Bảo vệ tầng ozone bằng. vẽ tranh, nhiếp ảnh

Bảo vệ tầng ozone bằng... vẽ tranh, nhiếp ảnh - ảnh 1

Bạn trẻ có thể tham gia cuộc thi chủ đề bảo vệ tầng ozone bằng nhiếp ảnh, vẽ tranh, vẽ tranh công nghệ

Cục biến đổi khí hậu – bộ tài nguyên và môi trường cùng các cơ quan, tổ chức liên quan vừa phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề bảo vệ tầng ôzôn nhằm bảo vệ khí hậu trái đất.

p>

cuộc thi này được tổ chức nhân ngày quốc tế bảo vệ tầng ôzôn 16.9 và hưởng ứng lời kêu gọi của chương trình các quốc gia thống nhất vì môi trường (unp) ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

p>

Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam và nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam theo 2 nhóm tuổi từ 6 đến 15 tuổi và trên 15 tuổi. Các thể loại nghệ thuật có thể tham gia là nhiếp ảnh, hội họa và vẽ tranh công nghệ.

Chỉ nhóm thí sinh từ 6 đến 15 tuổi mới được sự đồng ý của cha mẹ để xác nhận đăng ký.

Bảo vệ tầng ozone bằng... vẽ tranh, nhiếp ảnh - ảnh 2

Nhiều tỉnh thành miền Bắc của Việt Nam đang chìm trong giá lạnh, đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn có băng giá, nhiệt độ có lúc còn âm 6 độ C

Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm dự thi phải thể hiện được các nội dung như thành tích, hành động, trách nhiệm và quyền lợi liên quan đến việc thực hiện Công ước Vienna về Bảo vệ tầng ôzôn; Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ôzôn và Tu chính án Kigali.

các tác phẩm công nghệ nhiếp ảnh, hội họa, vẽ cũng có thể phản ánh chủ đề ngày quốc tế bảo vệ tầng ôzôn, các hoạt động hưởng ứng phong trào cộng đồng phòng chống dịch covid-19 … tác phẩm dự thi phải được sáng tác trên lãnh thổ của Việt Nam kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Ban tổ chức cho biết, mục đích của cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu; ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tầng ôzôn và phòng chống dịch bệnh cộng đồng, nêu bật mối liên hệ giữa bảo vệ tầng ôzôn với biến đổi khí hậu.

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ lớn hơn của cộng đồng nhằm giảm thiểu việc sử dụng các chất làm suy giảm tầng ôzôn (ODS) và loại bỏ dần các chất HFC …

Cuộc thi gồm 2 giải nhất, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 6 giải nhì, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 10 giải Ba, mỗi giải 3 triệu đồng và 30 giải Khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng.

Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2022. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 9 năm 2022. Bài dự thi đoạt giải ở mỗi hạng mục được đề cử tham gia cuộc thi từ khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Các bạn trẻ có thể đăng ký tham gia và gửi tác phẩm của mình cho Cuộc thi Nghệ thuật Bảo vệ Ôzôn tại https://www.ozone2climate.org/joincontest.

Related Articles

Back to top button