50 Những Bức Tranh Vẽ Đẹp Nhất Thế Giới, 10 Bức Tranh Nổi Tiếng Thế Giới

Trong số hàng triệu bức tranh được tạo ra và trưng bày trong các phòng trưng bày và bảo tàng trên khắp thế giới, một số rất nhỏ trong số đó có sức sống lịch sử và vượt thời gian. Những bức tranh nổi tiếng nhất được khen ngợi bởi nhiều người trên thế giới và ở mọi lứa tuổi và có khả năng tiếp tục để lại ấn tượng trong tâm trí mọi người trong nhiều thế kỷ tới. Đây là một số bức tranh nổi tiếng nhất trên thế giới.

bạn đang xem: những bức tranh đẹp nhất thế giới

1. mona lisa – leonardo da vinci

bức tranh nổi tiếng nhất thế giới là điểm thu hút chính của bảo tàng louvre ở Paris, nơi được 6 triệu người ghé thăm mỗi năm. Leonardo da Vinci đã vẽ bức tranh này vào năm 1503 hoặc 1504 ngay trước khi ông qua đời vào năm 1519.

2. bữa tối cuối cùng – leonardo da vinci

Bức tranh nổi tiếng thế giới này không được trưng bày trong viện bảo tàng mà chỉ che bức tường sau phòng ăn của tu viện Santa Maria delle Grazie ở Milan, Ý. Nó được vẽ bởi danh họa nổi tiếng nhất mọi thời đại, Leonardo da Vinci vào cuối thế kỷ 15. Bức tranh mô tả Bữa Tiệc Ly của Chúa Giêsu với các môn đệ. kiệt tác được trưng bày trong tu viện nhỏ này thực sự là một trong những nơi thú vị nhất ở milan.

3. sự ra đời của adam – michelangelo

nằm trên nóc nhà thờ sistine ở thành phố Vatican, Rome. Sự sáng tạo của Adam được vẽ bởi nghệ sĩ Michelangelo từ năm 1508 đến năm 1512 và là một trong chín cảnh trong Sách Sáng thế được vẽ ở trung tâm trần nhà nguyện.

4. ngôi sao của đêm – vincent van gogh

Được họa sĩ người Hà Lan Vincent Van Gogh vẽ vào năm 1889, Đêm đầy sao là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất trong nền văn hóa hiện đại. Bức tranh nằm trong bộ sưu tập lâu đời của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York. bức tranh này là nguồn cảm hứng cho bài hát “vincent” (còn được gọi là “đêm đầy sao”) của don mclean. Bài hát của mclean đề cập đến cả bức tranh và các bức tranh khác của nghệ sĩ nổi tiếng.

xem thêm: cách làm dài và dày mi trong 1 tuần chỉ với 10k cực đơn giản

5. tiếng hét – edvard munch

đây là tác phẩm nổi tiếng nhất của edvard munch, được vẽ vào khoảng năm 1893. Nó được vẽ bằng dầu và phấn màu trên bìa cứng. Bức tranh đáng sợ này đang được trưng bày tại Phòng trưng bày Quốc gia ở Oslo, Na Uy.

6. bộ nhớ tồn tại – salvador dali

được vẽ bởi nghệ sĩ người Tây Ban Nha salvador dalí vào năm 1931. Ký ức tồn tại là một trong những tác phẩm được biết đến nhiều nhất trong lịch sử nghệ thuật. tác phẩm nghệ thuật này khiến mọi người suy nghĩ về cách sống và cách họ sử dụng thời gian và người ta cũng nói rằng bức tranh tuyệt vời này được lấy cảm hứng từ thuyết tương đối của albert einstein

7. cô gái đeo hoa tai ngọc trai – johannes vermeer

Được nhiều người coi là “mona lisa của vùng Hà Lan” hay “mona lisa của phương bắc”, bức tranh tuyệt đẹp này của họa sĩ người Hà Lan johannes vermeer cũng là… một cô gái đeo hoa tai ngọc trai. Bức tranh được hoàn thành vào năm 1665 và được trưng bày tại Phòng trưng bày Mauritshuis ở The Hague, Hà Lan

8. canh đêm – rembrandt van rijn

Hoàn thành vào năm 1642, tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng này đang được trưng bày tại Rijksmuseum ở Amsterdam. Bức tranh mô tả một đội bảo vệ thành phố đang di chuyển, do đại úy người Pháp Banning Cocq, trung úy của anh ta chỉ huy và những người vũ trang khác đang canh gác.

9. chân dung không râu của vincent van gogh

mặc dù van gogh đã vẽ rất nhiều bức chân dung về chính mình, nhưng bức tranh này nổi bật nhất do bức chân dung tự họa cuối cùng của ông và là một trong số ít bức vẽ ông không có râu. bức tranh đã được tặng cho mẹ của mình như một món quà sinh nhật. Đây cũng là một trong những bức tranh đắt nhất mọi thời đại, được bán với giá 71,5 triệu đô la vào năm 1998 và hiện đang nằm trong một bộ sưu tập tư nhân.

10. Tourismnica – pablo picasso

Bức tranh nổi tiếng nhất của Picasso, được hoàn thành vào năm 1937. Bức tranh được vẽ ở Paris và lấy cảm hứng từ vụ đánh bom Guernica ở Tây Ban Nha trong Nội chiến Tây Ban Nha. Bức tranh đang được trưng bày tại Bảo tàng Reina Sofía, Madrid, Tây Ban Nha.

Related Articles

Back to top button