầu tại việt nam chuyên cung cấp và thi công các ứng dụng nhựa frp cho các công trình dân dụng và công nghiệp.

  Hiện tại chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm chủ lực như thùng chở hàng, thùng composite, lót bạt chống thấm, chậu composite …. quý khách hàng có nhu cầu có thể gọi hotline để được báo giá chi tiết.

  bạn muốn tìm hiểu về các sản phẩm frp. liên hệ sđt: 0976.507.568. cảm ơn!

 • Related Articles

  Back to top button