Tranh vẽ bạo lực học đường – Hậu quả của bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối của xã hội hiện đại. Thực trạng này đang là nỗi lo của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các nhà trường và hơn hết là sự quan tâm của toàn xã hội. hành vi này của các bạn trẻ khiến nhà trường và phụ huynh rơi vào tình trạng đau đầu, cân não mà vẫn chưa tìm ra được giải pháp cụ thể. hãy xem bài viết dưới đây, với sáng kiến ​​ vẽ bạo lực học đường chúng tôi tin rằng phụ huynh và nhà trường sẽ có thêm một cách để giải quyết tình trạng trên.

bạo lực học đường là gì?

Bạo lực học đường được hiểu đơn giản là hành vi bạo lực, không thể khắc phục của học sinh, bất tuân công lý, lăng mạ, xúc phạm, đàn áp người khác nhằm gây tổn hại về thể chất và tinh thần. bạo lực học đường thường diễn ra trong trường học.

bạo lực học đường trong trường học bao gồm các hành vi bạo lực thể chất như đánh nhau giữa các học sinh hoặc bị giáo viên, giáo viên hoặc nhà trường trừng phạt về thể chất. Ngoài ra, bạo lực học đường bao gồm bạo lực tình cảm, tức là gây hấn bằng lời nói; các kiểu bắt nạt bạn học; và mang vũ khí bị cấm đến trường hoặc bao gồm bạo lực tình dục.

tranh vẽ bạo lưc học đường

khám phá: bạo lực học đường bắt nguồn từ đâu?

Bạo lực học đường trong thời gian gần đây có xu hướng gia tăng vì nhiều nguyên nhân.

Đầu tiên là nguyên nhân xã hội. bạo lực thường gây ra bởi sự thất vọng của học sinh khi không đạt được những gì họ muốn và những gì họ mong đợi nhưng không đạt được. Ngoài ra, sự ghen ghét, đố kỵ với các bạn trong lớp cũng khiến học sinh có những cử chỉ, nhận xét có nội dung hạ thấp, phản cảm. đặc biệt là học sinh trong độ tuổi từ 13 đến 15 tuổi, do thể chất và tâm lý thay đổi nhanh, mạnh nên nhiều trường hợp các em có những hành vi bồng bột, mất kiểm soát.

Thứ hai, do tác động của văn hóa. Trên mạng, trên các kênh truyền thông thường xuất hiện những bộ phim có hình ảnh bạo lực, clip đánh nhau tràn lan trên mạng xã hội, những hình ảnh bạo lực hay game hành động có độ phủ sóng lớn và thiếu kiểm soát. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến hành vi bạo lực ở học sinh phổ thông, vì chính internet và mạng xã hội đã vô tình định hướng ngôn ngữ và hành vi của các em.

hậu quả của bạo lực học đường

Bạo lực học đường đã và đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng về thể chất và tinh thần đối với những học sinh bị bạo lực. nhất là đối với trẻ em bị bạo hành tinh thần luôn cảm thấy bị tổn thương, hụt hẫng, cô đơn, hụt hẫng … nếu không được can thiệp kịp thời, tình trạng này có thể kéo dài đến hết đời.em.

Hậu quả do bạo lực học đường gây ra, về thể chất hay tâm lý cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập cũng như tương lai của chính học sinh nếu các em không được cha mẹ, thầy cô giáo hỗ trợ, can thiệp kịp thời. Đặc biệt, đối với những trẻ có hành vi bạo lực ngay từ khi còn nhỏ và không được giáo dục đúng mức, khi lớn lên chúng có thể gây ra tội ác cho gia đình và xã hội.

tranh vẽ bạo lưc học đường

vẽ bạo lực học đường: một hình thức giáo dục và tuyên truyền phòng chống bạo lực hiện nay

vẽ tranh về bạo lực học đường là một sáng kiến ​​hay và ý nghĩa giúp phụ huynh và nhà trường phổ biến và giáo dục học sinh về phòng chống bạo lực học đường mà các bậc phụ huynh và nhà trường trên cả nước có thể giới thiệu.

đối với các bậc phụ huynh, các bậc phụ huynh có thể cho con em mình tự sáng tạo những bức vẽ về bạo lực giới trong trường học, giữ gìn trường học tử tế, không bạo lực … một mặt để trẻ rèn luyện năng khiếu vẽ, sự sáng tạo, đồng thời có sự đan xen. với việc giáo dục, tuyên truyền về tác hại của bạo lực học đường. Ngoài ra, vẽ tranh còn giúp cha mẹ và con cái xích lại gần nhau hơn trong thời đại 4.0.

Đối với các trường học, việc tổ chức các cuộc thi vẽ tranh sẽ giúp nâng cao hiểu biết của học sinh, giúp các em thiết kế và phát triển các kỹ năng cần thiết để nhận biết tốt hơn các tình huống bạo lực và ngăn chặn bạo lực học đường trong trường học. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm phát hiện và phát triển năng khiếu của học sinh, khuyến khích tư duy, óc thẩm mỹ của các em. tổ chức các hoạt động vẽ tranh ý nghĩa cho học sinh như thế này sẽ tạo điều kiện cho các em có thời gian vui chơi, giải trí sau thời gian học tập vất vả; cũng như giúp giáo dục các em những điều nên làm và những điều nên tránh để các em học tập tốt hơn, sống có ý nghĩa hơn với cộng đồng và xã hội.

tranh vẽ bạo lưc học đường

Tôi tin rằng việc tuyên truyền, giáo dục học sinh về phòng chống bạo lực học đường cần có sự tham gia tích cực của gia đình, nhà trường và xã hội. Hy vọng với sáng kiến ​​ vẽ ra bạo lực học đường , các bậc phụ huynh, giáo viên và nhà trường sẽ tìm ra giải pháp để ngăn chặn và lan truyền bạo lực một cách hiệu quả.

Related Articles

Back to top button