Địa chỉ Bến Nhà Rồng nằm ở đâu? | Viet Fun Travel

Trong số những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Thành phố Hồ Chí Minh, du khách sẽ có một chuyến du lịch đến Bến tàu Nhà Dài đáng nhớ nhất. Bến tàu Rồng, nơi Bác Hồ ra đi cứu nước, nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh, nơi lưu giữ rất nhiều tư liệu, di vật văn hóa quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước khi đến thăm Cầu tàu Rồng, điều đầu tiên khách du lịch cần biết Cầu tàu Nhà Rồng ở đâu?

Bến Nhà Rồng là một di tích lịch sử rất nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh

1. Dragon Wharf ở đâu?

Old Dragon Wharf là ​​một thương cảng rất nổi tiếng, nơi quy tụ tàu bè từ khắp nơi trên thế giới đến giao thương, buôn bán. Bến Nhà Dài tiền thân là trụ sở của Ty Giao thông Hoàng đế (hotel des messageries impériales), được khởi công xây dựng vào ngày 4 tháng 3 năm 1863 và mất một năm mới hoàn thành, tọa lạc trên khu đất giáp sông Sài Gòn trong khu vực. Cầu Thạnh Hội Địa chỉ Bến Nhà Dài ngày nay là Số 01, Đường Nguyễn Tất Thành, Quận 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh Bến Nhà Rồng xưa

Cầu tàu Dragon là một điểm thu hút khách du lịch ở Sài Gòn rất nổi tiếng. Địa danh này còn liên quan đến một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp kháng Nhật cứu nước của dân tộc. Ngày 5 tháng 6 năm 1911, một thanh niên tên là nguyen tat thanh (tên cũ của Bác Huber) xuống tàu Đô đốc Latouche Treville (Pháp) để tìm đường cứu nước hơn 30 năm qua.

Ngày nay, Bến Nhà Rồng thu hút rất đông du khách đến tham quan

Dragon Pier được đổi tên thành Công viên Tưởng niệm Hồ Chí Minh vào năm 1975. Vào thời điểm đó, trong Khu lưu niệm Hồ Chí Minh chỉ có 3 phòng trưng bày, với diện tích vỏn vẹn 250m2. Năm 1995, Bến Nhà Dài chính thức được đổi tên thành Bảo tàng Hồ Chí Minh. Bảo tàng có 9 phòng với diện tích 1482,62m2, 2 phòng lưu trữ, sưu tầm hơn 10.000 tài liệu, di vật văn hóa về Bác.

2. Chỉ đường đến Dragon House

Phương tiện di chuyển đến Nhà Rồng là xe máy, ô tô hoặc xe buýt.

Địa chỉ Bến Nhà Rồng nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP.HCM

Xe máy hoặc ô tô là cách lý tưởng và nhanh nhất để đưa khách du lịch đến Bến tàu Rồng. Cổng nhà Rồng nằm dưới chân cầu Thanh Hải. Từ chợ Bến Thành, du khách đi theo đường lê lai, đến ngã tư rẽ vào đường ấp nghi. Đi thẳng theo đường ham nghi đến chân cầu Qinghai. Sau đó, du khách qua cầu phía đối diện, nhìn sang trái sẽ thấy Nhà Rồng.

Xe buýt cũng là phương tiện di chuyển mà du khách nên chọn để đến Nhà Rồng. Ưu điểm của xe buýt là giá rẻ. Du khách có thể tham khảo các tuyến xe buýt đi qua bến tàu Yalong như: 02, 03, 19, 56 …

3. Xem giá vé mới nhất cho Dragon Pier

Tham quan Nhà Rồng 2020 là 2.000 đồng / người lớn. Đặc biệt các bạn học sinh, sinh viên khi đến thăm Longwu Pier sẽ được miễn phí (với điều kiện các bạn mang theo thẻ sinh viên hoặc thẻ sinh viên). Nếu đi xe máy, bạn phải cộng thêm phí gửi xe là 2.000 đồng / xe máy.

Lối vào bảo tàng Hồ Chí Minh, tên gọi khác của Bến Nhà Rồng

4. Giờ Hoạt động – Bến Dài đóng cửa

Dragon House Pier mở cửa đón khách vào các ngày thứ Ba, Tư, Năm, Bảy và Chủ nhật. Đóng cửa vào Thứ Hai và Thứ Sáu. Vào các ngày thứ Ba, Tư, Năm, Bảy, thời gian thăm khám như sau: Sáng 7h30-11h30 và chiều 1h30-5h30. Chủ nhật chỉ 8 giờ sáng – 11 giờ 30 phút sáng

Ngắm hoàng hôn tại Bến Nhà Rồng

Du khách nên lưu lại những khung giờ này để tránh phải đợi lâu khi Nhà Rồng chưa mở cửa đến. Theo quy luật thông thường, du khách nên đến thăm Nhà Rồng vào buổi chiều để ngắm hoàng hôn tại Nhà Rồng từ 13h30 đến 17h30.

5. Có gì vui ở Nhà Rồng?

Bến tàu Rồng – nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh, là nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có tổng cộng 9 phòng triển lãm trong không gian bên trong Nhà Rồng. Trong đó, có 6 nhà trưng bày các di vật văn hóa, tư liệu, hình ảnh liên quan đến tiểu sử và sự nghiệp cách mạng của Bác.

Bên trong Bến Nhà Rồng trưng bày nhiều tư liệu, hình ảnh về Bác Hồ

Năm phòng đầu tiên trưng bày các tài liệu, hiện vật thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1920), người sáng lập Đảng giai cấp công nhân Việt Nam (1920-1920-1930) và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1930- 1954), Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo cuộc cách mạng miền Bắc chống Mỹ, giải phóng miền Nam (1954-1969), nhân dân Việt Nam làm theo lời Chủ tịch Hồ Chí Minh, thống nhất đất nước, xây dựng quê hương độc lập, tự do, hạnh phúc (1969) -hiện nay).

Ngoài 5 phòng trưng bày tư liệu và di tích văn hóa của Bác Hồ, Bến tàu Yalong còn dành 1 phòng để trưng bày tình cảm của Người với đồng bào và tình cảm của người dân đối với Người. Hầu như du khách nào bước vào căn phòng này cũng không khỏi xúc động khi đọc những lời tâm sự của mình với đồng bào trên cả nước. Ngoài 6 phòng triển lãm, Bến Dài còn sử dụng 3 phòng còn lại làm nơi trưng bày các vấn đề thời sự, chính trị trong một thời kỳ nhất định.

Những tư liệu về chủ tịch Hồ Chí Minh khi sáng lập đảng cộng sản Việt Nam

Trong thời gian đến thăm Dragon Pier, du khách nên chú ý giữ gìn trật tự, không chạm vào các vật trưng bày và hạn chế quay phim, chụp ảnh bên trong bảo tàng.

6. Khám phá Bến tàu Bach Down, một địa điểm du lịch thú vị gần Bến tàu Nhà Dài

Nằm trên sông Sài Gòn gần Bến tàu Dragon và Bến tàu Bạch Đằng . Nếu được hỏi nơi nào đẹp nhất để ngắm sông Sài Gòn, người dân thành phố chắc chắn sẽ trầm trồ trước vẻ đẹp của Bến Bạch Đằng. Không chỉ người dân thành phố mà du khách nước ngoài cũng thích dạo chơi ở Bến Bạch Đằng và ngắm cảnh đẹp của sông Sài Gòn.

Bến Bạch Đằng là địa điểm sống ảo tuyệt vời của giới trẻ Sài Thành

Một trong những điều yêu thích của du khách trong và ngoài nước tại Bến tàu Bạch Đằng là đi du thuyền dọc sông Sài Gòn. Những con tàu du lịch sang trọng như elisa, bến tàu, tàu saigon, saigon sense… Luôn có những chuyến ra khơi dọc sông Sài Gòn. Những chiếc thuyền này sẽ đưa du khách du ngoạn trên sông để khám phá vẻ đẹp của Bến tàu Nhà Dài, Thủ Thiêm, công viên Vinhomes Central Park trung tâm thành phố.

Ngoài du ngoạn trên sông bằng tàu du lịch, du khách còn có thể đi xe buýt đường sông để trải nghiệm “dạo chơi” trên sông Sài Gòn. Xe buýt đường thủy sẽ đưa du khách đi du ngoạn trên sông Sài Gòn giữa các ga tàu. Hiện có 5 ga tàu đang khai thác các tuyến buýt trên sông Sài Gòn: ga bệt đăng – quận 1, ga bình dương – quận 2, ga thanh đa – quận bình thạnh, ga bình chánh và ga linh đông – thủ đức.

Trong chuyến đi này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sông Sài Gòn, ngắm cầu thủ Tim, cầu Sài Gòn, khu đô thị Quận 1, Quận 2 … Giá vé 15.000 đồng / người.

Thông tin về giá vé và thời gian tham quan đã được viet fun travel cập nhật tính đến thời điểm viết bài này. Thông tin này có thể thay đổi theo thời gian. viet fun travel sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới.

See more of “Bến đò ngang – điểm du lịch” vàng “tại bến đò Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết Vị trí của Nhà Rồng rồi phải không? Bến Nhà Dài là một di tích lịch sử ở Thành phố Hồ Chí Minh và là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng. Nếu có dịp đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh, hãy đến với Bến tàu Rồng để hiểu thêm về cuộc đời của Bác Hồ, vị Chủ tịch kính yêu của dân tộc Việt Nam!

Related Articles

Back to top button