Tranh vẽ đề tài lễ hội: thổi cơm, đấu vật, chọi trâu, múa lân, ngày Tết… – DTA City

bức tranh bên . thưởng thức những hình ảnh về chủ đề lễ hội lớp 9 đơn giản và đẹp nhất như: thổi cơm thi, đấu vật, chọi trâu, múa lân, đua thuyền, kéo co, chọi gà, halloween… hãy cùng dtacity .

hướng dẫn vẽ lễ hội đua thuyền

Từ xưa trên quê hương Việt Nam chúng ta đã có những lễ hội mang nhiều ý nghĩa được nhân dân gìn giữ và phát huy, thể hiện nét đặc sắc của từng vùng miền. Nhờ những lễ hội này mà đất nước ta rất đa dạng về bản sắc dân tộc, tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với văn hóa các nước trên thế giới. Trong bài viết này, mời các bạn và các em cùng chiêm ngưỡng những bức tranh đẹp nhất về chủ đề ngày lễ, như: chọi trâu, chọi gà, đấu vật, múa sạp, đua thuyền, tết ​​trung thu, tết ​​đoàn viên …

tranh ve ngay tet mung tuoi ong ba

vẽ chủ đề lễ hội đẹp và dễ dàng nhất

tranh ảnh ngày tết cổ truyền quê em

Thưa các bạn, chúng ta vẫn có câu: “Tháng Giêng là tháng của cuộc chơi”. Trong thời gian này, các lễ hội được tổ chức rất sôi nổi. các trò chơi dân gian được gìn giữ và duy trì qua nhiều thế hệ, trở thành nét đẹp văn hóa rất đặc trưng của mỗi vùng miền. Chủ đề lễ hội cũng được đưa vào chương trình giáo dục môn mỹ thuật để học sinh có cơ hội hiểu thêm về lễ hội của dân tộc. Ngoài ra, các em còn được trau dồi thêm kiến ​​thức về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán của nhiều địa phương. từ đó khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam của các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

tranh vẽ đề tài lễ hội trò chơi dân gian nhảy bao bố

tranh vẽ, bữa tiệc, trò chơi phổ biến, điệu nhảy bao bố

Tranh vẽ đề tài lễ hội: thổi cơm, đấu vật, chọi trâu, múa lân, ngày Tết…

vẽ tranh đề tài lễ hội kéo co đẹp đơn giản nhất

bản vẽ cho trò chơi kéo co ở lớp chín

vẽ tranh đề tài lễ hội chọi trâu

các bức vẽ về lễ hội đấu vật trâu

tranh vẽ lễ hội hoa đăng

những bức tranh về lễ hội đèn lồng

vẽ tranh đề tài lễ hội thổi cơm ngày Tết vào mùa xuân

<3

tranh vẽ lễ hội chọi trâu

tranh lễ hội chọi trâu

tranh lễ hội chọi trâu

lễ hội đấu vật trâu

tranh vẽ lễ hội đấu vật

bức tranh lễ hội đấu vật

vẽ tranh đề tài lễ hội noel

các bức vẽ về chủ đề Giáng sinh

vẽ tranh đề tài lễ hội là phương pháp giúp trẻ phát triển tư duy, tính kiên nhẫn, sáng tạo thông qua các trò chơi dân gian trong cuộc sống hàng ngày như: múa lân tết trung thu, vẽ tranh chủ đề, hội chọi gà, chọi trâu, đấu vật, vẽ tranh quê em. lễ hội, vẽ tranh đề tài gia đình … trong đó, vẽ tranh đề tài ngày hội xuân: nấu cơm lam, vẽ tranh đề tài tết đoàn viên, múa sạp …

ve tranh ve de tai ngay tet

vẽ tranh về chủ đề lễ hội múa sạp

“Múa đốm” hay còn gọi là “múa đốm”: là một điệu múa lễ hội dân gian của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc. múa sạp được tổ chức hàng năm vào mùa xuân. Ngoài ra, khi người dân nơi đây ăn mừng chiến thắng, hoạt động văn hóa này thường được tổ chức. nó mang đậm bản sắc văn hóa của người dân nơi đây và chứa đựng vô vàn ý nghĩa, tình cảm và tâm hồn rất đỗi thân thương của miền sơn cước. vẽ tranh chủ đề lễ hội múa sạp giúp các em có thêm hiểu biết về những nét văn hóa đặc sắc của người dân núi rừng Tây Bắc.

tranh vẽ đề tài lễ hội múa sạp

các bức tranh về chủ đề lễ hội nhảy sạp

vẽ tranh đề tài lễ hội múa sạp

vẽ chủ đề lễ hội nhảy sạp

vẽ tranh lễ hội múa sạp

vẽ lễ hội nhảy sạp

vẽ một bức tranh về cuộc đua thuyền

Lễ hội đua thuyền được coi là một nét đẹp văn hóa của Đà Nẵng. Lễ hội này được tổ chức vào tháng Giêng âm lịch ngay trên sông Hàn trên thuyền rồng với sự tham gia của các tỉnh lân cận như: Quảng ngãi, huế, quảng nam … vào dịp lễ hội, người dân đến cổ vũ, hò hét. góc cạnh của cuộc sống. Đây được coi là một nét văn hóa phi vật thể của Đà Nẵng. vẽ tranh chủ đề lễ hội đua thuyền mang tính nhân văn sâu sắc và thể hiện tình đoàn kết, tương thân tương ái của người dân nơi đây. Vì vậy, những hình ảnh về lễ hội đua thuyền giúp các em học hỏi thêm nhiều điều quý giá và đức tính tốt.

tranh lễ hội đua thuyền trên sông Hương

lễ hội đua thuyền trên sông nước hoa

tranh đề tài đua thuyền

các cuộc đua thuyền

tranh lễ hội đua thuyền

bức tranh lễ hội đua thuyền

Tổng hợp hình ảnh vẽ tranh đề tài lễ hội đẹp

kết hợp các hình ảnh đẹp theo chủ đề lễ hội

vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền

vẽ chủ đề lễ hội đua thuyền

vẽ tranh lễ hội đua thuyền

vẽ lễ hội đua thuyền

tranh vẽ về chủ đề trung thu

Tết Trung thu được coi là tết sum vầy. Vào dịp lễ này, dù ai đó ở xa họ vẫn cố gắng về với gia đình, xem rằm. ngày này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, thể hiện sự đoàn tụ của các thành viên trong gia đình. tết trung thu là dịp không thể thiếu chiếc đèn trái tim rực rỡ. trẻ em được tặng những chiếc đèn lồng với thông điệp: “chúc may mắn và bình an”. đèn lồng luôn tượng trưng cho sự đoàn tụ, sum họp và an lành.

tranh lễ hội trung thu

vẽ tranh tết trung thu

tranh vẽ đề tài lễ hội múa lân

vẽ tranh về lễ hội múa lân

vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu

vẽ tranh về tết trung thu

vẽ tranh lễ hội trung thu múa lân

vẽ cảnh tết trung thu bằng múa lân

vẽ tranh lễ hội trung thu

bữa tiệc vẽ tranh trung thu

Vẽ tranh về chủ đề tết trung thu là chủ đề gắn liền với tuổi thơ của các bé. Tranh Tết Trung thu còn giúp các bé có tâm hồn trong sáng, phát triển tư duy và trí tưởng tượng …

Bạn đang tìm kiếm các bản vẽ đơn giản cho học sinh? lấy ý tưởng về chúng trong chủ đề bức tranh của dtacity. chúc bạn thành công!

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *