Cách vẽ bằng Acrylic: Hướng dẫn từng bước chi tiết – Thảo Art

Tôi chọn sử dụng sơn acrylic vì một số lý do: dễ sử dụng, dễ thi công và chi phí tương đối thấp là những điểm nổi bật của sơn acrylic. Hãy để bài viết này hướng dẫn bạn cách vẽ tranh bằng sơn acrylic và làm chủ chúng cho kiệt tác tiếp theo của bạn. Giống như bất kỳ nghề thủ công nào, học vẽ bằng acrylic mất một thời gian và bao gồm rất nhiều lần thử và sai khi bạn bắt đầu cuộc hành trình của mình. Với sự hướng dẫn và tư vấn từ các nghệ sĩ đã làm việc với sơn acrylic trong nhiều năm, chúng tôi đã tổng hợp 101 bài báo toàn diện về chủ đề này.

Từ giải thích ngắn gọn về sơn acrylic là gì và chúng khác với các loại sơn khác như thế nào đến hướng dẫn từng bước đầy đủ sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình từ đầu đến cuối, hãy theo dõi với chúng tôi để có ảnh tiếp theo của bạn. ở cuối bài viết này

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Không mua sơn acrylic khi chưa đọc bài viết này

Sơn acrylic là gì?

Trước khi chúng ta đi sâu vào cách vẽ bằng acrylic, điều quan trọng trước tiên là phải thảo luận về sơn acrylic là gì và nó khác với các phương tiện khác như thế nào.

“Sơn acrylic về cơ bản là các chất màu lơ lửng trong môi trường polyme acrylic hòa tan trong nước có khả năng chống nước khi khô,” họa sĩ Gary Griffin ở Houston, Texas cho biết. “Ưu điểm của việc sử dụng acrylic so với các phương tiện khác là chúng khô nhanh, dễ làm sạch, ít mùi và có độ sắc tố cao, có nghĩa là màu sắc có thể rất đậm và rực rỡ.”

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Cách thuê nghệ sĩ vẽ tranh tường

Tính năng của Sơn Acrylic

Sơn acrylic khô trong vài phút so với sơn dầu, mất cả ngày hoặc lâu hơn để khô hoàn toàn. “Không giống như sơn dầu, bạn có thể tiếp tục vẽ trên các khu vực khô mà không phát hiện ra bất kỳ lỗi nào, vì vậy đây là một phương tiện rất hấp dẫn cho người mới bắt đầu,” họa sĩ minh họa Camila Webster (camilla webster) nói. Tác phẩm của ông được giới thiệu trong các viện bảo tàng và triển lãm trên khắp thế giới.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: So sánh Sơn Dầu và Sơn Acrylic – Những Bức Tranh Tường Đẹp Nhất

Một số điều quan trọng khác cần biết về sơn acrylic: chúng thường khô đến màu sẫm hơn màu khi ướt, chúng không loang ra (như màu nước hoặc bột màu), chúng khô rất nhanh (điều này có những lợi ích của nó nhưng có thể khó trộn), chúng hòa tan trong nước khi ướt và không thấm nước khi khô, có nghĩa là chúng không thể thay đổi khi đã khô.

“Vẻ đẹp của việc làm việc với acrylic là chúng tương đối rẻ và dễ sử dụng, nhưng có thể tạo ra những kết quả thực sự tuyệt vời dưới bàn tay của một nghệ sĩ sáng tạo.”

Vật liệu vẽ bằng acrylics

Các yếu tố cần thiết cho sơn acrylic bao gồm bảng màu, dao trộn, cọ vẽ được đánh dấu là đã được phê duyệt cho sơn acrylic, canvas (Griffin nói rằng tốt nhất là canvas hoặc ván đã sơn. Lớp lót thạch cao), giẻ hoặc khăn, sau đó xà phòng và nước được sử dụng để làm sạch. Giá vẽ cũng có ích.

Như với bất kỳ điều gì, bạn sẽ tìm thấy các biến thể về chất lượng của các vật liệu có sẵn. Là người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tài liệu ít tốn kém hơn hoặc “cấp độ sinh viên” hơn là “cấp độ chuyên nghiệp” và chỉ ra rằng bạn thậm chí có thể yêu cầu nhân viên cửa hàng chỉ cho bạn đi đúng hướng.

“Cả hai điểm đều tốt,” cô nói, “nhưng điểm của sinh viên rẻ hơn và lý tưởng để luyện tập khi mới bắt đầu hoặc khám phá các chủ đề và màu sắc mới.” Khi bạn bắt đầu cảm thấy tự tin hơn vào kỹ năng vẽ acrylic của mình, bạn có thể nâng cấp đến một sản phẩm chất lượng cao hơn.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Sơn acrylic có dùng được trên chất liệu nhựa không?

Sơn acrylic

Đối với các thương hiệu sơn acrylic tốt nhất, thao art khuyên bạn nên sử dụng màu vàng và chất lỏng. Winor newton là một thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy khác. Đặt cược tốt nhất của bạn là mua bộ dụng cụ sơn 24 hoặc 36, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trực tuyến hoặc tại các cửa hàng nghệ thuật. Bạn cũng nên mua một vài ống sơn lớn mà bạn thực sự thích hoặc nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng nhiều, cũng như một ống lớn sơn đen và một ống lớn sơn trắng mà bạn chắc chắn sẽ sử dụng nhiều để pha và công việc nền tảng.

Bàn chải acrylic

Đối với bút vẽ, dự thảo nói rằng đừng tạo áp lực quá nhiều cho bản thân. “Nhiều sinh viên mỹ thuật và nghệ sĩ tập trung quá nhiều vào nhiều loại cọ. Hãy mua một vài chiếc cọ tốt và bạn sẽ tận hưởng trải nghiệm hơn cả một bộ khổng lồ hoặc một bộ giá rẻ mà bạn sẽ tìm thấy trong túi nhựa ở Michael’s hoặc một tác phẩm nghệ thuật cửa hàng, “cô chỉ ra. Hai thương hiệu bàn chải nổi tiếng bao gồm wonor newton và grumbacher.

Taoyi khuyên bạn nên chọn những thứ sau:

 • Bàn chải phẳng acrylic
 • Bàn chải tròn acrylic
 • Chổi acrylic
 • Chổi quét góc sơn acrylic
 • Chổi acrylic
 • Bàn chải quạt sơn acrylic
 • thao art nói: “Tìm một cửa hàng nghệ thuật địa phương tốt và đến lối đi cọ vẽ để tìm bảng hiệu cọ vẽ acrylic.” Lấy chúng ra khỏi hộp và lướt ngón tay của bạn trên chúng. Đây là cây đũa thần của bạn. Cảm nhận và giữ nó, cảm nhận nhẹ lông bằng ngón tay của bạn. Chải nó trên bàn tay rảnh rỗi của bạn. Đây là bàn chải của bạn và bạn sẽ làm được những điều tuyệt vời với nó. “

  & gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Tranh tường cho Phòng dành cho Thanh thiếu niên

  Bảng điều khiển Canvas & amp; Giá vẽ

  Khi bắt đầu hành trình vẽ tranh acrylic, bạn nên mua một gói bảng canvas được chứng nhận acrylic. Bạn có thể tự mình kiểm tra hoặc đảm bảo rằng họ đã sẵn sàng cho bạn. Các tấm sơn lót có màu trắng và sẽ có nhãn như “lớp sơn lót ba lớp”. Art nói: “Mua một bộ rẻ hơn như thế này cho phép bạn thử nghiệm các ý tưởng và khái niệm mà không phải lo lắng rằng bạn đang tạo ra một bức tranh có giá trị”.

  Cách vẽ bằng acrylic

  Mặc dù có một số chỗ để điều chỉnh trong hướng dẫn từng bước bên dưới, nhưng các bức tranh acrylic thường phải theo cùng một định dạng. Điều này là do, như đã đề cập ở trên, sơn acrylic không linh hoạt và có thể sửa chữa được như màu nước hoặc sơn dầu.

  Bước 1: Đặt vị trí bản vẽ

  Tìm một không gian yên tĩnh trong nhà hoặc thậm chí ngoài trời và sắp xếp giá vẽ và đồ dùng của bạn. “Đặt bức tranh của bạn lên giá vẽ, đặt giẻ hoặc khăn giấy gần bảng màu và đặt cọ vẽ của bạn vào một chiếc cốc chắc chắn gần bảng màu. Cho dù bạn thuận tay trái hay tay phải, tất cả những thứ này nên đặt theo một hướng, ”Thảo Art cho biết. Nếu bạn đang ở trong nhà, bạn sẽ muốn trải sàn bằng một tấm bạt, tấm thảm cũ hoặc túi đựng rác.

  Bước 2: Thực hành và thử nghiệm với tài liệu của bạn

  Bước đầu tiên để thành thạo một loại hình nghệ thuật là làm quen với phương tiện của bạn. Đặc biệt đối với tranh acrylic, điều này có nghĩa là bạn có thể học cách sơn được vẽ, tốc độ khô, cách nó tạo thành trên vải bạn chọn và cách nó kết hợp với các màu khác. Bạn thậm chí có thể thử các sản phẩm khác có ảnh hưởng đến tất cả những điều trên.

  “[Ví dụ], có nhiều sản phẩm có thể được sử dụng để” kéo dài “sơn hoặc sửa đổi độ đồng nhất và độ bóng, làm cho sơn dày hơn để có nhiều thể tích hơn và cũng có thể thay đổi theo từng lớp. Lớp hoàn thiện từ mờ đến bóng,” Gốm chỉ ra. “Hầu hết các loại sơn acrylic cũng có thể được pha loãng ở các mức độ khác nhau với nước hoặc sử dụng trực tiếp từ ống.”

  & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Ý tưởng vẽ tranh tường cho người mới bắt đầu

  Chúng tôi có một số ý tưởng hữu ích về cách thực hành và thử nghiệm với sơn acrylic. Mỗi bài tập tương đối ngắn và sẽ xây dựng sự tự tin và khả năng của bạn khi bạn tiếp tục:

  • Bài tập 1: Phủ tất cả sơn acrylic lên canvas và cảm nhận độ khô nhanh như thế nào, độ mờ đục và cách chúng áp dụng trên canvas.
  • Bài tập số 2: Trong khi thực hiện việc này, hãy kết hợp sửa đổi Griffin được đề cập ở trên và xem nó ảnh hưởng như thế nào đến từng mẫu. Bạn cũng có thể thử nghiệm xem nước ảnh hưởng như thế nào đến độ đặc và độ mờ của sơn. Nếu bước này khiến bạn choáng ngợp, hãy lưu sản phẩm đã sửa đổi để sử dụng sau.
  • Bài tập 3: Tạo một gradient tuyến tính từ đen sang trắng và một gradient khác với hai màu tương ứng – chẳng hạn như đỏ sang xanh lam hoặc vàng sang xanh lục. Điều này thực sự sẽ giúp bạn hiểu cách sơn được trộn với nhau.
  • & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Cách các nghệ sĩ tìm kiếm khách hàng để vẽ tranh tường

   Bước 3: Suy nghĩ và / hoặc phác thảo bản vẽ của bạn

   Trước khi đặt bút lên giấy, bạn cũng cần nghĩ ra một số ý tưởng cho bản vẽ của mình. Điều này có thể đơn giản như suy nghĩ về những gì bạn muốn tạo ra và ghi nhớ một tầm nhìn, hoặc nó có thể liên quan đến việc dành thời gian để phác thảo bức tranh của bạn bằng bút chì màu phấn hoặc than.

   “Nếu bạn là một nghệ sĩ ‘theo trường phái biểu hiện’ – ví dụ, một bông hoa phải giống một bông hoa – thì bạn sẽ thực hiện một phác thảo hoặc bản đồ cơ sở để giúp cho bố cục của bức tranh”,. “Hơn nữa, bức tranh ‘không khí tràn ngập’ là bức tranh mà bạn nhìn thấy, được sáng tạo tự do và có được trực tiếp từ quan sát.”

   Nếu bạn thích phác thảo trước, Griffin chỉ ra rằng nhiều nghệ sĩ làm việc này bằng kỹ thuật số, mô phỏng ý tưởng của họ và sử dụng nhiều màu sắc khác nhau trước khi thực sự bắt đầu quá trình vẽ tranh. Đó không phải là một quy trình phù hợp với tất cả, nhưng nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ hữu ích, hãy tiếp tục.

   & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp về tranh tường chắc chắn bạn sẽ gặp

   Bước 4: Bắt đầu sơn

   Điều duy nhất bạn cần làm là bắt đầu vẽ bức tranh acrylic đầu tiên của mình. Nếu bạn vẫn còn do dự trong việc lặn, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn một vài màu sắc hoặc nếu bạn chắc chắn thế giới là con hàu đầy màu sắc của bạn.

   Bước 5: Lưu hình ảnh

   Như đã đề cập trước đó, sơn acrylic không thấm nước và khô nhanh chóng, có nghĩa là chúng có khả năng bảo vệ tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đặc biệt tự hào về một bức tranh và muốn đảm bảo nó tồn tại lâu dài hoặc nếu bạn muốn thêm một kích thước bổ sung, chúng tôi khuyên bạn nên phủ một lớp sơn acrylic đã được phê duyệt lên trên. Điều này sẽ tạo thêm cảm giác bóng và thủy tinh cho bức tranh của bạn và bảo vệ nó khỏi bị trầy xước và bong tróc sơn.

   & gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Các Phương pháp Vẽ Tranh Tường Bạn Chưa Biết

   Một số quy tắc chung cần ghi nhớ khi vẽ tranh bằng acrylic

   • Từ trung bình / sáng đến tối. Theo dự thảo: “Áp dụng các tông màu trung bình lớn hơn trước, sau đó thêm các tông màu tối hơn để tạo độ sâu và đặt các điểm nổi bật ở cuối”, “Các tông màu trung bình cho phép bạn xác định hình dạng và hình thức, tông màu tối hơn thêm phong phú, màu sáng hơn cho thấy nơi ánh sáng rơi xuống. Đó là hành động giữ thăng bằng khi bạn hoàn thành. “
   • Bắt đầu tạo các hình dạng lớn, sau đó chuyển sang các chi tiết nhỏ. Việc quay lại các hình dạng lớn hơn để tạo ra các chi tiết tốt hơn sẽ dễ dàng hơn là làm theo cách khác. Bạn thực sự muốn nghĩ về bức tranh “tiêu điểm” khi bạn làm việc.
   • Hãy nhớ rằng acrylics khô nhanh chóng. Điều này có nghĩa là hầu hết việc pha trộn phải được thực hiện trước khi bảng màu đến khung vẽ. Bạn có thể sử dụng bình xịt để giữ ẩm khi phun sơn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Các bài tập trong bước đầu tiên sẽ giúp bạn hiểu cách sơn và khô acrylic. Bức tranh tường
   • “Một họa sĩ thực thụ nắm bắt được bản chất của sự vật, cho dù họ đang làm việc trong lĩnh vực trừu tượng hay vẽ chân dung. Khi bạn đang vẽ tranh, hãy cố gắng đi ra ngoài cơ chế của ứng dụng và cảm nhận và trải nghiệm sâu sắc”, thao art nói. “Điều này sẽ mang đến cho tác phẩm của bạn một nét độc đáo và cho phép bạn khám phá việc sử dụng sơn một cách tự do và sáng tạo hơn.”
   • & gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Chỉ cho bạn Cách Vẽ Tranh tường Dễ dàng

    Nếu bạn không ấn tượng với bức tranh đầu tiên của mình, đừng quá buồn. Bạn sẽ khó tìm thấy một người mới bắt đầu tạo ra một kiệt tác ngay sau cổng. Đây mới chỉ là bước khởi đầu trong hành trình vẽ tranh acrylic của bạn, và nhiều hơn thế nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *