Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản – Bayking.vn

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bức tranh tường vô cùng độc đáo ở các trường mẫu giáo, quán cà phê, quán ăn, nhà hàng, văn phòng hay tư gia. Những bức tranh tường không chỉ đẹp, mà còn rất nghệ thuật. Trang trí tường bằng tranh tường không chỉ khiến không gian tường không bị trống trải mà còn tạo nên nét mới lạ, khác biệt trong không gian. Tuy nhiên, nhiều người hỏi sơn có khó không? Chúng tôi xin chia sẻ rằng hoàn toàn không khó nếu bạn biết cách vẽ tranh tường. Và cách vẽ tranh tường sắp ra mắt!

Nội dung bài viết

 • 1. Tôi cần chuẩn bị những gì để vẽ một bức tranh tường bằng sơn acrylic?
 • 2. Hướng dẫn cách vẽ một bức tường đơn giản
 • 2.1. Bước 1: Chọn mẫu vẽ và vị trí sơn
 • 2.2. Bước 2: Vẽ hình lên tường
 • 2.3. Bước 3: Vẽ các chi tiết của bức tranh
 • 2.4. Bước 4: Hoàn thành bức tranh
 • 1. Vẽ tranh tường bằng acrylic cần chuẩn bị những gì?

  Vẽ yêu cầu trước một số vật liệu sau:

  – Trước tiên, bạn phải lên ý tưởng về chủ đề và hình dạng bạn cần vẽ. Bạn muốn vẽ lên tường chủ đề gì, tranh thiên nhiên, phong cảnh, động vật hay con người, nhân vật hoạt hình 3d,…? Tốt nhất bạn nên nghiên cứu trước, chọn chủ đề và hình dáng cơ thể mà bạn thích rồi in ra những bức ảnh đẹp phù hợp với không gian bạn đang trang trí.

  – Cọ vẽ: Mỗi loại tranh khác nhau yêu cầu một loại cọ vẽ khác nhau. Đặc biệt nếu bạn muốn vẽ được bản vẽ 3D thì bạn phải chuẩn bị rất nhiều loại cọ vẽ cho từng công đoạn của bản vẽ.

  cách vẽ tranh tường

  -Màu sơn: Nếu bạn muốn vẽ bằng sơn acrylic, vui lòng chuẩn bị sơn acrylic, nếu không bạn cũng có thể vẽ bằng sơn dầu. Cả hai lớp phủ đều mang lại độ an toàn cao và khả năng nhuộm màu lâu dài. Ngoài ra, cả hai loại sơn đều khá dễ sử dụng và lau chùi.

  – Các vật dụng khác như bút chì, thước kẻ, máy cắt giấy.

  == & gt; Bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn triển khai sơn tường acrylic

  2. Hướng dẫn cách vẽ một bức tường đơn giản

  Thực ra cách vẽ tranh tường không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Tất nhiên, bạn có thể rất dễ dàng vẽ bức tranh của riêng mình lên tường bằng cách chia sẻ những điều sau đây của chúng tôi:

  2.1. Bước 1: Chọn mẫu và vị trí để vẽ bản vẽ

  Trước tiên, bạn cần chọn một hình ảnh để vẽ và nơi để vẽ hình ảnh. Tường được chọn làm điểm sơn phải là tường trơn, không có hoa văn. Nếu tường có nhiều chỗ lồi lõm thì nên vệ sinh và xử lý lại để không ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bức tranh.

  Để việc vẽ tranh tường dễ dàng hơn , bạn nên in mẫu tranh theo kích thước theo diện tích của bức tường rồi dán lên tường. Dùng dao cắt giấy để loại bỏ những phần không sơn và chỉ để lại 9 đường. Tiếp theo, tạo một khung hoàn chỉnh bằng cách vạch đường chính bằng bút chì dựa trên mẫu có sẵn. Nếu diện tích ô nhỏ, bạn không cần chia nhỏ các mẫu tranh. Và nếu diện tích bức tường lớn thì có thể chia thành nhiều họa tiết nhỏ giúp việc đi theo đường nét chính trên tường dễ dàng hơn.

  Lưu ý: Trong quá trình vẽ tranh trên tường, bạn cần chú ý đến lực của tay để họa tiết in trên tường đều và đẹp.

  2.2. Bước 2: Phác thảo bức tranh trên tường

  Bước tiếp theo thường là vẽ một bức tranh lên tường. Nhẹ nhàng xé lớp giấy mỏng, sau đó lấy lớp giấy mỏng ra. Mẫu giấy được khắc sau đó được đặt theo mẫu đã phác thảo trước đó và vẽ bằng bút lông màu nâu. Cách vẽ tranh tường Một điều lưu ý là bạn nên chọn mẫu giấy có độ bóng để không bị lem màu khi vẽ lên.

  kỹ thuật vẽ tranh tường

  2.3. Bước 3: Vẽ các chi tiết của bức tranh

  Sau khi bạn đã tạo từng phần của bức tranh tường và canvas chung, hãy sử dụng cọ có đầu nhỏ để đi qua các chi tiết. Lưu ý, Cách vẽ một bức tranh trên tường Thật vậy, đối với một bức tranh như vậy, bạn phải đi từ nét lớn đến cọ nhỏ để tạo đường viền cơ bản, tốt nhất là chuẩn bị cho công đoạn. Tô màu cho bức tranh.

  2.4. Bước 4: Hoàn thiện bức tranh

  Bước cuối cùng bạn sử dụng là sơn bức tường đồng, như trong mẫu in, sao cho phù hợp với vị trí và kết cấu của bức tranh. Lưu ý khi vẽ tranh phải xác định được độ đậm nhạt của bức tranh thì bức tranh dù là tranh dán tường đơn giản vẫn rất đẹp và có tình cảm.

  Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách vẽ tranh tường dễ dàng . Bạn không cần phải là một chuyên gia hay một nghệ sĩ để tự vẽ lên tường.

  kỹ thuật vẽ tranh tường

  Tranh tường là một loại hình nghệ thuật treo tường rất phổ biến. Nếu bạn muốn làm cho những bức tường của mình trở nên độc đáo, nghệ thuật và bớt nhàm chán, hãy thử cách vẽ tranh tường của chúng tôi. Hãy chọn những mẫu đẹp mà bạn thích cho bức tường của mình để chúng thêm phần rực rỡ nhé.

  Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã biết cách vẽ tranh trên tường dễ dàng !

  Bài viết Tham khảo:

  • Tranh tường quán cà phê
  • Cách vẽ tay phông chữ
  • Tranh tường

Related Articles

Back to top button