[HƯỚNG DẪN] Vẽ Chân Dung Anime Đơn Giản Đẹp💝 – Softvn.Top

Bạn là một fan cuồng, một fan cuồng của anime và muốn tìm hiểu và học cách vẽ chân dung anime đơn giản nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

hoặc bạn bè của bạn chỉ trích bạn là “ họa sĩ vẽ anime tệ nhất trong lớp ” và bạn muốn cải thiện kỹ năng vẽ chân dung nói chung và anime nói riêng?

Trong bài viết này, softvn sẽ tiết lộ cách vẽ chân dung anime đẹp và đơn giản để bạn có thể học cách vẽ anime đơn giản trong một một cách tuyệt vời. để tạo ra những tác phẩm tuyệt đẹp cho bộ sưu tập của riêng bạn.

lưu ý cơ bản cho người mới khi vẽ chân dung anime đơn giản

phân tích khái niệm:

Khi bạn muốn bắt đầu vẽ anime sexy , điều đầu tiên bạn nên chuẩn bị là tìm hiểu, phân tích kiến ​​thức, khám phá sự khác biệt giữa các phong cách và các chi tiết cơ bản khi thực hành cách vẽ đơn giản nhất phim hoạt hình .

Không chỉ vậy, trước tiên bạn nên thực hành các hình đơn giản cơ bản như vẽ hình vuông, đường thẳng, hình tròn … để nâng cao kỹ năng vẽ của mình.

phân tích quan điểm:

Học các kỹ năng vẽ phối cảnh là rất quan trọng để giúp bạn thể hiện các hiệu ứng và đối tượng một cách chân thực và chính xác.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách làm như sau: Vẽ ba kích thước cơ bản như được hiển thị bên dưới khối và hình trụ từ các góc khác nhau.

thảo luận các chi tiết cơ bản về cơ thể con người:

Vấn đề này đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ về tỷ lệ và vị trí của các bộ phận trên cơ thể để tránh mắc lỗi khi vẽ anime 3d .

Đối với các nhân vật anime, tỷ lệ của một số bộ phận cơ thể có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với người thật, nhưng nhìn chung, chúng vẫn sẽ dựa trên cơ thể người thật để tạo ra các tác phẩm.

phân tích màu sắc:

Để tô bóng một vật thể sinh viên vẽ anime , bạn phải tìm hiểu rất kỹ về vấn đề phản xạ ánh sáng từ các bề mặt, cũng như hình dạng của chúng.

khi đổ bóng đúng cách, nó sẽ tạo ra các điều kiện ánh sáng của môi trường, thời gian trong ngày …

phân tích bảng màu:

Khi tạo bản vẽ nghiêng anime , cách phối màu rất quan trọng. Để sử dụng kết hợp màu hiệu quả, bạn cần học lý thuyết màu cơ bản.

Sử dụng sự kết hợp màu sắc tốt và thực hành vẽ anime sẽ giúp bạn tạo ra một nhân vật anime hấp dẫn và thú vị hơn.

bộ sưu tập, xem thêm hình ảnh tham khảo:

Tài liệu tham khảo là một trong những vật dụng hỗ trợ cần thiết, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học cách vẽ anime đơn giản .

hướng dẫn chi tiết về cách vẽ anime dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu

vẽ đầu và mặt của nhân vật anime

 1. vẽ khuôn mặt
 • Khuôn mặt là phần cơ bản khi vẽ đầu của nhân vật anime.
 • Vui lòng vẽ hình bầu dục với tỷ lệ thô, nhưng hãy thu nhỏ hình bầu dục. ra phía trước vì nó sẽ là cằm.
 • Khi bạn đã vẽ xong hình bầu dục, hãy tiếp tục vẽ một đường qua tâm hình bầu dục của bạn. sau đó vẽ một đường thẳng đứng. cắt ngang tâm của hình dạng và cắt bằng một đường ngang phù hợp.
 • cuối cùng, bạn sẽ sử dụng các đường này để canvas anime các đặc điểm trên khuôn mặt trong bước tiếp theo.

lưu ý: nếu bạn muốn khuôn mặt của nhân vật anime lớn hơn, hãy phóng to phần dưới của hình bầu dục hoặc chỉ làm cho nó nhỏ hơn một chút so với phần trên. và trong trường hợp bạn muốn khuôn mặt của nhân vật anime thon gọn hơn, hãy làm tương tự, vẽ phần dưới của hình bầu dục nhỏ hơn phần trên.

Bạn nên biết rằng khuôn mặt của tất cả các anime không có một tiêu chuẩn chung. để bạn có thể thoải mái tạo hình khuôn mặt của mình cho đến khi đạt được kết quả ưng ý.

Nhìn chung, mắt của các nhân vật anime Nhật Bản thường to hơn bình thường, chiếm khoảng 1/4 – 1/5 chiều cao của khuôn mặt. do đó, khi vẽ mắt, bạn nên chú ý những điều sau:

 1. cách vẽ mắt anime cách vẽ anime phát sáng
 • kéo một đường cong bên dưới đường ngang để tạo mí mắt trên.
 • vẽ một hình bán nguyệt hướng xuống dưới mí mắt trên, sau đó vẽ con ngươi với màu đen ở trung tâm của mí trên mí mắt. .
 • vẽ một đường ngang hẹp bên dưới hình tròn để tạo mí mắt dưới của nhân vật anime.
 • cuối cùng, tô một hình tròn nhỏ cho bóng bên trong mắt và chú ý. để lại một màu trắng đầy sao trông giống như ánh sáng đang phản chiếu qua mắt.

lưu ý: kích thước và hình dạng của đôi mắt phụ thuộc vào việc nhân vật là nữ hay nam. nếu nhân vật là nữ thì tạo dáng mắt cao tròn, vẽ mi hơi dày bên ngoài mi trên. và nếu nhân vật là nam, hãy làm cho đôi mắt ngắn hơn và nhỏ hơn.

 1. vẽ lông mày

Bạn muốn vẽ lông mày của nhân vật anime, hãy làm như sau:

 • Vẽ một đường dài và cong xuống cách mắt khoảng 3 cm.

lưu ý: bạn nên vẽ chúng dài hơn một chút so với đường viền mi trên của mắt.

 • Bóng ở phần trung tâm của khuôn mặt.

lưu ý: nếu nhân vật anime là nam, lông mày sẽ dày và đậm hơn để tạo vẻ nam tính cho khuôn mặt. đối với các nhân vật nữ trong anime, bạn phải kẻ lông mày mỏng hơn một chút.

 1. vẽ mũi

Bạn có thể nhận ra rằng mũi của các nhân vật anime là phần nhỏ nhất trên khuôn mặt được vẽ rất tỉ mỉ và tinh xảo và chỉ có thể phát hiện ra khi người xem nhìn nhân vật từ một phía.

Để vẽ mũi của nhân vật anime, bạn phải làm như sau:

 • vẽ một đường thẳng dọc ngắn vừa với tâm khuôn mặt tại điểm giữa giữa đường ngang và cằm.
 • khi bạn muốn mũi của nhân vật của mình to, chỉ cần vẽ đường này hàng dài. hơn thế nữa.

chú ý:

 • Nét mũi của anime phải chồng lên đường ngang bạn đã vẽ trước đó. vì vậy nếu bạn muốn nhìn rõ, bạn phải làm cho chúng tối hơn đường thẳng đứng hoặc bạn có thể xóa các đường từ bản phác thảo trước đó.
 • bạn có thể tạo bóng hình tam giác ở một bên của cánh. giống như có một luồng sáng chiếu vào mũi nhân vật.
 1. vẽ miệng

Miệng của các nhân vật anime chúng tôi vẽ cũng rất đơn giản như sau:

 • Vẽ một đường ngang dài bằng khoảng cách giữa hai mắt.
 • Tiếp theo, vẽ một đường cong lên (nếu bạn muốn nhân vật cười) hoặc một đường cong xuống (nếu bạn muốn nhân vật cười). nhân vật cười) bạn muốn nhân vật cảm thấy buồn chán để sử dụng trong trường hợp bạn muốn tìm cách vẽ anime khóc ).
 • và nếu bạn muốn vẽ một nhân vật anime đang cười lộ răng, bạn cần vẽ một đường cong bên dưới đường vừa vẽ cho miệng.

lưu ý: khoảng trống bên trong hai đường cong bạn vừa vẽ sẽ là răng của nhân vật.

 1. vẽ tai

Đây là bước đòi hỏi sự khéo léo của người nghệ nhân là bạn, bạn chỉ cần thực hiện theo cách đơn giản như sau:

 • Vẽ một hình bầu dục nhỏ ở mỗi bên đầu, cố gắng giữ cho nó tương xứng.

lưu ý: bạn nên vẽ sao cho đỉnh tai thẳng hàng với khóe mắt và đáy tai thẳng hàng với phần mũi.

 • Vẽ một đường nhỏ bên trong hai hình bầu dục bạn vừa vẽ cho lòng bàn tay.
 1. tóc vẽ

Trong phần vẽ tóc này, bạn có thể chọn kiểu tóc. Phần lớn, tóc anime được chia thành nhiều phần khác nhau và sẽ có phần đuôi nhọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể vẽ tóc dài óng ả hoặc tóc ngắn bồng bềnh.

cách vẽ như sau:

 • nếu bạn muốn tóc của nhân vật dài: hãy vẽ 2 bím tóc theo tỷ lệ ở hai bên đầu sao cho nó dựng đứng ở cuối. bạn cũng có thể vẽ một búi tóc trên đỉnh đầu cùng với tóc mái cho nhân vật.
 • nếu bạn muốn tóc nhân vật ngắn: bạn có thể vẽ 3 – 4 phần khác nhau tạo kiểu tóc, sau đó vuốt một bên trán của nhân vật anime hoặc bạn có thể vẽ bờm dài đến cằm như hình dưới đây:
 1. xóa các dòng đầu tiên

Đây là bước đòi hỏi người vẽ phải dành thời gian vẽ tỉ mỉ vì nó đòi hỏi độ chính xác cao. bạn nên loại bỏ chúng cẩn thận để đảm bảo chúng không làm mờ hoặc ảnh hưởng đến các đặc điểm trên khuôn mặt.

vẽ cơ thể của nhân vật anime

 1. vẽ cơ thể như một cây gậy
 • Bạn sẽ vẽ các đường cho cánh tay, thân và chân. Trong hầu hết các phần, thân và tay sẽ có độ dài bằng nhau, chân dài hơn khoảng 1/3.
 • Tiếp theo, vẽ các hình tròn hoặc hình bầu dục cho cánh tay và chân, tay sẽ dài khoảng 1/5 chiều dài của cánh tay, bàn chân bằng 1/6 chiều dài chân.

lưu ý: để vẽ đúng tỷ lệ, bạn cần vẽ một hình cây gậy cao gấp 7 lần so với đầu của nhân vật anime.

 1. vẽ hình dạng chung của cơ thể anime

Trong bước này, chỉ cần làm theo các đường thanh bạn đã vạch ra trước đó với các đường đậm hơn cho cánh tay, hông, thân và chân. bỏ qua độ chính xác, nhưng bù lại bạn phải vẽ các bộ phận cơ thể của nhân vật theo những hình dạng cơ bản chính xác nhất.

Các bước như sau:

 • cho chân và tay: bạn nối khuỷu tay và khuỷu tay rồi vẽ bàn chân và bàn tay cho nhân vật.
 • trên cơ thể: vẽ một hình tứ giác (phần dưới hẹp và phần trên rộng) để làm vai của nhân vật anime.
 • phía trên hông: tiếp tục vẽ một hình bầu dục thông qua giao điểm của chân và thân.

lưu ý: hầu hết các nhân vật anime sẽ cao và gầy, nhưng bạn có thể vẽ anime với các hình dạng cơ thể khác nhau.

 1. chỉnh sửa và kết nối các hình dạng thông thường

Sau khi đã hoàn thành các bước vẽ cơ bản của nhân vật ở trên, bạn chỉ cần làm theo các nét đó và chỉnh sửa để làm cho chúng giống thật hơn.

lưu ý: phần trên của cơ thể, tạo góc cơ thể cho vai và vẽ 2 đường cong lên từ tâm của thân cho phần cổ. nếu không, hãy nối các hình đã vẽ để kết nối hông với thân và chân.

Mẹo: Nếu bạn muốn vẽ một nhân vật anime nam, hãy mở rộng vai, eo và vùng ngực. ngược lại, nếu nhân vật anime là nữ, hãy thu hẹp eo và vai, mở rộng hông và làm tròn bức tượng bán thân.

 1. xóa các đường viền đã vẽ và các đường cố định

sau khi hoàn thành các nét cơ bản trên cơ thể nhân vật anime, bây giờ hãy cẩn thận xóa tất cả các đường viền thừa và không cần thiết.

 1. vẽ thêm quần áo anime

Cũng giống như đầu và cơ thể của nhân vật anime, bạn tiếp tục vẽ các đường trước rồi vẽ các chi tiết nhỏ hơn. bạn có thể tự do vẽ trang phục yêu thích cho nhân vật của mình.

vẽ anime boy vẽ anime boy có 6 múi

 • bước một: vẽ hình dạng cơ bản của đầu bằng một đường thẳng đứng đi xuống đảm bảo cả hai nửa khuôn mặt đều giống nhau. li>
 • bước tiếp theo: thực hiện các vị trí và bộ phận có các đặc điểm khuôn mặt giống như mô tả ở trên.
 • bước tiếp theo: sau khi vẽ tất cả các đặc điểm trên khuôn mặt, hãy tiếp tục vẽ tóc .
 • Bước cuối cùng: loại bỏ những phần bạn không muốn lộ ra do tóc che hết đỉnh đầu + khuôn mặt và thêm các nét nhẹ vào đó. / li>

hướng dẫn chi tiết để vẽ lông mày anime

Lông mày của nhân vật anime sẽ cần cao hơn mắt. nguyên nhân là do mắt nằm trong hốc mắt. khi chúng ta vẽ các góc 1/2, 3/4 các bạn cần chú ý điểm này để vẽ điểm cuối và điểm đầu một cách chính xác.

Tiếp theo, mời bạn cùng softvn tham khảo cách vẽ lông mày anime phổ biến nhất.

Các kiểu lông mày ngắn khác nhau trong anime

Các kiểu lông mày ngắn khác nhau trong anime
Các kiểu ông mày rất dày khác nhau trong anime
Các kiểu ông mày rất dày khác nhau trong anime
Các kiểu ông mày rất dày khác nhau trong anime
Các kiểu ông mày rất dày khác nhau trong anime
Các kiểu lông mày ngắn dày khác nhau trong anime
Các kiểu lông mày ngắn dày khác nhau trong anime
Các kiểu lông mày mỏng khác nhau trong anime
Các kiểu lông mày mỏng khác nhau trong anime
Các kiểu ông mày rất dày khác nhau trong anime
Các kiểu ông mày rất dày khác nhau trong anime
Các kiểu lông mày dày đa nét trong anime
Các kiểu lông mày dày đa nét trong anime

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ nhân vật anime nữ đang cười đẹp nhất

cách vẽ nhân vật anime nữ đang cười thường sẽ có những biểu cảm như:

 • Khi một khuôn mặt đang cười, hãy vẽ đôi mắt của nhân vật hẹp hơn một chút và đảo ngược đường cong của mí mắt dưới khi ở trạng thái bình thường.
 • Tiếp theo, vẽ miệng của nhân vật rộng hơn một chút.

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ anime nữ đáng yêu và vui vẻ

Biểu cảm khuôn mặt vui vẻ của nhân vật anime gần với nụ cười nhưng thường được vẽ với khuôn miệng nhẹ hơn.

Khi vẽ khuôn mặt phúc hậu, bạn có thể áp dụng cách vẽ giống như hướng dẫn của softvn ở trên, nhưng ngoài ra bạn cần tạo khuôn miệng rộng hơn cộng với hàm răng trắng và đánh má hồng xinh xắn ngay dưới mắt .

hướng dẫn chi tiết về cách vẽ một nhân vật phản diện trong anime

nhân vật đóng vai phản diện hay nhân vật chính là phản diện luôn là người trực diện với nam / nữ chính. chụp những kiểu nhân vật này thường sẽ có rất ít nét đẹp trên khuôn mặt.

Nhưng không phải tất cả các nhân vật phản diện đều xấu. để bạn có thể vẽ những nhân vật đẹp đẽ nhưng toát lên vẻ xấu xa.

cách vẽ nhân vật anime nữ ác nhưng đẹp không quá khó, bạn cũng có thể áp dụng cách vẽ anime cực ngầu trong trường hợp này.

Một ví dụ được hiển thị bên dưới:

Vẽ mống mắt và con ngươi nhỏ với nắp trên che một phần mắt. nhớ đừng thêm bóng lên trên mống mắt (nếu bạn không muốn nhân vật nhìn chằm chằm).

Và bạn cũng nên vẽ thêm một số điểm nổi bật ở đôi mắt và nhỏ hơn một chút để tạo vẻ ngoài kém thân thiện hơn cho nhân vật phản diện. vẽ mí mắt dưới và miệng theo đường cong ngược (hướng xuống).

xác định vị trí lông mày sẽ cần phải hạ xuống dưới dạng sóng để khuôn mặt của nhân vật có vẻ khó chịu hoặc cau mày. Bạn có thể vẽ kiểu tóc hime tùy chỉnh để làm nổi bật hơn nữa tính cách của các nữ nhân vật phản diện trong phim hoạt hình Nhật Bản.

Hướng dẫn chi tiết về cách vẽ một nhân vật anime xấu xa và điên rồ.

Để bắt đầu tạo ra một nhân vật anime xấu xa đang tức giận hoặc tức giận, bạn cần vẽ con ngươi và tròng đen của mắt thật nhỏ để để lại một số khoảng trắng xung quanh họ.

Cách vẽ nhân vật anime phản diện đang phát điên

Cách vẽ nhân vật anime phản diện đang phát điên
Lông mày vẽ thấp hơn 1 tí theo hình dạng sóng
Lông mày vẽ thấp hơn 1 tí theo hình dạng sóng

Lông mày nên vẽ thấp hơn một chút theo hình dạng sóng như ví dụ trước nhưng thay vào đó là phần đầu bên trong của chúng hơi nâng lên. Vẫn phải nhắc lại, bạn không nên vẽ thêm bóng đổ vào tròng đen. Mà hãy tập trung vào các phản xạ cần thiết.

vẽ răng với phần miệng lộ ra, trông giống như một nụ cười thật tươi.

cuối cùng bạn sẽ nhận được khuôn mặt anime với đôi mắt điên cuồng và nụ cười tươi. biểu cảm thực sự hoàn hảo cho một nhân vật phản diện (mặc dù hơi khó để thể hiện biểu cảm này trong đời thực).

hướng dẫn chi tiết để vẽ một nhân vật phản diện anime giận dữ

Biểu hiện tức giận rất phổ biến ở các nhân vật ác trong phim hoạt hình Nhật Bản, đặc biệt là khi các âm mưu và kế hoạch thất bại.

Cách vẽ nhân vật anime nữ phản diện đang tức giận

Cách vẽ nhân vật anime nữ phản diện đang tức giận
Nâng cao mí mắt dưới và hạ thấp mí mắt trên
Nâng cao mí mắt dưới và hạ thấp mí mắt trên

Để có thể mô tả dáng vẽ amine có khuôn mặt tức giận, đầu tiên bạn hãy nâng cao mí mắt dưới và hạ thấp mí mắt trên (vẽ theo dạng đường cong ngược). Kế đến, vẽ lòng đen và con ngươi nhỏ, không đánh bóng cũng như bóng đổ như những cách vẽ trước.

xác định vị trí của lông mày ngay lập tức và hạ thấp chúng dưới dạng các đường lượn sóng.

vẽ miệng của nhân vật anime giống như hạt đậu với mép môi hơi cong xuống, để lộ răng.

Trên đây là bài viết cách vẽ chân dung anime đẹp và dễ cho người mới mà softvn.top muốn chia sẻ đến bạn đọc. hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thể hiểu các bước cơ bản để vẽ các nhân vật hoạt hình anime đẹp và sống động và thậm chí vẽ anime của riêng bạn bằng bút chì của chính bạn.

chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

[top 100+] phim hoạt hình dễ vẽ nhất💝

[top 35+] bức tranh màu nước dễ vẽ💝

Related Articles

Back to top button