Cách vẽ tranh đề tài Trung thu đẹp, đơn giản cho bé

Tết Trung thu là dịp để các bé ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ, ý nghĩa bên những người thân yêu. Học vẽ trung thu, vẽ lễ hội, lồng đèn, đầu lân …

Người ta thường nói “Tết Trung thu là Tết của trẻ em” vì đây là dịp để trẻ em được vui chơi với những lễ hội, trò chơi văn hóa phù hợp với lứa tuổi. Hãy cùng nhìn lại những hoạt động này bằng cách vẽ những bức tranh về cảnh trò chơi, lồng đèn, bánh trung thu, …

Tìm hiểu thêm : Ý nghĩa của những chiếc đèn lồng Trung thu truyền thống

Phương pháp vẽ tranh Tết Trung thu

Bước vẽ này sẽ vẽ 3 nhân vật và cảnh đường phố xung quanh trên giấy a4. Bạn sẽ bắt đầu vẽ các nhân vật trước, trước khi vẽ cảnh phụ.

Bước 1 Bạn bắt đầu bằng cách vẽ một cô gái mặc váy, tóc dài, tóc mái ngang và giày cầm đèn hình bướm. Nhân vật này được căn giữa ở phía bên trái của cảnh. Hãy vẽ cô gái này ⅔ a4 giấy cao.

bước 2 Nhân vật thứ hai là bạn nam ở bên trái bạn nữ ở bước 1 , là bạn ngoài cùng bên trái của bức tranh. Bạn nam này, bạn vẽ cao hơn bạn nữ. Bạn nam vẽ từ trên xuống dưới một bạn nam cao bằng bạn nữ, để tóc chéo, đi dép quai hậu, tay cầm đèn ông sao.

Bước 3 Bạn vẽ ký tự nữ cuối cùng ở bên phải ký tự đầu tiên, phía trong cùng bên phải của bức tranh. Bạn cũng vẽ các bạn nữ từ trên xuống dưới, tóc buộc hai chùm, kẹp hoa hai bên, mặc áo sơ mi và quần tây, đi giày và cầm đèn trông trăng.

Bước 4 Cuối cùng, bạn vẽ các cây xanh trước và sau tòa nhà sau 3 ký tự. Đừng quên vẽ đường lái xe dưới chân bạn. Trẻ em đi theo cách riêng của họ. Ở phương trời xa, bạn vẽ những đám mây và những ngôi sao sáng trong một đêm trăng.

Tranh về lễ hội Trung thuTranh về lễ hội Trung thu

Hai cách vẽ bánh trung thu

Bước 1 Bạn bắt đầu bức tranh này Sử dụng cọ đen để vẽ mặt bánh trung thu hình vuông với hình tròn xung quanh.

Bước 2 Tiếp theo, bạn cũng dùng cọ đen vẽ các đường thẳng xuống dưới để tạo thân bánh. Kết nối các đường bằng các đường cong, giống như trên một chiếc bánh.

Bước 3 Để vẽ mẫu bề mặt bánh, trước tiên hãy vẽ một hình bầu dục ở giữa. Từ đó vẽ 8 cánh hoa xung quanh hình elip . Sau đó bạn sơn toàn bộ viền bánh một màu đen đậm để khi sơn lên bánh sẽ giòn hơn.

Bước 4 Bạn tiếp tục tô bánh bằng các điểm đánh dấu màu vàng và cam. Lưu ý bạn cho cọ vào bát của từng phần bánh trống để tránh làm lem cọ vào viền đen gây lem đen. Bạn dùng bút dạ màu cam để vẽ xung quanh 2 mặt và tô màu vàng vào chỗ nào bạn muốn. Làm tương tự như vậy cho đến khi đầy toàn bộ bánh.

Bước 5 Cuối cùng, bạn hãy dùng bút dạ màu nâu phác thảo họa tiết xung quanh chiếc bánh để tạo cảm giác như một chiếc bánh trung thu nướng thực sự.

Tranh bánh Trung thuTranh bánh Trung thu

3 cách vẽ tranh Múa lân Trung thu

Bức ảnh này có 3 nhân vật, 2 bạn nam hóa trang thành sư tử và 1 bạn nữ đi theo người cầm lồng đèn. Xung quanh có cảnh đêm, cây cảnh, núi non, trăng sao.

Bước đầu tiên Bạn bắt đầu với bạn nam đầu tiên có đầu kỳ lân . Vẽ nhân vật này ở phía bên trái của bức tranh. Chỉ cần dùng hai tay giữ đầu lân và đầu lân và vẽ khuôn mặt tươi cười của nàng. Tiếp theo bạn vẽ đầu kỳ lân với mắt và tai, …

Bước 2 Bạn vẽ một mảnh vải kéo dài từ đầu của con kỳ lân đến lưng của nó sao cho nó che đi nhân vật thứ hai . Hình thứ hai bạn vẽ là đứng dưới tấm vải, hai tay cầm khăn, khóe miệng mỉm cười và dang rộng hai chân.

Bước 3 Bạn nữ thứ ba tay phải cầm đèn ông sao, một chân chống xuống đất, chân kia giơ cao như thổi sáo. Nữ có dáng người trung bình, mặc áo yếm. Vui lòng vẽ nhân vật này ở phía bên phải của hình.

Bước 4 Hình ảnh động xung quanh bao gồm: cây cối, núi non, mây, mặt trăng, 2 dải băng với những đêm trăng. Bạn có thể vẽ theo hình bên dưới hoặc trang trí thêm tùy theo ý thích của mình.

Vẽ tranh múa lân Trung thuVẽ tranh múa lân Trung thu

Bước 5 Bước này là bước tô màu. Bạn tô đầu lân, lưỡi cam, mắt đỏ nhiều màu. Bạn nam đầu tiên mặc áo sơ mi xanh đậm, quần xanh nhạt. Bạn trai thứ hai mặc áo xanh, quần nâu, bạn gái thứ ba mặc váy hồng, áo trắng. Bầu trời phía trên bạn nhuộm nó một màu xanh thẳm, giống như bầu trời đêm, với trăng vàng, cây xanh, đường vàng, dải băng nhiều màu.

Tô màu tranh múa lân Trung thuTô màu tranh múa lân Trung thu

Bốn cách vẽ lồng đèn trung thu

Bước 1 Bắt đầu bằng cách vẽ một vòng tròn ở giữa khung, hai đường thẳng và một hình elip ở trên và dưới hình tròn.

Bước 2 Tiếp theo, bạn kéo dây treo và bùng nổ chiếc đèn lồng.

Bước 3 Bạn vẽ thêm 4 đường cong từ trên xuống dưới, gần giống như một quả bí ngô.

Bước 4 Bạn trang trí các tua rua bên dưới lồng đèn , vẽ theo thứ tự hình tròn với 3 tua rua ngay bên dưới.

Bước 5 là bước tô màu cuối cùng. Dùng bút dạ màu đỏ để vẽ hình. Bạn sơn khung ngoài cùng của lồng đèn màu đỏ, khung tiếp theo màu vàng, khung chính giữa màu cam và 2 khung ngoài cùng bên phải màu xanh lá cây và xanh lam. Phần rìa bên dưới bạn sơn màu đỏ. Đui đèn màu hồng đậm.

Tranh lồng đèn Trung thuTranh lồng đèn Trung thu

Tham khảo thêm: 11 Đồ chơi Tết Trung thu truyền thống của Việt Nam

5 bức tranh Trung thu đẹp và ý nghĩa nhất

Tranh vẽ lễ hội Trung thu trên đường phốTranh vẽ lễ hội Trung thu trên đường phố

Thế giới mơ mộng về đêm Trung thu lung linh với chị Hằng trên cung trăngThế giới mơ mộng về đêm Trung thu lung linh với chị Hằng trên cung trăng

Rước đèn của lũ trẻ đôi khi chỉ đơn giản với ông lân và đèn lồngRước đèn của lũ trẻ đôi khi chỉ đơn giản với ông lân và đèn lồng

Mùa Trung thu của tuổi thơ thật trọn vẹn khi được bố mẹ cùng vui đùaMùa Trung thu của tuổi thơ thật trọn vẹn khi được bố mẹ cùng vui đùa

Chỉ cần màu sáp và vài nét vẽ đơn giản bé đã có thể phác hoạ nên khung cảnh rước đèn vui nhộnChỉ cần màu sáp và vài nét vẽ đơn giản bé đã có thể phác hoạ nên khung cảnh rước đèn vui nhộn

Tham khảo thêm: Tìm hiểu Ý nghĩa của những chiếc mặt nạ giấy truyền thống ngày Tết Trung thu

<3

Chọn mua bánh trung thu do Green Department Store bán:

Cửa hàng bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button